Cách Bảo Quản Đậu Xanh Đã Nấu Chín, Cách Bảo Quản Đậu Xanh Ở Nhà

Đậu Hà Lan đóng hộp giàu sắt, kali và magiê. Sản phẩm bảo vệ chống lại các cơn đau tim, loại bỏ các tác động của stress, ngăn ngừa chứng mất ngủ và bệnh thận. Ngoài ra, 100 g các loại đậu chỉ có 53 kcal. Đậu Hà Lan ướp có thể được sử dụng bởi những người đang cố gắng giảm cân. Nó được thêm vào rau xà lách để làm cho chúng thêm dinh dưỡng. Nhưng lợi ích của cơ thể chỉ mang về nhà đóng hộp, bởi vì trong cửa hàng rất nhiều thành phần có hại.

Đang xem: Cách bảo quản đậu xanh đã nấu chín

*

Mua sắm và khuyến nghị cơ bản

Ướp chỉ đậu xanh. Trong quá khứ có quá nhiều tinh bột, do đó nước muối trở nên đục, một kết tủa xuất hiện ở đáy bình, và chất lượng hương vị của phôi bị suy giảm. Quả được nhổ từ bụi cây, lưu trữ không quá một ngày. Và sản phẩm, tinh khiết từ vỏ bên ngoài, mất tính hữu dụng của nó sau 5-6 giờ.

Khi nào thu thập đậu Hà Lan để bảo tồn? 8 ngày sau khi bắt đầu ra hoa. Văn hóa cây họ đậu non có cấu trúc tinh tế và màu xanh lá cây phong phú. Nếu muộn một chút, phôi sẽ trở nên cứng nhắc hơn.

Vấn đề chính gặp phải khi bảo quản rau không có tính axit là vi khuẩn ngộ độc. Vi sinh vật tồn tại bằng cách đun sôi, bởi vì chúng không sợ nhiệt độ cao. Về nguyên tắc, như nước muối. Để tiêu diệt một nhiễm trùng nguy hiểm chỉ có thể axit, vì vậy chúng phải được sử dụng để bảo quản đậu Hà Lan. Chanh và giấm sẽ làm.

Nó cũng là cần thiết để theo dõi sự sạch sẽ của lon và mái nhà. Các thùng chứa không chỉ được rửa bằng soda mà còn được nhúng trong nước sôi. Sau đó khử trùng bằng hơi nước hoặc trong lò. Đậu Hà Lan được rửa nhiều lần dưới vòi nước chảy, và sau đó đun sôi. Rửa tay trước khi rửa bằng xà bông gia dụng.

Chuẩn bị đậu, gọt vỏ quả, sắp xếp. Các sản phẩm bị hư hỏng và hư hỏng, cũng như các mẫu vật có giun đều bị vứt đi. Chúng có thể tạo ra một nền tảng sinh sản lý tưởng cho ngộ độc thực vật, cũng như gây ra các nếp nhăn sưng phồng.

 

làm thế nào để pickle boletus cho mùa đông

 

Tùy chọn cho món salad

Nước xốt ngọt sẽ giữ lại hương thơm đặc trưng và màu sắc phong phú của đậu xanh. Bảo quản như vậy có vẻ tốt trong món salad. Thành phần của dung dịch bảo quản bao gồm:

sản phẩm đậu bóc vỏ – 1,5 kg;nấu muối hạt thô – 1 muỗng cà phê;Giấm bảng – 55-60 ml;đường – 15 g

Tại nước xốt sẽ cần 1,2-1,3 lít nước. Khoảng cùng một lượng chất lỏng cơ bản sẽ cần để nấu đậu Hà Lan. Đặt 2 chảo trên bếp. Khi nước bắt đầu đun sôi, đổ hạt đậu vào thùng chứa đầu tiên. Trong thứ hai thêm một hỗn hợp của muối và đường.

 

Đậu Hà Lan và nước xốt thường xuyên được khuấy bằng thìa nhựa hoặc muỗng rãnh. Phôi sẽ sôi trong 15–20 phút. Sau đó, chảo với hạt đậu được loại bỏ. Sản phẩm được ném vào một cái chao và nhúng vào nước đá. Nếu bạn bỏ qua bước này, phôi sẽ giải phóng tinh bột. Chất lắng xuống ở đáy hộp.

Trong khi đậu hà lan ngâm trong nước lạnh, giấm được đổ vào chảo thứ hai. Marinade được để trên bếp, nhưng chúng giảm lửa đến mức tối thiểu.

Đậu chần được sấy khô nhẹ, và sau đó chia thành nhiều phần và lây lan trong lọ. Các hạt màu xanh lá cây được trộn với dưa chua nóng và phủ bằng nắp sắt để ngăn không cho giấm bốc hơi. Giai đoạn tiếp theo là khử trùng.

Bạn có thể sử dụng nước, đun sôi đậu Hà Lan, hoặc chuẩn bị một dung dịch đường và muối. Đáy chảo được phủ một chiếc khăn ăn để kính không vỡ trong khi hâm nóng. Billets đặt trong một pickle ấm. Ngân hàng nên được hoàn toàn đắm mình trong chất lỏng, ở phía trên chỉ có một cổ và một nắp. Khử trùng kéo dài từ 30 đến 40 phút, tùy thuộc vào kích thước của bình chứa. 0,5 lít ngân hàng là đủ cho nửa giờ.

 

làm thế nào để dưa tỏi ở nhà

 

Công thức cay

Những người không thêm đậu đóng hộp vào món salad, và sử dụng nó như một món ăn phụ cho ngũ cốc hoặc thịt, như nước xốt cay với đinh hương và tiêu đen. Hạt đậu có vị cay và hương thơm phong phú của các loại gia vị.

*

Đối với 2 kg sản phẩm xanh bạn sẽ cần:

nước – 1,5–1,6 l;axit xitric – 25 g;cẩm chướng – 6 sao;đường – 2 muỗng cà phê;allspice – 7 đậu Hà Lan;muối hạt mịn – 50 g;Giấm bảng – 60 ml.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Trái Bòn Bon Ngon, Không Hóa Chất, Bảo Quản Quả Loòng Bong Bằng Dung Dịch Anôlít

Đậu Hà Lan, bóc vỏ từ vỏ bên ngoài, được ngâm trong 4 giờ trong nước lạnh, để các hạt và giun bị hư hỏng trôi nổi lên bề mặt. Phôi được đổ vào một cái chao và đợi cho đến khi nó khô một chút.Tại thời điểm này, chuẩn bị nước xốt và cơ sở để nấu sản phẩm đậu.

Đậu xanh được rang trong 2 phút trong nước với axit xitric. Chất lỏng mang đến đun sôi được tính với một chế độ ăn uống bổ sung. Và sau đó đổ vào thùng chứa đậu. Các thành phần chần được loại bỏ với một skimmer và các giải pháp được cho phép để ráo nước, và sau đó các thành phần được đặt ra trong lọ khử trùng.

Đậu Hà Lan đã chế biến đổ nước xốt đinh hương. Ngoài gia vị, nước sôi được thêm vào hỗn hợp đường với hạt tiêu đen và muối. Các thành phần được rang trong 15 đến 20 phút trên lửa vừa phải. Đổ nửa cốc giấm và sau 3 phút. Món dưa chua cay ngay lập tức đổ vào các lọ cho đến khi nó lạnh.

Sản phẩm đậu được tiệt trùng trước khi tắc. Trong một cái chảo lớn chứa đầy nước muối. Bạn có thể thêm một ít đường vào dưa chua. Gia vị được lấy theo tỷ lệ bằng nhau. Nắp đậy bằng kim loại có sẵn. Nhưng phôi được đưa đến tầng hầm không ngay lập tức, nhưng sau 2-3 ngày. Vào ngày đầu tiên, các ngân hàng quấn chăn hoặc chăn để chúng nguội dần.

Trong cùng một cách nấu đậu Hà Lan từ đậu Hà Lan. Chỉ thay vì nước muối bằng nước ép cà chua tự nhiên.Đồ uống được đun sôi, ướp với hạt tiêu đen, đường và muối. Đối với một mùi phong phú thêm một lá nguyệt quế, nhưng nó không nên nhận được vào các ngân hàng. Sản phẩm đậu trộn với cocktail cà chua, tiệt trùng và bị tắc.

 

làm thế nào để dưa tiêu Bungari cho mùa đông

 

Không xử lý bổ sung

Tùy chọn này phù hợp cho những người không muốn dành một vài giờ để bảo quản các loại đậu. Nhưng phương pháp này có một bất lợi đáng kể. Nếu phôi không được nấu chín, nhiều khả năng vi khuẩn botulinum sẽ lắng xuống trong nước xốt. Để tránh điều này, giấm không được thêm vào nước, nhưng trực tiếp vào các lon với đậu đã sẵn sàng. Sản phẩm sẽ có vị chua, do đó, nên thêm chế phẩm này vào món salad.

*

Nước xốt bao gồm:

muối – 15 g;nước – 1 l;đường – 10 g

Ngoài ra, đối với mỗi lọ nửa lít có 20-25 ml giấm.

Đậu non và ngon ngọt được rửa sạch và đổ với nước lạnh. Sau khi đun sôi, họ nấu trên bếp trong 25-35 phút, giảm công suất ở mức tối thiểu. Nấu trong một cái chảo men, thỉnh thoảng khuấy. Nhưng cẩn thận, để không nghiền hạt. Bóc ra khi chất lỏng bay hơi.

Trong khi đậu đang được nấu chín, dưa được chuẩn bị. Đường và muối được đổ vào nước sôi. Bạn có thể đặt một ít hạt đậu cho mùi. Đun nước xốt trong 10 phút, khuấy bằng thìa gỗ để hòa tan thành phần khô.

 

Đậu luộc được đổ vào lon với một skimmer hoặc một muỗng nhựa. Đổ nước muối sôi và đổ vào mỗi thùng 1 muỗng canh. l giấm. Nút chai và sau khi làm mát chúng ẩn trong tầng hầm.

Quan trọng: Nếu kết tủa xuất hiện ở đáy lon hoặc nước xốt trở nên không rõ ràng, thì vi khuẩn ngộ độc đã xâm nhập vào đậu Hà Lan. Bảo quản như vậy, cũng như mẫu vật với nắp bị sưng không thể ăn được. Tốt hơn là vứt nó đi và không có nguy cơ sức khỏe.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Bảo Quản Mỡ Đường Bánh Trung Thu Thập Cẩm, Cách Làm Mỡ Đường Nhân Bánh Trung Thu Đúng Chuẩn

Hạt đậu non đóng hộp theo nhiều cách. Với lá nguyệt quế và nước ép cà chua. Với đinh hương và allspice. Với giấm và đường. Điều chính là thêm axit vào mỗi nước xốt để trung hòa vi khuẩn ngộ độc. Và triệt để khử trùng các lọ, bởi vì các món ăn bẩn là nguồn gốc của vi trùng và nguyên nhân gây sưng nắp.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: