Làm Gì Khi Phấn Nước Bị Khô? Cách Bảo Quản Cushion Không Bị Cách Xử Lý Và Bảo Quản Tốt Nhất Cho Bạn!

Khi phong trào sử dụng phấn cushion (phấn nước) đến từ Hàn Quốc ngày càng trở nên phổ biến ở rất nhiều quốc gia một vài năm trước, tôi cũng đã vui vẻ hưởng ứng theo phong trào này. Từ lúc đó, tôi đã thử gần như tất cả mọi loại sản phẩm cushion đình <…>

Khi phong trào sử dụng phấn cushion (phấn nước) đến từ Hàn Quốc ngày càng trở nên phổ biến ở rất nhiều quốc gia một vài năm trước, tôi cũng đã vui vẻ hưởng ứng theo phong trào này. Từ lúc đó, tôi đã thử gần như tất cả mọi loại sản phẩm cushion đình đám, thậm chí cả má hồng cushion, và những sản phẩm mềm xốp này nhanh chóng thế chỗ cho những sản phẩm khác trong túi đựng đồ trang điểm của tôi. Tại vì sao ư? Chính là bởi vì cushion rất tiện mang theo khi di chuyển, để lại một lớp phấn mỏng nhẹ, tự nhiên và căng mướt như phủ sương.

Đang xem: Cách bảo quản cushion

*

Chính là bởi vì cushion rất tiện mang theo khi di chuyển, để lại một lớp phấn mỏng nhẹ, tự nhiên và căng mướt như phủ sương.

Thế nhưng gần đây, tôi có nghe một vài người bạn rỉ tai nhau về việc phấn cushion mọc nấm mốc. Nếu cushion đang là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, lẽ nào dạng sản phẩm ưa thích nhất của tôi lại có khả năng gây tác động xấu cho làn da? Tôi quyết định tìm hiểu về việc này.

Phấn nén cushion chứa nước, cũng chính là lý do cushion dễ bị nhiễm vi khuẩn hơn so với phấn dạng kem (cream compact). Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng cushion mà không cần phải lo lắng, bởi vì hầu hết các sản phẩm này đều đã phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và chứa đầy đủ các chất bảo quản đảm bảo an toàn cho bạn sử dụng.

*

Phấn nén cushion chứa nước, cũng chính là lý do cushion dễ bị nhiễm vi khuẩn hơn so với phấn dạng kem (cream compact)

Các hãng nói gì về tính an toàn vệ sinh, sức khỏe của Cushion?

“Chúng tôi luôn đảm bảo cushion của chúng tôi vượt qua các bài kiểu tra hoạt tính chống vi khuẩn để chắc chắn các sản phẩm này ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn và an toàn cho người sử dụn – Sulwhasoo”. Tập đoàn Amorepacific (là tập đoàn sở hữu nhiều hãng mỹ phẩm khác nhau, bao gồm cả Sulwhasoo, Iope, và Laneige) trình bài chi tiết quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm trên website chính thức. “Các nguyên liệu thô sau khi đạt đủ các tiêu chuẩn về chất lượng còn phải trải qua các thử nghiệm về khả năng gây kích ứng da, độc quang tính, và khả năng gây dị ứng, mới là quá trình cuối cùng,” trên trang web viết. Hiện nay, Amorepacific đã sở hữu hơn 18 bằng sáng chế được đăng kí đối với kỹ thuật sản xuất cushion và 148 văn bản đang chờ xét duyệt.

Dù các thương hiệu phải thực hiện nhiều quy trình nghiêm ngặt đến thế nào, những yếu tố khác vẫn có thể ảnh hưởng đến độ an toàn của sản phẩm. Bạn đã bao giờ quên đóng nắp một hũ đựng thức ăn, và khi nhớ ra thì nó đã mốc meo hết cả rồi chưa? Đúng vậy, điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với sản phẩm trang điểm của bạn.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Bảo Quản Sữa Tươi Khi Không Có Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Sữa Khi Không Có Tủ Lạnh

4 điều phải nhớ để bảo quản Cushion không bị nhiễm khuẩn

– Luôn phải đóng nắp cushion thật chặt. Để ngăn ngừa hiệu quả sự sinh sôi của vi khuẩn,luôn bảo quản cushion trong môi trường khô ráo, mát mẻ.

– Sau một vài tuần (hoặc vài tháng) sử dụng, bạn có thể sẽ muốn làm sạch cushion của mình giống như làm sạch cọ trang điểm, tuy nhiên bạn có thể làm cho sản phẩm bị nhiễm khuẩn. Thay vào đó, bạn nên thay cushion 6 tháng một lần.

– Khi trang điểm, hãy rửa tay thật sạch, giữ cọ trang điểm sạch sẽ và thay bông phấn thường xuyên. Nếu muốn vệ sinh bề mặt cushion, hãy đảm bảo làm đúng cách

– Nếu cushion của bạn bắt đầu có mùi lạ, vỡ nát hoặc không còn độ kết dính, hay mọc nấm mốc, hãy vứt ngay nó đi. Ví tiền của bạn sẽ mỏng đi một tí, nhưng bạn sẽ tránh được những nốt mụn nổi chi chít trên mặt (hay thậm chí còn tệ hơn) vào buổi sáng hôm sau đấy!

– Hạn chế dùng tay để chấm cushion, vì trong tay có nhiều vi khuẩn có thể làm cushion của bạn nhiễm khuẩn.

*

Hạn chế dùng tay để chấm cushion, vì trong tay có nhiều vi khuẩn có thể làm cushion của bạn nhiễm khuẩn

– Không nên dùng chung cushion, đặc biệt với người đang bị nổi mụn hay kích ứng. Nếu trót dùng chung, hãy nhớ giặt sạch bông phấn ngay sau khi sử dụng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Đậu Hũ Chiên, Đậu Hũ Để Ba Ngày Không Hỏng

Nói tóm lại, các công ty mỹ phẩm chịu trách nhiệm về độ an toàn của các sản phẩm và thành phần của họ, nhưng việc bảo quản cushion cẩn thận vẫn là trách nhiệm của bạn. Hãy quan sát thật kỹ các sản phẩm trang điểm của bạn và đừng lười vệ sinh thường xuyên theo hướng dẫn nhé ^^.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: