Cách Bảo Quản Cua Hoàng Đế Đơn Giản, Cách Bảo Quản Tôm Hùm Alaska

Cách bảo quản hải sản tươi sống đi xa như thế nào cho hiệu quả, giữ được độ tươi ngon của hải sản là điều mà chắc hẳn ai cũng quan tâm. Hải sản là món ăn thơm ngon, dễ chế biến, rất bổ dưỡng mà nhiều người rất thích, bởi vậy khi có dịp đi du lịch vùng biển mọi người thường mua hải sản mang về dự trữ hoặc làm quà biếu.

Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản hải sản tươi sống trên quãng đường xa và biết cách chọn hải sản tươi ngon thì khi mang về chất lượng sẽ không còn được ngon như ban đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước trước và sau vận chuyển hải sản tươi sống đi xa như thế nào nhé!

*
*
*

Thời gian và cách bảo quản hải sản sau vận chuyển

Khi không có bể nuôi chuyên dụng và máy ô xi:

Nghêu, sò, các loại ốc: Rửa sạch, bảo quản đông trong 2 tuần.Cua: Cho vào xô, đậy cẩn thận, thường xuyên vẩy nước cho cua thì có thể sống khoảng một tuần.Ghẹ: Có thể cho vào túi rồi để ngăn đông trong 3 ngày.Tôm hùm: Đắp rong biển lên người tôm hoặc cho nước biển vào chậu thì tôm có thể sống trong 2 ngày.Các loại tôm khác: Làm sạch, cắt bỏ râu rồi bảo quản ngăn đông.Các loại cá: Làm sạch, bỏ ruột, mang cá, sau đó cho vào túi và bảo quản ngăn đông.Mực: Làm sạch sẽ, lấy túi mực bỏ, sau đó cho vào túi rồi bảo quản đông.

Với những cách bảo quản như vậy thì nên sử dụng càng sớm càng tốt, không nên bảo quản quá lâu vì khi chế biến trong thời gian sớm sẽ đảm bảo được độ ngon và hàm lượng dinh dưỡng trong hải sản đó.

Trên đây là một số lưu ý và cách bảo quản hải sản tươi sống đi xa mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách chế biến hải sản như thế nào cho ngon hoặc bạn có nhu cầu mua hải sản tươi ngon, đảm bảo chất lượng có thể mua tại:

HỆ THỐNG HẢI SẢN TƯƠI SỐNG MR.D

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: