Cách Bảo Quản Dấm Táo Bragg, Cách Làm Và Công Dụng Toner Dấm Táo

2021

Giấm táo thường được ử dụng trong nấu ăn và làm bánh, hoặc để làm nước xốt, nước ốt và thậm chí là đồ uống. Để làm cho nó, táo cắt nhỏ được phủ b

*

NộI Dung:

Giấm táo thường được sử dụng trong nấu ăn và làm bánh, hoặc để làm nước xốt, nước sốt và thậm chí là đồ uống.

Để làm cho nó, táo cắt nhỏ được phủ bằng nước và để lên men để tạo thành ethanol. Các anthienphat.com khuẩn tự nhiên chuyển hóa etanol thành axit axetic, là thành phần chính của giấm (1).

Thông thường, toàn bộ chai giấm táo được sử dụng trong một lần, điều này có thể khiến bạn băn khoăn liệu nó có hết hạn sử dụng hay không.

Bài anthienphat.comết này đánh giá xem liệu giấm táo có bị hỏng hay không, cùng với các mẹo bảo quản để cải thiện chất lượng và thời hạn sử dụng.

Đang xem: Cách bảo quản dấm táo bragg

*

Thời hạn sử dụng và mẹo bảo quản đúng cách

Bản chất có tính axit của giấm khiến nó trở thành một mặt hàng chủ lực tự bảo quản trong tủ đựng thức ăn, có nghĩa là nó thường không bao giờ bị chua hoặc hết hạn sử dụng.

Thang đo pH, trong khoảng từ 0–14 cho biết mức độ axit của một chất. Độ pH thấp hơn 7 là axit và độ pH lớn hơn 7 là bazơ. Axit axetic, thành phần chính của giấm táo, có độ pH có tính axit cao từ 2 đến 3 (2).

Giấm có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên, có thể góp phần kéo dài thời hạn sử dụng của giấm. Trên thực tế, giấm có thể ngăn chặn sự phát triển của anthienphat.com trùng gây bệnh như E coli, Staphylococcus aureusCandida albicans (3, 4).

Trong một nghiên cứu, giấm có đặc điểm kháng khuẩn nhất khi so sánh với cà phê, soda, trà, nước trái cây và dầu ô liu (5).

Cách tốt nhất để bảo quản giấm táo là để trong hộp kín, ở nơi tối và mát, tránh ánh sáng mặt trời, chẳng hạn như trong tủ bếp hoặc tầng hầm. Giấm táo trong tủ lạnh là không cần thiết và không cải thiện thời hạn sử dụng của nó (6).

TÓM LƯỢC

Giấm táo có tính axit cao và có đặc tính kháng khuẩn khiến nó trở thành một mặt hàng chủ lực tự bảo quản trong phòng đựng thức ăn. Mặc dù về mặt kỹ thuật, nó không bao giờ hết hạn sử dụng, nhưng bảo quản nó ở nơi tối và mát mẻ sẽ giúp bảo toàn chất lượng của nó.

Giấm táo thay đổi như thế nào theo thời gian

Khi giấm già đi, nó có thể bị thay đổi về mặt thẩm mỹ, chẳng hạn như trở nên mờ ảo hoặc tách rời. Bạn cũng có thể nhận thấy cặn hoặc sợi đục ở đáy chai.

Xem thêm: Mách Nhỏ Cách Sử Dụng Đá Khô Bảo Quản Sữa Mẹ ( Không Gồm 4 Bình)

Điều này phần lớn là do tiếp xúc với oxy, xảy ra mỗi khi bạn mở nắp (7).

Theo thời gian, quá trình oxy hóa cũng gây ra sự giải phóng axit xitric và sulfur dioxide, hai chất bảo quản trong giấm (6).

Điều này có thể ảnh hưởng đến hương vị của nó hoặc đóng góp vào công thức, nhưng những thay đổi này không ảnh hưởng đáng kể đến giá trị dinh dưỡng hoặc thời hạn sử dụng của giấm táo.

Trước khi sử dụng giấm táo một thời gian, bạn có thể ngửi và thậm chí nếm thử để đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động tốt trong công thức của bạn.

Hãy nhớ rằng mặc dù các sản phẩm giấm táo có thể có ngày hết hạn, nhưng nhiều nhà sản xuất lưu ý rằng nó an toàn khi sử dụng quá ngày này.

TÓM LƯỢC

Giấm táo có thể bị thay đổi thẩm mỹ theo thời gian khi tiếp xúc với oxy, nhưng điều này không làm thay đổi đáng kể chất lượng dinh dưỡng hoặc thời hạn sử dụng của nó.

Điểm mấu chốt

Giấm táo có tính axit và có đặc tính kháng khuẩn giúp nó có thể tự bảo quản. Điều này có nghĩa là nó vẫn an toàn để tiêu thụ và sử dụng trong các công thức nấu ăn ngay cả khi nó đã cũ.

Tuy nhiên, giấm táo có thể trải qua những thay đổi về mặt thẩm mỹ theo thời gian và có thể thay đổi một chút về mùi vị, kết cấu hoặc hình thức của nó. Điều này chủ yếu là do những thay đổi hóa học xảy ra khi nó tiếp xúc với oxy.

Xem thêm: Học Cách Bảo Quản Cam Vinh Ngon, Các Mẹo Đơn Giản Giúp Bảo Quản Cam Tươi Lâu

Tuy nhiên, những loại thay đổi này không ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng của giấm táo và không nguy hiểm nếu dùng giấm táo khi đã cũ.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: