Nêu Cách Bảo Quản Đồ Dùng Bằng Chất Dẻo, Sử Dụng Và Bảo Quản Đồ Dùng Bằng Nhựa

Sử dụng, bảo quản và làm sạch đồ dùng bằng nhựa đúng cách như ly, bình đựng nước, chai lọ mỹ phẩm… là những vật dụng thường xuyên được sử dụng trong gia đình mỗi ngày. Tuy nhiên, để bảo quản và sử dụng đúng cách thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo bài viết sau nhé!

 

*

 

– Không tái sử dụng những đồ bằng nhựa dùng 1 lần (hộp, ly xốp…), hạn chế đựn thức ăn nóng, đặc biệt là thức ăn vừa mới nấu xong bởi những hóa chất có trong đồ dùng khi gặp nhiệt độ cao có thể sẽ phản ứng với thực phẩm và tạo nên một số chất có hại cho sức khỏe.

Đang xem: Cách bảo quản đồ dùng bằng chất dẻo

 

– Ngoài ra, những đồ dùng này còn rất khó vệ sinh, dễ bị nhiễm khuẩn nên việc tái sử dụng ngay cả khi đã làm sạch cũng không đảm bảo an toàn.

– Khi đựng thức ăn để chế biến trong lò vi sóng, bạn nên dùng đồ nhựa có ký hiệu “Microwave oven safe” để đảm bảo an toàn.

 

– Đồ nhựa nên bảo quản ở nơi khô ráo, không đặt gần nguồn nhiệt cao như bếp gas, lò nướng, lò vi sóng…

 

– Đồ nhựa sử dụng lâu ngày bị ố vàng, cứng, bạn có thể ngâm chúng trong nước pha một ít muối ăn, chúng sẽ từ từ trắng và mềm lại.

 

– Khi đồ dùng bị bẩn để dễ dàng làm sạch và khử mùi, ngay sau khi dùng xong, bạn nên rửa đồ nhựa bằng nước xà phòng ấm (ấm không phải nước nóng). Lấy miếng bọt biển thấm xà phòng ấm chà lên đồ dùng, sau đó rửa lại với nước sạch, đồ dùng sẽ sạch đẹp, không còn vết bẩn.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Máy Điều Hòa, Kinh Nghiệm Sử Dụng Và Bảo Quản Máy Lạnh

 

– Nếu không có thời gian vệ sinh đồ nhựa ngay, bạn nên tráng qua với nước sạch để giảm bớt các cặn thức ăn, vết bẩn bên trong.

 

*

 

– Sau khi dùng nước rửa chén làm sạch mà đồ nhựa vẫn có mùi hôi, bạn có thể sử dụng hỗn hợp giấm ăn và baking soda (mua ở các siêu thị) để vệ sinh, đồ nhựa sẽ không còn mùi hôi và sạch vết bẩn nhé.

 

– Ngoài baking soda và giấm, bạn còn có thể sử dụng chanh tươi, bã cà phê, than củi… để khử mùi cho đồ nhựa.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Giày Adidas Đúng Từ Hãng Và Cách Bảo, Cách Bảo Quản Giày Thể Thao Adidas Như Thế Nào

 

Một trong những địa chỉ cung ứng các sản phẩm từ nhự chất lượng trên thị trường là công ty Bao bì Thanh Tâm. Công ty có khả năng tự sản xuất ly, bình đựng nước, chai lọ mỹ phẩm với quy trình khép kín, mọi công đoạn được giám sát chặt chẽ, kiểm định từ khâu chuẩn bị nguyên liệu sản xuất cho tới khi tạo ra thành phẩm cung ứng ra thị trường.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net