Cách Bảo Quản Dây Sạc Điện Thoại Không Bị Đứt, Gãy Ai Cũng Nên Biết

Khi mua một chiếc điện thoại mới thì bộ phụ kiện đi kèm chính hãng trong hộp gồm củ, dây sạc và tai nghe. Tuy chỉ là phụ kiện đi kèm nhưng nó cũng rất quan trọng với người sử dụng. Nếu không biết cách giữ gìn thì chúng rất mau hỏng. Vì thế mà hôm nay Viện Di Động sẽ hướng dẫn cho bạn 4 mẹo để bảo quản dây sạc điện thoại luôn mới và bền hơn trông thấy

1. Mua thêm dây quấn để bảo vệ cáp sạc để bảo quản dây sạc điện thoại tốt nhất

Để bảo quản dây sạc điện thoại tốt nhất thì có thể dùng các dây quấn. Cách này khá phổ biến và được nhiều bạn trẻ tin dùng. Hơn nữa dây quấn bảo vệ cáp sạc trên thị trường hiện nay rất nhiều hình dạng, màu sắc và kích cỡ thoải mái cho bạn lựa chọn. Thật ra chúng được làm từ các vật liệu tổng hợp, giúp bảo vệ dây sạc. Ngoài ra với những dây sạc màu trắng khi dùng một thời gian thì bị ố vàng trông rất mất thẩm mỹ. Vì vậy, hãy mua thêm một vài dây quấn để bảo vệ ngay từ khi mới mua về. 

*

Phương pháp bảo quản dây sạc điện thoại bằng dây nhựa tổng hợp được nhiều bạn trẻ sử dụng

Chúng ta còn có thêm những vật lạ mắt, vui nhộn để gắn vào phần khớp phích cắm để bảo vệ phần nhạy cảm nhất của cáp.

Đang xem: Cách bảo quản dây sạc điện thoại

*

Bảo vệ phần nhạy cảm nhất của cáp bằng những dây hình thú vui nhộn

2. Tận dụng dây giày cũng là cách để bảo quản dây sạc điện thoại 

Có thể tận dụng dây giày không sử dụng nữa, quấn nó quanh đầu của dây sạc. Tuy hơi thô nhưng sẽ giúp dây sạc không bị bẻ cong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng lại lò xo trong bút bi đã dùng hết, băng keo cách điện để quấn lên nếu không quá quan tâm đến ngoại hình.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Chả Cốm Hà Nội, Cách Bảo Quản Giò Chả Không Bị Ôi Thiu, Nấm Mốc

*

Dùng lò xo bút bi để bảo quản dây sạc điện thoại

3. Sử dụng ống co nhiệt

*

Phương pháp sử dụng ống co nhiệt

Đây là một trong những mẹo hay để bảo quản dây sạc điện thoại vừa rẻ, vừa đẹp lại dễ làm. Hãy đi mua ngay một ống co nhiệt. Trên thị trường có bán rất nhiều, đủ màu sắc. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nhét ống co nhiệt vào hai đầu dây sạc, dùng ống quẹt hay máy sấy nóng để ống co lại phủ kín dây sạc. Phương pháp này làm cho dây sạc cứng cáp hơn.

4. Thử bảo quản dây sạc điện thoại với keo Matit

Keo Matit là một dạng như đất nặn thủ công, phù hợp cho gia cố các thiết bị điện tử. Quấn nó vài vòng vào đầu dây sạc, chờ một lúc cho keo cứng lại. Nếu muốn chắc chắn hơn hãy quấn một lớp lò xo bút bi vào trước rồi quấn keo Matit phủ bên ngoài. Cách này cũng là một trong những phương pháp để bảo quản dây sạc điện thoại để có thể sử dụng lâu hơn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cá Bớp – Cách Bảo Quản Cá Tươi Đúng Mà Hiệu Quả Nhất

*

Bảo quản dây sạc điện thoại với keo Matit

Bên trên là 4 mẹo hay để bảo quản dây sạc điện thoại bền hơn ít nhất là có thể vài năm. Hãy ghé WebSite anthienphat.com mỗi ngày để cập nhật được nhiều kiến thức bổ ích về công nghệ nhé.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: