Cách Bảo Quản Dầu Dừa Dưỡng Mi, Tinh Dầu Dừa Và Cách Bảo Quản Dầu Dừa

Chải mascara giúp mi cong nhưng nhanh yếu và rụng, về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho làn mi của bạn. Vì vậy, thay bằng chải mascara, bạn nên dùng dầu dừa dưỡng mi dài và cong tự nhiên.

Đang xem: Cách bảo quản dầu dừa dưỡng mi

Công dụng của dầu dừa

Lông mi thực chất là một dạng mao đặc biệt trên cơ thể, có chu kì sống ngắn và khó mọc lại sau khi đã rụng. Thông thường những người có lông mi dày và dài là do bẩm sinh. Tuy nhiên bạn vẫn có thể cải thiện tình hình lông mi của mình bằng cách sử dụng dầu dừa dưỡng mi. Dầu dừa nguyên chất chứa nhiều vitamin E và các axit béo giúp kháng khuẩn, giữ ẩm và kích thích mi dài, dày hơn.

*

Ngoài công dụng dưỡng mi, dầu dừa nguyên chất còn có nhiều tác dụng làm đẹp và bảo vệ sức khỏe. Bạn có thể tham khảo thêm các công dụng của dầu dừa trong bài viết:Khám phácông dụng của dầu dừa

Nguyên liệu dưỡng mi bằng dầu dừa

– Dầu dừa nguyên chất (Nếu không biết cách chọn dầu dừa nguyên chất, bạn có thể tự làm dầu dừa tại nhà theo những bước đơn giản trong bài: Cách làm dầu dừađơn giản tại nhà)

– Tăm bông

Dùng dầu dừa dưỡng mi

– Bỏ một lượng nhỏ dầu dừa nguyên chất ra ngoài bát để dầu tan thành chất lỏng (với trường hợp bảo quản dầu trong tủ lạnh)

– Chấm tăm bông vào dầu dừa

– Chải mi từ chân đến ngọn (tương tự như chải mascara) cho cả mi trên và mi dưới

Lưu ý: Thời gian đầu bạn có thể cảm thấy nặng mi, không quen nhưng cảm giác này sẽ qua rất nhanh khi đi ngủ. Vì vậy bạn nên sử dụng dầu dừa dưỡng mi trước khi đi ngủ vào buổi tối khoảng 5 – 10 phút và để qua đêm, sáng ra rửa mặt như bình thường.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Ruốc Nấm Đúng Cách, Mẹo Bảo Quản Ruốc Không Sợ Mốc

Mỗi sợi lông mi của bạn cũng có chu kì sống nhất định (lâu nhất là 3 tháng). Vì vậy, bạn cần thường xuyên duy trì thói quen dưỡng mi bằng dầu dừa nguyên chất để có làn mi dài, cong tự nhiên.

*

Sử dụng dầu dừa dưỡng mi có an toàn?

Lông mi có thể dài ra nhanh chóng sau khi sử dụng dầu dừa dưỡng mi là nhờ tinh chất dầu dừa thấm xuống chân mi và nuôi dưỡng mi dài. Dùng quá nhiều dầu dừa, bạn có thể gặp phải hiện tượng dầu dừa chảy vào mắt nhưng điều này không gây hại gì đến mắt, chỉ tạo cảm giác khó chịu. Bạn có thể tùy chỉnh lại lượng dầu dừa dưỡng mi ở lần sau.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Kính Áp Tròng Khi Không Sử Dụng, Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bảo Quản Kính Áp Tròng

Sử dụng dầu dừa là biện pháp dưỡng mi tự nhiên, an toàn nhờ dầu dừa nguyên chất không chứa các chát tẩy rửa hay chất bảo quản độc hại.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: