4+ Cách Bảo Quản Gạo Không Bị Sâu Mọt Hiệu Quả Nhất, Cách Bảo Quản Gạo Tự Nhiên Không Bị Mối Mọt

Bảo quản gạo không đúng cách sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn, mối mọt sinh sôi, phát triển, làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị. Hôm nay, chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH sẽ giúp bạn “bỏ túi” cách bảo quản gạo được lâu, đơn giản và hiệu quả nhé!

1 Để gạo nơi khô thoáng

Môi trường ẩm mốc tạo điều kiện cho mối mọt, vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Vì thế khi mua gạo về, bạn nên bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để gạo giữ được hương vị và chất lượng lâu hơn nhé!Để gạo nơi khô thoáng

2 Để gạo trong tủ lạnh

Trước khi để gạo vào thùng, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5 ngày. Nhiệt độ trong tủ lạnh là điều kiện lý tưởng giúp gạo rút bớt độ ẩm và ngăn chặn mối mọt có cơ hội sinh sôi, phát triển.

Đang xem: Cách bảo quản gạo không bị sâu mọt

Để gạo trong tủ lạnh

3 Để gạo trong hộp đựng, túi kín

Gạo mua về bạn nên để trong hộp đựng, túi hoặc thùng kín. Nếu đựng trong túi thì phải thường xuyên kiểm tra, đảm bảo túi đựng không bị rách.Đặt gạo cách mặt đất 20cm để gạo không bị ẩm mốc cũng như ngăn chặn không cho mối mọt, vi khuẩn xâm nhập.Để gạo trong hộp đựng, túi kín

4 Bảo quản gạo bằng tỏi

Cho vài tép tỏi đã bóc vỏ vào trong thùng gạo rồi đậy nắp và bảo quản như bình thường. Tỏi có tính diệt khuẩn mạnh, giúp xua đuổi côn trùng và loại bỏ vi khuẩn rất tốt.Bảo quản gạo bằng tỏi

5 Bảo quản gạo bằng lá sầu đâu và ớt khô

Cho một nắm lá sầu đâu hoặc vài trái ớt khô vào trong thùng gạo. Đặc tính diệt khuẩn của hai nguyên liệu này có tác dụng ngăn vi khuẩn và mối mọt phát triển, giúp cho gạo không bị mốc và mọt nữa.

Xem thêm: Các Cách Bảo Quản Nước Cốt Dừa Luôn Thơm Ngon, Cách Làm Và Bảo Quản Nước Cốt Dừa Ngon Sánh Đặc

Bảo quản gạo bằng lá sầu đâu và ớt khô

6Bảo quản gạo với muối

Với cách này, bạn rắc một chút muối vào trong thùng gạo rồi đậy nắp và bảo quản như bình thường. Cách làm này giúp xua đuổi côn trùng và mối mọt hiệu quả.
Bảo quản gạo với muối

7 Sử dụng tro bếp

Đầu tiên, bạn rải một lớp tro dày khoảng 3 – 4cm xuống đáy thùng. Sau đó, phủ giấy trắng hoặc vải phin lên trên rồi đổ gạo vào, đậy kín nắp lại. Cách làm này giúp bảo quản gạo được lâu hơn.
Mách nhỏ: Nếu lót giấy trắng lên trên mặt gạo rồi rải thêm một lớp tro nữa, đậy kín nắp thì hiệu quả sẽ càng cao hơn.

Xem thêm: Những Lưu Ý Về Cách Bảo Quản Serum Aha Bha Pha, Bảo Quản Các Sản Phẩm Skincare Đúng Cách

Sử dụng tro bếp

8 Sử dụng rượu trắng

Cho 50ml rượu trắng vào một cái ly. Sau đó, đem vùi vào trong thùng gạo, đảm bảo miệng ly cao hơn mặt gạo rồi đậy kín nắp lại. Rượu trắng có tính diệt khuẩn tốt, đồng thời đuổi được các loại mọt, mốc tránh xa khỏi thùng gạo của bạn.Sử dụng rượu trắng
Vậy là Điện máy XANH đã hướng dẫn xong các cách bảo quản gạo được lâu, không bị mọt, mốc. Chúc các bạn thực hiện thành công! Đừng quên vào chuyên mục Mẹo vào bếp thường xuyên để “bỏ túi” thêm nhiều mẹo hay nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: