Cách Bảo Quản Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đúng Cách, Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Để Được Bao Lâu

Đông trùng hạ thảo lần đầu được tìm thấy ở các cao nguyên Tây Tạng cách đây hàng nghìn năm về trước. Về công dụng của đông trùng hạ thảo tây y cũng đã chứng minh được qua các công trình nghiên cứu cũng như kết quả thực tế. Sau những giờ làm việc căng thẳng đông trùng hạ thảo giúp phái mạnh trở nên thư thái hơn, đầu óc minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh trở lại. Trước khi tìm hiểu về cách bảo quản đông trùng chúng ta nên tìm hiểu về công dụng của đông trùng hạ thảo:

*

cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi

– Đông trùng hạ thảo dùng như một thực phẩm quý có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái. Trùng thảo có tác dụng bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực, giúp rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, mộng tinh…ở nam giới.

Đang xem: Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi

Bảo quản đông trùng hạ thảo tươi là vấn đề quan trọng bởi nó là sản phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao, nếu không có cách bảo quản đúng cách nó có thể gây hại đến sức khỏe con người. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về:

5 cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi:

1. Bảo quản đông trùng hạ thảo tươi bằng chân không

Đối với phương pháp này tương đối đơn giản tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này thường chỉ để dược khoảng hơn 1 tháng đối với đông trùng hạ thảo tươi. Bằng cách chúng ta cho đông trùng hạ thảo vào túi nilon sau đấy sử dụng phương pháp chân không để rút hết không khí trong túi ra và bỏ sản phẩm vào tủ lạnh để trong môi trường khoảng 4 độ C.

2. Bảo quản đông trùng hạ thảo tươi bằng tủ lạnh

Đông trùng hạ thảo tươi thường được bảo quản trong tủ lạnh bằng cách cho vào túi hút chân không, hoặc hộp thủy tinh sau đó để ở nhiệt độ tủ lạnh khoảng 4 độ c. Những phương pháp bảo quản này chỉ bảo quản được khoảng 2 tuần trong tủ lạnh, không nên để thời gian lâu hơn vì nó mất đi giá trị dinh dưỡng.

Xem thêm: 6 Bài Thuyết Minh Về Cách Bảo Quản Diều Giấy, Thuyết Minh Về Cách Làm Diều

3. Bảo quản đông trùng hạ thảo tươi bằng cách sấy khô

Vì đông trùng hạ thảo mang lại giá trị dinh dưỡng cao, thì việc sấy khô đông trùng hạ thảo sẽ được đem đi sấy hoặc phơi khô đến trên 90% lượng nước có thể được. Và sau khi bị phơi sấy khô sẽ bị mất đi một số những dưỡng chất tuy nhiên sản phẩm sẽ để được lâu hơn. Chú ý nên để sản phẩm trong túi nilon lọ thủy tinh để bảo quản sản phẩm được tốt hơn.

Rượu đông trùng hạ thảo

4. Bảo quản đông trùng hạ thảo tươi bằng cách ngâm rượu

Có một cách mà được ông cha ta rất hay sử dụng để lưu giữ những giá trị dinh dưỡng có trong những dược phẩm quý hiếm, bổ dưỡng đó là ngâm rượu. Đông trùng hạ thảo tươi sau khi khai thắc các chất chưa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể vì thế đem ngâm rượu thì các dưỡng chất đấy sẽ không bị mất đi. Bằng cách sử dụng 10 cá thể đông trùng hạ thảo cho mỗi lít rượu ngâm trong khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được.

Xem thêm: Bỏ Túi 7 Cách Bảo Quản Tỏi Cực Đơn Giản, Để Lâu Cũng Không Hỏng

5. Bảo quản đông trùng hạ thảo tươi bằng cách ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo là một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chính vì vậy bạn có thể bảo quản đông trùng hạ thảo bằng cách kết hợp ngâm mật ong khoảng 3 tháng sau đó dùng dần. Với tỉ lệ ngâm khoảng 10 con tương đương với 1 lit mật ong. Hoặc một khối 10g.

Trên đây là những cách bảo quản về đông trùng hạ thảo bạn có thể tham khảo, nếu bạn đang có nhu cầu về mua đông trùng hạ thảo có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin tư vấn tốt nhất!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: