Cách Bảo Quản Dây Da Đồng Hồ Đeo Tay Đúng Cách Để Giữ Dây Luôn Mới

Là một sản phẩm của tự nhiên, khả năng chống thấm nước của dây da đồng hồ rất cao, dây da của đồng hồ sẽ bền lâuvới thời gian nếu có một vài biện pháp giữ gìn và bảo quản tối thiểu được áp dụng.

Đang xem: Cách bảo quản dây da đồng hồ

Nguyên tắc cơ bản mà những người sử dụng đồng hồ đeo tay luôn luôn phải nắmrõlà tránh để dây da đồng hồtiếp xúc với tất cả các loại hóa chất, chất hóa học làm biến đổi màu, các chất tự nhiên ngay hại không phù hợp với dây da. Dĩ nhiên đây là việc làm khôn ngoan để bảo vệ toàn bộ chiếcđồng hồ đeo taycủa bạn.

*

Không để dây da tiếp xúc với hóa chất, chất hóa học

Bảo vệ tránh các yếu tố gây nhiệt:Không bao giờ đặt đồng hồ gần cácnguồn nhiệt cao như: Bếp lửa, lò sưởi, lò nướng, đầu tivi, đầu tủ lạnhhoặc nồi vv…

Bảo vệ tránh các yếu tố ánh sáng:Tránh để dây da đồng hồtiếp xúc với cácnguồn ánh sáng mạnh như: Ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đèn cao áptrong thời gian dài.

Làm khô dây đeo bị ướt:Khi dây da đồng hồ bị ước nên dùng khăn mềm lâu sạch và không nên làm khôbằng nguồn nhiệt mạnh mà nênđể dây đeo bị ẩm ướt khô dưới nhiệt độ phòng bình thường, thích hợp cả ở nơi mát mẻ.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Nầm Bò Được Lâu Sau 30 Ngày Vẫn Còn Mềm Ngon Như Mới

*

Không để dây da đồng hồ gần các nguồn nhiệt mạnh

Có ba phương pháp làm sạch vết bẩn bám trên dây da đồng hồnhư sau:

– Dùng nước:Dùngmột miếng vải ẩm ướt vắt khô và lau nhẹ bề mặt để làm sạch dây da,cần thiết thì có thể dùng một ít xà phòng ít chất tẩy như sữatắm để lau.Phương pháp này đặc biệt thích hợp với các loại dây da trơn hoặchạt như cát.

– Chải:Sử dụng bàn chải mềm kết hợp với một ít xà phòng như đề cập ở trên để làm vệ sinh cho dây da.Phương pháp này được khuyến khích cho các loại dâyda có bề mặt thô ráp hay da lộn. Việc này loại bỏ vết bẩn và làm mới bề mặt của dây da.

– Thường xuyên sử dụng dung môi:Đầu tiên, phải kiểm tra xem phản ứng của dung môi với dây da xem có làm thay đổi màuhoặc làm biến dạng bề mặtdây dahay không. Đây là phương pháp phù hợp cho mọi loại dâyda, bao gồm cả những loại da thô ráp.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tủ Lạnh Khi Đi Xa Liệu Có Tiết Kiệm Điện Năng?

Vớiđồng hồ dây datruyền thống hay hiện đại, dâydađược sử dụng và bảo quảnđúng cách và đều đặn thì sẽ luôn đẹp vàbềnlâu. Dĩ nhiên là còn phải phụ thuộc vào người đeo và các hoạt động của họ, khí hậu, môi trường chiếc đồng hồ được đeo, như các loại kim loại và hóa chất (mỹ phẩm, nước hoa, trang sức, sợi vải ..) mà dây đeo tiếp xúc.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: