Những Cách Bảo Quản Dưa Lê Tươi Lâu, Cách Bảo Quản Hoa Quả Tươi Lâu Để Bán

Những người khác nhau liên kết mùa hè với những thứ khác nhau – bãi biển, ngôi nhà mùa hè, kỳ nghỉ, muỗi. Nhưng cũng có những niềm vui chung, như dưa có đường. Và bạn phải thừa nhận rằng sẽ thật bất thường khi cảm nhận hương vị tươi mát đầy nắng này vào mùa đông.

Đang xem: Cách bảo quản dưa lê tươi lâu

Cách bảo quản dưa trước Tết tại nhà, loại dưa nào phù hợp và cách sơ chế dưa – chúng tôi sẽ bật mí trong bài viết.

Nội dung của bài báo

Có thể giữ dưa tươi đến Tết khôngCác phương pháp bảo quản dưa đến TếtSắc thái kho dưa chínLưu trữ tái chế

Điều kiện và điều khoản bảo quản dưa tại nhà

Khi mua dưa để “trú đông”, trước hết cần chú ý đến độ chín của dưa. Chắc cô ấy chưa trưởng thành. Chỉ trong trường hợp này thì mới bảo quản được đến Tết.

Một số quy tắc cơ bản:

Chỉ lưu trữ trong hầm hoặc nơi tương tự. Tức là, nhiệt độ phòng phải từ + 2 ° C đến + 4 ° C. Không bảo quản dưa trong tủ lạnh. Ở đó, cô ấy sẽ nói dối không quá một tháng, bất kể loại nào.Độ ẩm không khí – từ 60% đến 85%.Thùng bảo quản phải được thông gió tốt.Bảo quản dưa riêng biệt với các loại rau có mùi mạnh.

Chú ý! Không bảo quản dưa cạnh củ cải và khoai tây. Không có trường hợp nào – bên cạnh táo. Chúng tiết ra chất ethylene giúp trái cây nhanh chín.

*

Có thể giữ dưa tươi đến Tết được không?

Để bảo quản dưa đến những ngày lễ tết, vừa lòng khách và các hộ gia đình, hãy dành thời gian chọn quả phù hợp. Xem xét những giống nào thích hợp để trú đông và mỗi loại được bảo quản trong bao lâu.

Giống nào thích hợp để bảo quản lâu dài

ba loại giống:

Sớm… Thời hạn sử dụng tối đa lên đến một tháng. Khi đó dưa sẽ mất mùi vị và hình thức. Món này tốt nhất nên ăn trong vòng 2-3 tuần.Giữa mùa – bảo quản trong 3-4 tháng. Cũng cần để ý đến hình thức bên ngoài, đừng lạm dụng nó, nếu không bạn sẽ nhận được một sản phẩm hư hỏng.Muộn – được lưu trữ lên đến sáu tháng với cách bảo quản thích hợp.

Như là các điều khoản chỉ có hiệu lực khi được lưu trữ trong hầm rượu hoặc các tầng hầm!

Đối với “mùa đông” chọn giống dưa muộn… Bao gồm các:

*

Vàng (trên bức tranh). Vụ mùa được thu hoạch không sớm hơn 90 ngày kể từ ngày chồi đầu tiên. Quả hình tròn hoặc bầu dục, vỏ màu vàng tươi, vỏ nhẵn. Nó có một mùi thơm rõ rệt, mềm, ngon ngọt và dễ chịu với hương vị. Thể hiện khả năng chống bệnh tật, côn trùng cao, nhiệt độ thay đổi đột ngột.Đông lạnh… Ripen sau 95 ngày kể từ ngày chồi đầu tiên. Hình bầu dục, vỏ màu xanh vàng với một mắt lưới lớn, thịt màu xanh lục, mọng nước và mềm. Trọng lượng trong vòng 2-3 kg. Chịu hạn và bệnh tật.Quả dứa… Nó chỉ được trồng trong bồn nước nóng hoặc nhà kính, vì nó không có khả năng chống sương giá. Chín trong 95 ngày. Hình trái xoan, thon dài. Vỏ cam, mắt lưới lồi. Khối lượng đạt 2-3 kg. Cực kỳ ngon ngọt và thơm. Nó có vị như dứa, phù hợp với tên gọi. Giống có khả năng kháng bệnh.

Cách chọn trái cây

Đừng nắm lấy những gì đầu tiên đến tay. Chọn cẩn thận: kiểm tra, cảm nhận, kiểm tra các khuyết tật.

*

Các dấu hiệu cần chú ý:

số lượng vết nứt trên vỏ (càng ít càng tốt) – chỉ ra rằng quả mọng chưa chín;”Mũi” của quả dưa có tính đàn hồi;vỏ có màu hơi xanh – dưa có cơ hội sống được đến Tết;không gây tổn thương cho thai nhi (vết lõm, vết nứt, vết lõm);mùi thơm rõ rệt.

Nếu bạn tự trồng dưa, loại bỏ chúng một tuần trước khi chúng chín hoàn toàn. Để lại phần cuống dài ít nhất 3 cm, tốt hơn là không nên cắt trái mà nên nhổ.

Các phương pháp bảo quản dưa đến Tết

Vậy thì còn gì bằng để kho dưa để có mặt trên bàn ăn ngày Tết? Hãy xem xét tất cả các lựa chọn.

Trong lưới

Phương pháp bảo quản tốt nhất là treo lưới từ trần nhà xuống tầng hầm hoặc hầm… Các quả treo cách nhau vừa đủ, không tiếp xúc với nhau. Túi sậy hoặc lưới trồng rau làm từ sợi tự nhiên hoặc sợi tổng hợp là phù hợp.

Trong cái hộp

*

Để bảo quản dưa và bầu hộp chứa đầy một trong các thành phần:

cát;đá trân châu;vermiculite;ngũ cốc (chủ yếu là lúa mạch đen);mùn cưa tự nhiên.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Chôm Chôm Đi Xa Vẫn Đảm Bảo Chất Lượng, Cách Bảo Quản Chôm Chôm Tươi Ngon

Chất độn được sử dụng để giữ ẩm… Các lỗ được để lại trong hộp để cung cấp oxy. Quả được hạ xuống cát hoặc chất độn với cuống xuống. Dưa được kiểm tra thường xuyên. Nếu một con bắt đầu hư hỏng, thối rữa, người ta lập tức lấy ra để cứu những con còn lại.

Trên giá đỡ

Với một vụ thu hoạch lớn, giá để lưu trữ được lựa chọn. Chúng được phủ bằng một tấm vải mềm, mùn cưa, rơm rạ hoặc cỏ khô được đổ dưới tấm vải. Bằng cách này, vết lõm sẽ không hình thành, dẫn đến sản phẩm bị thối rữa.

Được đặt ở một khoảng cách ngắn trong một lớp… Họ kiểm tra dưa khoảng 2-3 lần một tháng, lật ngược chúng lại, xem xét quá trình hư hỏng và thối rữa. Xôi chín vớt ra để ráo.

Ở nhiệt độ phong

Dưa được bảo quản trong căn hộ lên đến 5-7 ngày… Nhưng tốt hơn hết là không nên để trên nền cứng mà nên phủ một lớp vải dày để tránh mục nát. Tránh ánh nắng trực tiếp và gần các thiết bị sưởi vì nhiệt làm tăng quá trình chín. Thông gió cho phòng thường xuyên.

Khi sản phẩm đạt độ chín cao nhất thì được tiêu thụ trong vòng hai ngày. Độ chín được định nghĩa như sau: xuất hiện mùi thơm, vỏ trở nên đàn hồi, đồng màu, khi ấn vào hơi có độ đàn hồi, khi gõ vào phát ra tiếng xèo xèo, cuống khô lại.

*

Trong tủ lạnh

Làm lại đi: Không bảo quản dưa trong tủ lạnh. Điều này sẽ không kéo dài độ tươi của nó. Chỉ khi bạn bọc nó bằng vải tự nhiên, màng hoặc giấy, nhưng để hở để hút không khí, bạn sẽ tăng thời hạn sử dụng lên một chút – lên đến hai tuần. Trong trường hợp này, hãy rời khỏi trên kệ dưới cùng của tủ lạnh.

Quan trọng! Trong trường hợp không có thông gió và nhiệt độ thấp, nấm mốc xuất hiện. Rửa và làm khô hoa quả trước, kiểm tra hư hỏng. Chỉ sau đó đặt nó trong tủ lạnh.

Sắc thái kho dưa chín

Bạn muốn thưởng thức hương vị dưa tinh tế trong vài ngày sau khi mua? Bạn đã mua số lượng lớn cùng một lúc chưa?

Chín muồi

Làm gì với một quả dưa vẫn còn cần phải trưởng thành:

đặt ở nơi mát và tối trên bề mặt mềm.bọc lỏng trong giấy và gửi vào tủ lạnh.trong tủ lạnh, để trong ngăn rau riêng.

Cắt

Bạn đã mua một quả dưa lớn nhưng không thể ăn hết một lúc? Không vấn đề gì. Đậy bằng giấy hoặc khăn ăn cotton và để trong tủ lạnh… Vì vậy, nó sẽ duy trì trong tối đa ba ngày. Để hạt, sau đó nó sẽ không bị hư hỏng.

*

Cách tốt nhất để giữ dưa trong căn hộ

Dưa giống muộn được bảo quản đến một tháng:

ở nơi tối, mát mẻ, ví dụ, gần cửa ban công, trên lô gia hoặc trong kho;trên sàn được phủ bằng vải mềm để ngăn chúng bị thối rữa;trong tủ lạnh trong một ngăn đặc biệt, được gói bằng giấy, nhưng không chặt – để trao đổi khí.

Lưu trữ tái chế

Dưa được đông lạnh, đóng hộp, sấy khô và khô… Với hình thức này, cô cam lòng cho đến vụ thu hoạch tiếp theo.

Đóng băng

Bạn có muốn sử dụng phương pháp sương giá? Theo lời khuyên:

Rửa sạch và lau khô quả.Cắt thành từng lát hoặc tạo thành những quả bóng từ bột giấy bằng thìa chuyên dụng.Trải đều ra khay và để đông lạnh trong 12 giờ.Đặt các viên hoặc lát đông lạnh vào túi và trở lại tủ đông.Nhận một món tráng miệng độc lập ngon và lành mạnh vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Hoặc sử dụng nó cho các món ăn khác.

Sấy khô

Bạn có thể sấy trong máy sấy điện hoặc trong tủ sấy thông thường.:

Rửa và lau khô trái cây.Cắt thành các lát không quá 2 cm.Đặt thành một lớp trên khay nướng.Đưa vào lò nướng đã được làm nóng trước đến + 220 ° С.Sau 15 phút, mở hé cửa và hạ nhiệt độ xuống.Sấy lát ở + 85 ° C trong 6 giờ.Lật chúng sau mỗi nửa giờ để khô đều.Sau khi sấy khô bằng lò, để lát trong phòng thông gió trong vài ngày để bay hơi ẩm dư thừa.Bảo quản trong hộp thủy tinh, đậy kín hoặc trong túi vải ở nơi tối, chẳng hạn như tủ đựng thức ăn hoặc tủ bếp.

Đóng hộp

*

Cách dễ dàng, đơn giản và ngon đóng hộp dưa cho mùa đông.

Nó sẽ mất:

dưa – 2,5 kg;đường – 2 muỗng canh;axit citric – 1 muỗng cà phê;nước lọc – 1 lít.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tam Thất Tươi, Cách Bảo Quản Tam Thất Khô Được Lâu

Cách nấu:

Rửa và lau thật khô dưa.Cắt thành từng lát lớn và làm sạch lõi. Loại bỏ hạt. Cắt bỏ da.Cắt thành miếng 3-4 cm.Cho vào lọ.Đun sôi xi-rô: đổ nước vào nồi, thêm đường và axit xitric, đun sôi trong năm phút. Đổ nóng vào lọ.Đặt lọ vào bát nước sôi, đun sôi trong 10 phút cho tiệt trùng, lấy ra, cuộn nắp lại và lật lại.

Phần kết luận

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: