Cách Bảo Quản Fondant Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Bánh Fondant

Đã bao giờ bạn trầm trồ trước một chiếc bánh cưới với lớp trang trí láng mịn, cùng những bông hoa mà thoạt nhìn bạn không nghĩ là sẽ ăn được? Hay bạn đã từng ngỡ ngàng trước những chiếc bánh với tạo hình 3d, cùng những họa tiết, kiểu dáng trang trí mà không một loại kem nào có thể làm được.

Đó chính là những chiếc bánh được trang trí bằng fondant.

Đang xem: Cách bảo quản fondant

Fondant là một thuật ngữ về loại sản phẩm kẹo đường dẻo, hay còn gọi là một dạng kẹo mềm dùng để trang trí bánh ngọt. Đây là một hỗn hợp đường được nhồi dẻo, mịn, có màu trắng (hoặc trắng tinh), hỗn hợp này được tạo thành từ nước, đường đun sôi cùng với Cream of tarta. Khi nước, đường và Cream of tarta được đun sôi, để nguội đi một chút, hỗn hợp này tương đối đặc, sánh dẻo, nhồi với đường sẽ tạo thành một khối sản phẩm dẻo, mềm, dễ tạo hình.

Công thức fondant sẽ tùy theo kinh nghiệm của mỗi người thợ tạo ra, sẽ có phần khác nhau nhưng đều dựa trên nguyên lý cơ bản.

Fondant ban đầu được sử dụng để tạo hình cho bánh cưới, nhằm thêm phần sang trọng. Tuy nhiên trên thực tế, có thể sử dụng để trang trí bất kì loại bánh nào bạn thích. Người ta nhuộm màu fondant để trang trí cho sinh động hơn

Công thức fondant cơ bản:

-½ tbsp bột gelatin

-30 ml nước

-½ tsp glycerin dùng cho làm bánh

-550gr icing sugar

-11gr shortening

-60ml corn syrup

Các bước làm:

Bước 1: ngâm gelatin vào nước trong 5 phút, cho vào lò vi sóng quay cho gelatin tan ra.

Bước 2: Cho corn rysup và glycerin vào khuấy chung với gelatin (có thể cho một ít bột vani vào cho thơm hơn)

Bước 3: Cho shortening vào khuấy tan. Sau đó tắt bếp, lấy ra để nguội.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Vòng Gỗ – Mẹo Bảo Quản Vòng Tay Gỗ Sưa Bền Lâu Nhất

Bước 4: Sau khi hỗn hợp nguội, cho icing sugar vào hỗn hợp.

Bước 5: dùng thìa trộn đều.

Bước 6: Thoa shortening lên tay để chống dính. Nhào cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối đồng nhất. Nếu khi nhào hỗn hợp vẫn dính thì cứ cho thêm icing sugar vào. Vậy là fondant của chúng ta đã hoàn thành.

+Lưu ý:

-Bọc giấy wrap vào fondant và bảo quản. Để fondant nơi kín đáo, thoáng mát. Không được cho vào tủ lạnh. Fondant để ngoài có thể giữ được đến 3 tháng. Tốt nhất nên để trong hộp kín để tránh kiến.

-Sau một thời gian, nếu lấy fondant ra mà fondant bị cứng lại, dễ vỡ (không còn dẻo dai), thì chỉ cần cho một ít shortening lên tay và nhào khoảng 5 phút. Fondant sẽ trở lại như ban đầu.

Bước 7: Để pha màu, bạn chỉ cần cho 1 ít màu thực phẩm vào fondant và nhào cho tới khi fondant đều màu.

Xem thêm: Tiết Lộ Cách Bảo Quản Mũ Bảo Hiểm Đúng Cách, Vài Mẹo Bảo Quản Mũ Nón Bảo Hiểm Được Lâu Dài

Các bước cơ bản trong tạo hình fondant:

*

KA hân hạnh giới thiệu 1 bộ sản phẩm cơ bản dành cho những bạn mới bắt đầu với fondant. Những sản phẩm KA lựa chọn là những sản phẩm cơ bản và cẩn thiết nhất, để bạn có thể tạo hình và hoàn thành 1 chiếc bánh với trang trí bằng fondant.

1. Tấm đo, cán, cắt fondant Wilton Giá: 294k

Đầu tiên, cần 1 bề mặt bằng phẳng để cán và tạo hình fondant. Nếu trong bếp của bạn không đủ rộng và có riêng một bếp bánh với bàn đá chuyên dụng, thì 1 tấm đo, cán, cắt fondant sẽ là 1 dụng cụ hữu ích, không thể thiếu.

2. Chày cán fondant nhựa Wilton Giá: 206k

Rolled fondant sau khi nhào để tạo tính dẻo có thể cán ngay. Cán fondant để phủ bánh, fondant nếu đủ độ dẻo dai, có thể cán mỏng đến 2-3 mm mà không rách khi nhấc lên để phủ.

*

3.. Dụng cụ chà láng mặt fondant Wilton Giá: 177k

*

4.. Dụng cụ cắt fondant Wilton Giá: 294k

5. Các khuôn cắt anthienphat.comie dùng tạo hình fondant

*

Những sản phẩm KA lựa chọn đều là những mặt hàng của Wilton- thương hiệu số 1 trong lĩnh vực cung cấp dụng cụ làm bánh và trang trí bánh trên thế giới. Được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, qua nhiều khâu thẩm định chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn Mỹ, việc làm bánh và trang trí với fondant sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net