Cách Bảo Quản Dứa Tươi Lâu Ngày, Cách Bảo Quản Dứa Tại Nhà

Trong Bài anthienphat.comếT Này:

sự giới thiệu

Dứa là một trong những loại trái cây kỳ lạ phổ biến nhất, sau chuối. Của anh ấy hương thơm nó rất dễ chịu cho vòm miệng và cũng được sử dụng cho chuẩn bị các món ăn ngon và để trang trí món tráng miệng khác nhau. Dứa rất giàu nhiều chất hữu ích cho cơ thể của chúng ta: kali, magiê, canxi và anthienphat.comtamin C và là hoàn hảo để phục vụ như trái cây sau bữa ănhoặc nó có thể là một trong những thành phần của salad trái cây ngon. Chúng cũng được quy cho dứa đặc tính giảm béo, vì vậy người ta có thể hiểu rõ bao nhiêu bây giờ đã nhập vào chúng ta thói quen ăn uống và, cho những người ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu dứa không được xử lý trong ngày, nó có thể được bảo quản, theo một số biện pháp phòng ngừa, hữu ích để giữ nguyên hương vị của nó. Tiếp tục đọc hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về cách bảo quản dứa.

Đang xem: Cách bảo quản dứa tươi lâu

Nhận ra một quả dứa chín

Khi mua một quả dứa, trước tiên hãy chắc chắn rằng đó là một quả chín, vì dứa không chín sau khi thu hoạch và rõ ràng là cần phải mua một quả đúng thời điểm chín. Màu sắc phải nằm giữa màu vàng và màu xanh lá cây, không có đốm nâu. Quả phải nhỏ gọn khi chạm vào và chỉ nhường một chút với áp lực tốt và lá của búi phải rất xanh. Nếu chúng rơi ra dễ dàng có nghĩa là trái cây quá chín; nước hoa là chỉ số chính cho sự trưởng thành của nó. Khi ở nhà, dứa nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tủ lạnh chỉ phù hợp nếu bạn muốn ăn tươi: không giữ nó trong tủ lạnh quá một hoặc hai ngày.

Xem thêm: Hướng Dẫn 6 Cách Bảo Quản Bơ Nguyên Quả N Bơ Chín Để Được Lâu Trong Tủ Lạnh

Đóng băng dứa

Nếu bạn không cần phải tiêu thụ trái cây ngay lập tức, bạn có thể đóng băng nó bằng cách cho vào tủ đông. Nhưng trước tiên, bạn phải bóc nó và loại bỏ lõi, sau đó chèn nó vào một hộp thủy tinh kín và bạn sẽ có thể tiêu thụ nó ngay cả sau 12 tháng. Một lựa chọn hiệu quả không kém khác có thể là bảo quản dứa bị mất nước; trong trường hợp này, bạn phải gọt vỏ trái cây và sau đó cắt nó thành những lát có độ dày không quá 1,25 cm. Tất cả những gì bạn cần làm là nhét chúng vào bộ khử nước và sau đó bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Xem thêm: #1 Cách Bảo Quản Cao Hổ Cốt Để Không Chịu Tác Dụng Phụ, 1 Cách Bảo Quản Cao Hổ Cốt

Lưu trữ dứa tiên tiến

Nếu một số lát dứa còn sót lại sau bữa trưa hoặc bữa tối, bạn có thể giữ chúng để ăn trong những ngày tiếp theo, theo một bước cụ thể và hữu ích. Nếu các lát cắt được để ngoài trời, không có vỏ bọc, chúng chắc chắn sẽ có xu hướng tối và sẽ không còn được ăn nữa. Để tránh sự bất tiện này, bạn phải đặt những gì còn lại của trái cây vào đĩa hoặc bát bằng thủy tinh hoặc gốm và đậy nắp cẩn thận, sử dụng màng thực phẩm hoặc giấy nhôm.

Mẹo

Một số liên kết mà bạn có thể thấy hữu ích:làm sạch dứabảo tồn dứaảnh hưởng của bao bì đến bảo tồn dứa

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: