Bảo Dưỡng Điều Hòa Đúng Cách Bảo Quản Điều Hòa Mùa Đông Không Dùng Đến

Mùa nóng là thời điểm bán chạy nhất Điều hòa Daikin 1 chiều, nhưng khi đến mùa đông lạnh giá những chiếc điều hòa daikin 1 chiều đều bị “chìm vào dĩ vãng” khi không còn được sử dụng cho mùa đông nữa. Vậy chuyển sang hè liệu điều hòa treo tường daikin có bị hỏng hóc?phát sinh lỗi khi sử dụng không? cùng theo chân các chuyên gia xem các bí quyết gìn giữ cho sản phẩm luôn hoạt động tốt nhé.

Đang xem: Cách bảo quản điều hòa mùa đông

*

Vấn đề bảo quản điều hòa theo chu kỳ không những giúp điều hòa vận hành tốt hết công suất, mà còn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn. Nếu chỉ cần chú tâm và bảo quản điều hòa daikin khi sử dụng thì đây là một sai lầm mà nhiều người đang mắc phải.

5 Bước bảo quản Điều hòa Daikin 1 chiều khi không sử dụng

Dưới đây là sẽ những bước cơ bản để giúp cho bạn bảo quản điều hòa trong mùa đông mà không cần phải lo lắng khi chuyển sang hè điều hòa gặp sự cố vận hành và các lối nhỏ phát sinh khác nhé.

Bước 1: Ngắt hoàn toàn nguồn điện đến điều hòa Ở bước này việc đầu tiên bạn cần đó là ngắt toàn bộ nguồn điện trước khi tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng để đảm bảo an toàn cho bạn và sản phẩm của bạn không có thiệt hại thêm.

Bước 2: Tháo và vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh

*

Vệ sinh dàn nóng: bạn dùng bình xịt hoặc vòi xịt có công suất mạnh xịt vào trong các lá kim loại của dàn nóng để làm sạch các bụi bẩn, cần chú ý xịt nước thẳng với các hướng của lá kim loại, vì chỉ cần sơ ý làm nước xịt không thẳng hướng có thể làm các lá kim loại bị lệch và giảm sự tiếp xúc không khí khi máy hoạt động trở lại.

*

Vệ sinh dàn lạnh: Để vệ sinh dàn lạnh bạn cần có một chút sự khéo léo vì các chi tiết của dàn lạnh chỉ cần sơ ý là có thể bị hỏng hoặc phải thay mới, đầu tiên bạn cần tháo các vít trên vỏ dàn lạnh, sau đó tháo phần bền ngoài ra, tháo tiếp các tấm lọc bụi ra khỏi dàn lạnh. Hút sạch bụi bẩn bằng máy hút hoặc dùng bình xịt có công suất mạnh xịt rửa sạch tấm lưới lọc không khí, không được sử dụng nước tẩy rửa mạnh để vệ sinh. Sau khi vệ sinh chúng ta nên lau thật khô hoặc sấy cho khô, tuyệt đối không được để ngoài ánh nắng mặt trời.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Áo Dài Những, Cách Giặt Và Bảo Quản Áo Dài

Bước 3: Bật điều hòa ở chế độ chạy không tải Sau quá trình vệ sinh xong được hoàn tất, tiến hành mở và chạy điều hòa ở chế độ không tải (chạy chế độ quạt – fanmode) từ 8 – 24 tiếng để bên trong dàn lạnh được khô hoàn toàn, đảm bảo không còn tồn đọng nước bên trong máy.

Bước 4: Kiểm tra ký lưỡng các chi tiết Cần kiểm tra toàn bộ máy xem có còn thiếu xót hay hỏng hóc gì không, đặc biệt là kiểm tra xem gas đã được khóa, tránh trường hợp van gas hoặc đường dẫn gas bị hỏng hở rất gây nguy hiểm.

Bước 5: Ngắt nguồn điện điều hòa Ngắt nguồn điện vào điều hòa tại Aptomat, cầu dao, hoặc phích cắm để tránh trường hợp chập điện xảy ra sẽ gây ảnh hưởng đến máy điều hòa và hao phí điện năng. Nếu vấn để nguồn điện, điều hòa sẽ vấn hoạt động ở chế độ chờ, tiêu tốn rất nhiều năng lượng tiêu thụ tương đương 2 bóng đèn 20w Tháo pin ra khỏi điều khiển và cất cẩn thận tránh để ở những nơi ẩm ưới hoặc có khí nóng, để pin không bị hỏng.

–>> Có thể bạn quan tâm: KINH NGHIỆM SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA DAIKIN SƯỞI ẤM MÙA ĐÔNG TỐT CHO SỨC KHỎE TRẺ NHỎ

Chú ý: Đối với mùa đông không khí có độ ẩm rất cao, nếu điều hòa không hoạt động thì độ ẩm sẽ gây ghại cho máy, bởi vì thế các gia đình có thể dùng túi nilon bọc máy điều hòa lại, ngăn chặn không khí đưa hơi ẩm vào bên trong.

Xem thêm: Tìm Hiểu Cách Bảo Quản Nhân Bánh Trung Thu, Cách Bảo Quản Nhân &

Hy vọng với những bước hướng dẫn cơ bản trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng luôn có một sản phẩm hoạt động tốt nhờ việc bảo trì hệ thống theo định kỳ.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net