Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Ghẹ Bằng Tủ Lạnh Đúng Cách, Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Ghẹ Sống Đúng Cách

Hải sản được biết đến là những món chỉ ngon khi còn tươi sống. Đối với ghẹ cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Để chế biến được một món ghẹ ngon bạn cần biết cách bảo quản ghẹ đúng cách. Vừa có thể đảm bảo được mùi vị vừa không làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có. Sau đây Hải Sản Trung Nam sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo quản ghẹ đảm bảo nhất. 

Đang xem: Cách bảo quản ghẹ bằng tủ lạnh

Cách bảo quản ghẹ sống đi xa

Có nhiều khi bạn muốn mang ghẹ sống đi xa nhưng không muốn đến nơi thì chúng không còn sống và mất đi độ tươi ngon vốn có. Vì vậy bạn có thể gây tê ghẹ bằng cách sốc nhiệt. Hãy cho ghẹ vào nước biển có bỏ đá lạnh thích hợp.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Bảo Quản Kiểm Tra Bình Bột Chữa Cháy Mfz, Cấu Tạo Sử Dụng Bảo Quản Bình Chữa Cháy

Xem thêm: Cách Bảo Quản Lá Cẩm Tím – Cách Dùng Lá Cẩm Nấu Xôi Ngon Khó Cưỡng

Lúc này ghẹ sẽ ở trạng thái ngủ đông. Tiếp theo bạn cho ghẹ vào túi nilon sục khí oxi dán kín và cho vào thùng xốp. Cuối cùng bạn dán chặt lại và có thể vận chuyển đi xa khoảng 4 đến 6 tiếng. Khi bạn đã đến địa điểm cụ thể bạn bỏ ra ngoài cho đá tan dần thì ghẹ vẫn sống lại như thường. 

*
*
*
*
*

Ghẹ có thể chế biến thành những món gì?

Lời kết

Hải Sản Trung Nam đã chia sẻ cho bạn cách bảo quản ghẹ đảm bảo giữ được mùi vị và các chất dinh dưỡng trong nội dung bài viết trên. Đây là một món ăn ngon nên bạn hãy thường xuyên nấu ăn cho gia đình mình. Hãy đến với Hải Sản Trung Nam để có thể sở hữu được những con ghẹ tươi ngon, nhiều thịt. Chúng tôi sẽ phục vụ nhu cầu của bạn bất cứ khi nào trong ngày. Đặc biệt bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về giá cả khi mua hải sản tại Hải Sản Trung Nam. 

HẢI SẢN TRUNG NAM

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: