Cách Bảo Quản Dứa Trong Tủ Lạnh 3 Ngày Vẫn Tươi Như Mới Hái, Cách Bảo Quản Dứa Tại Nhà

Cách bảo quản dứa tại nhà? Vấn đề này phát sinh trong dự đoán các ngày lễ cho nhiều gia đình. Dứa vẫn là một loại trái cây đắt tiền và không xuất hiện trên bàn mỗi ngày. Do đó, mong muốn giữ nó lâu hơn là hoàn toàn tự nhiên. Đó chỉ là một thời gian dài anh không nói dối. Nhanh chóng trưởng thành và xấu đi. Phải làm sao Đọc các khuyến nghị cẩn thận.

Đang xem: Cách bảo quản dứa trong tủ lạnh

*

Điều kiện chung

Giống như bất kỳ trái cây nhiệt đới, dứa đòi hỏi một thái độ đặc biệt. Tất nhiên, anh ta sẽ không nói dối trong sáu tháng, nhưng để cứu nó trong vòng 10 – 15 ngày là khá thực tế. Nó sẽ không hoạt động để giữ cho nó tươi lâu hơn, đồng chí này rất thất thường.

Dứa chưa chín, cụ thể là, những thứ này thường được tìm thấy trên kệ, có thể được lưu trữ đến 20 ngày trong một số điều kiện nhất định. Đúng là hương vị hơi kém so với quả chín.

Mẹo. Bạn có thể mua một quả chưa chín, cất trong tủ lạnh. 3 ngày trước khi dự định ăn mừng hoặc thời gian sử dụng, để trái cây ở nhiệt độ phòng. Trong giai đoạn này, nó sẽ chín. Tất nhiên, bạn đã thắng phải mong đợi sự ngọt ngào đó, nhưng nhiều loại trái cây kỳ lạ được tiêu thụ hơi chưa chín. Nhân tiện, nước ép và hương thơm sẽ vẫn ở mức tốt nhất của họ.

cách trồng dứa tại nhà

Cách chọn dứa để bảo quản

Người dân ngày nay là các nhà khoa học, trái cây kỳ lạ từ lâu đã không có gì lạ. Chưa hết, việc chọn một “vết sưng” có mùi thơm khiến nhiều người mắc lỗi phổ biến nhất. Chọn trái cây có màu đậm hơn những loại khác. Dứa chín của chúng tôi không hư hỏng. Và chín hoàn toàn – tan! Không có đốm đen. Chưa chín – xanh. Và một lần nữa không có đốm đen.

Nếu mào vui tươi dễ dàng kéo dài, thì một quả dứa như vậy đã chín và bạn cần sử dụng nó càng sớm càng tốt.

Trên vảy “hình nón” không nên là một lớp phủ màu trắng. Và để người bán đảm bảo rằng đó là một lớp phủ sáp tự nhiên. Không đúng Mảng bám như vậy là dấu hiệu đầu tiên của nấm mốc non trẻ.

Đương nhiên, cũng không nên có thiệt hại bên ngoài.

Mẹo. Nếu bạn cầm trái cây trong tay, thì nó sẽ rất nặng. Mùi thơm của thai nhi nên được cảm nhận ở khoảng cách 20 cm.

Cách bảo quản bí ngô

Điều kiện bảo quản

Để đạt được thời hạn sử dụng tối đa, bạn cần tuân theo một số quy tắc:

Bảo quản dứa trong tủ lạnh trong ngăn rau.Nhiệt độ lý tưởng cho trái cây là 8-10 ° C. Nếu nó thấp hơn, thì dứa sẽ mất vị, nếu cao hơn, nó sẽ nhanh chóng hư hỏng.Độ ẩm nên ở khoảng 90%. Với sự giảm độ ẩm, thai nhi sẽ đơn giản khô héo, với sự gia tăng, nó sẽ bị mốc.Dứa được bọc sẵn trong giấy, để lại một lỗ nhỏ. Ngay khi nó trở nên ẩm ướt hoặc ẩm ướt, nó ngay lập tức được thay đổi.Thay vì giấy, bạn có thể bọc trái cây trong một túi nhựa. Chỉ cần tạo nhiều lỗ trên túi để thai nhi không bị thối.Khi ngưng tụ xuất hiện, những chiếc nón con đã được lau khô và bao bì được thay đổi.Thường xuyên kiểm tra trái cây thất thường. Khi các đốm đen hoặc một lớp phủ màu nâu xuất hiện, nó ngay lập tức được kéo ra. Họ làm sạch những nơi bị hư hại, và phần còn lại được ăn. Để lưu trữ thêm, trái cây là không phù hợp.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mít Sấy Đơn Giản, Giòn Rụm, Ăn Là Ghiền Ngay Tại Nhà

Những điều kiện này phù hợp cho cả trái cây chín và chưa chín. Thao tác như vậy là đủ để giữ dứa trong khoảng 2 tuần mà không có dấu hiệu hư hỏng.

Mẹo. Vì vậy, trái cây không trở thành bị kẹt cứng, nó được bật 4 lần một ngày. Ví dụ, từ bên này sang bên kia. Bạn có thể đặt một quả dứa, sau đó đặt và ngược lại.

Làm thế nào để lưu trữ ngày ở nhà

Cách giữ dứa lâu?

Trong một thời gian dài hơn, có ba cách thoát khỏi tình huống:

*

bảo tồnsấy khôđóng băng

Dứa đóng hộp trong hương vị và mùi không thua kém tươi.Thêm vào đó, một loại xi-rô rất thơm và ngọt không chỉ có thể được uống mà còn được sử dụng trong nấu ăn. Có rất nhiều công thức nấu ăn cho phôi từ nón nón berry, chúng được cung cấp miễn phí. Bạn có thể lưu trữ trái cây đóng hộp trong khoảng một năm.

Dứa khô hơi mất chất dinh dưỡng và vitamin. Và hương vị hóa ra là một người nghiệp dư. Tất nhiên, không có câu hỏi về bất kỳ juicy. Nhưng kẹo dứa rất thơm. Làm bánh với họ chỉ đơn giản là thần thánh. Các lát khô có thể được lưu trữ trong 8 đến 10 tháng.

Nhưng trái cây đông lạnh không thua kém gì trái cây mới hái. Nó bảo quản tất cả các vitamin, khoáng chất. Hương vị, mùi thơm, bột giấy ngon ngọt – tất cả điều này vẫn còn. Và ngay cả bromelain khét tiếng cũng không biến mất ở bất cứ đâu.

Để thuận tiện khi ăn trái cây sau khi rã đông, đừng đổ nó vào toàn bộ tủ đông. Quả phải được rửa sạch, làm sạch vảy, lõi. Cắt thành lát hoặc khối (tùy thích), đổ vào túi, thắt nút chặt, sau đó cho vào tủ đông. Ở dạng này, dứa có thể được lưu trữ đến 5 tháng. Thay vì túi, bạn có thể sử dụng hộp nhựa kín đặc biệt để cấp đông.

Mẹo. Đừng loại bỏ đỉnh của thai nhi mào. Từ đó bạn có thể cố gắng trồng một loại cây mới. Các loại trái cây sẽ phải chờ rất lâu, nhưng một thí nghiệm thực vật sẽ mang lại một số khoảnh khắc thú vị.

Cách bảo quản trái cây sấy khô

Thông tin có giá trị

Dứa không nên quá nặng. Đôi khi người bán ngâm trái cây trong nước một ngày trước khi bán. Vì vậy, chúng được bão hòa với độ ẩm, nhưng không trở nên ngon hơn.Ở nhiệt độ phòng, trái cây được lưu trữ không quá 4 ngày.

Xem thêm: Nước Mắt Nhân Tạo, Cách Bảo Quản Nước Mắt Nhân Tạo Tốt Được Nhiều Người Tin Dùng

Cam Shishkoagoda “là một loại trái cây có mùi thơm mạnh mẽ. Nếu bạn chỉ đặt nó trên kệ của tủ lạnh hoặc tủ với các sản phẩm, sau đó bạn có thể “thưởng thức” xúc xích, phô mai, bánh mì hoặc ngũ cốc với mùi dứa riêng biệt.Bất kể thai nhi được lưu trữ như thế nào, nó nên được ghi nhớ – dưới bất kỳ hình thức nào, nó là một chất kích thích mạnh của đường tiêu hóa.Lưu trữ trái cây mà không có tủ lạnh nên diễn ra trong một nơi tối với thông gió tốt.Một số trái cây không được xếp cạnh nhau. Ít nhất 5 cm giữa các thùng phải được.Trái cây nguyên vẹn có thể được lưu trữ lên đến 18-20 ngày, cắt – không quá 3 ngày. Và thậm chí sau đó, với điều kiện là nó được niêm phong bằng nắp hoặc màng dày.Dứa được đặt riêng biệt với bất kỳ loại trái cây nào, nếu không nó có thể nhanh chóng bị thối.

Cách bảo quản dứa tại nhà? Có cần thiết không? Dứa nên ăn càng sớm càng tốt! Hoặc đưa nó cho ai đó một cách nhanh chóng. Rồi cùng ăn!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: