Cách Bảo Quản Dưa Hấu Đã Cắt Trong Tủ Lạnh ? 10 Ngày Để Tủ Lạnh Mà Vẫn Chưa Hư

Bảo quản dưa hấu.

Đang xem: Cách bảo quản dưa hấu đã cắt trong tủ lạnh

1. Rửa vỏ dưa cho thật sạch. 2. (Quả dưa hấu thường to nên mỗi khi bổ quả dưa ra ít khi nào chúng ta ăn hết 1 lượt) Nếu ăn dưa hấu còn thừa thì bạn nên cắt dưa nhỏ ra và cho vào hộp nhựa/ thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh là an toàn nhất.3. Thời gian bảo quản dưa an toàn cho sức khỏe thì tối đa là 2 – 3 ngày.Đài MBN Nam Hàncông bố: thói quen bảo quản dưa hấu ai cũng mắc phải khiến vi khuẩn tăng thêm 300 lần

Hầu như nhà nào cũng bảo quản dưa hấu theo cách này, cứ tưởng an toàn nhưng thật ra hại khủng khiếp đó.

Quả dưa hấu thường to nên mỗi khi bổ quả dưa ra ít khi nào chúng ta ăn hết 1 lượt. Vậy phần dưa hấu còn lại bạn thường bảo quản như thế nào? Rất nhiều bạn cẩn thận nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh đúng không? Ai cũng nghĩ bọc dưa hấu lại rồi thì hoàn toàn an tâm nhưng thật ra vi khuẩn vẫn phát sinh không tưởng nhé.

Để chứng minh điều này, đài MBN Hàn Quốc kết hợp với Viện nghiên cứu An toàn vệ sinh thực phẩm đã làm 1 thử nghiệm nhỏ. Cùng theo dõi để biết kết quả bạn nhé.

Cách thực hiện thí nghiệm:

*

Bước 1:

– Đầu tiên, người ta mang 1 quả dưa hấu và cắt ra 2 miếng dưa giống nhau.

*

Bước 2:

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại 1 miếng dưa thật kỹ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Thịt Đông Lạnh Đúng Cách, Cách Bảo Quản Thực Phẩm Đông Lạnh

*

Bước 3:

– Miếng dưa còn lại thì cắt nhỏ cho vào hộp nhựa/thủy tinh có nắp đậy kín.

*

Bước 4:

– Sau đó, họ cho cả 2 phần dưa hấu vào tủ lạnh và để trong 3 ngày.

*

Bước 5:

– Sau 3 ngày, người ta lấy dưa hấu ra và cho vào máy phân tích kiểm tra lượng vi khuẩn trên mỗi phần dưa hấu.

Kết quả cuối cùng cho thấy, phần dưa hấu bảo quản bằng hộp có nắp đóng kín chứa khoảng 290 con vi khuẩn trong 1g dưa hấu. Còn khi bảo quản bằng màng bọc thực phẩm thì lượng vi khuẩn tăng lên chóng mặt là 82.000 con trong 1g dưa, cao hơn gần 300 lần.

*

Với kết quả đáng kinh ngạc này, giáo sư Kim Seo Hyun ở khoa Dinh dưỡng thực phẩm đã giải thích rằng, khi bảo quản dưa hấu bằng màng bọc thực phẩm thì vi khuẩn, thuốc trừ sâu từ phần vỏ có thể lan sang phần thịt dưa hấu. Vì thế, giáo sư cũng khuyên rằng trước khi cắt dưa hấu, để bảo đảm sức khỏe thì bạn cũng nên rửa vỏ dưa cho thật sạch.

nếu ăn dưa hấu còn thừa thì bạn nên cắt dưa nhỏ ra và cho vào hộp nhựa/ thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh là an toàn nhất. Tuy nhiên, nếu bạn bảo quản dưa hấu quá lâu cũng không an toàn nhé, càng lâu thì vi khuẩn càng dễ sinh sôi hơn.

Xem thêm: Bỏ Túi Cách Bảo Quản Khoai Lang Dẻo Nhiều Màu Ngon Tuyệt, Hướng Dẫn Bảo Quản Và Sử Dụng Khoai Deo

Do đó, thời gian bảo quản dưa an toàn cho sức khỏe thì tối đa là 2 – 3 ngày.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: