Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Cua Biển Trong Tủ Lạnh Đơn Giản, Tươi Ngon

Cua biển hay cua đồng là những nguyên liệu cực kỳ nhiều dinh dưỡng và luôn là nguyên liệu tạo nên những món ăn đậm đà, có thể là cao sang nhưng đôi khi cũng mang những nét dân giã. Tuy nhiên, để bảo quản nguyên liệu này không hề đơn giản, nếu không biết cách bảo quản đúng, có khi chất dinh dưỡng sẽ biến chất ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh, làm sao bảo quản cua đồng xay chuẩn bạn nhé.

Đang xem: Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh

Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh đúng chuẩn

Cua biển còn sống, nhìn tươi thì bạn nên cho chúng vào thùng nhỏ, để cua ở những nơi thông thoáng, tránh nắng mặt trời, không để nhiều nước vào thùng ngập cua, không bịt kín không khí gây ngạt thở vì cua sẽ chết. Nhưng nếu cua bạn mua về đã không còn tươi sống nữa, bạn cũng chưa muốn chế biến trong ngày, thì Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh hay cho bạn đó là:

*

Cách 1: Xếp cua ngay ngắn vào hộp nhựa dùng trong ngày

Khi mua cua về, bạn nên sơ chế sạch sẽ trước khi bảo quản cua trong tủ lạnh. Bạn để cua trên bề mặt nước đá lạnh, một lát sau dùng dao nhọn chọc thẳng vào dưới yếm của cua. Tách yếm cua, giữ lại phần thịt cua, dùng bàn chải chà sạch bề mặt cua để tránh cát bẩn.

Bạn để cua ráo nước, chuẩn bị hộp nhựa, xếp ngay ngắn những con cua sạch vào hộp. Đây là cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh ở nhiệt độ ngăn mát, để dùng trong ngày.

Cách 2: Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh dùng 2-3 ngày

Nếu bạn muốn dùng cua trong vòng 2-3 ngày, thì nên để chúng vào túi zip hoặc túi nilon kín buộc chặt. Với cách bảo quản này, thịt cua sẽ đảm bảo luôn tươi ngon và giữ được vị thơm. Cũng có thể bảo quản ngoài tủ lạnh bằng cách dùng thùng xốp đổ nước muối loãng và bảo quản ở nhiệt độ 10 đến 15 độ C.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Đất Sét Thái, Đất Sét Tự Khô Và Đất Sét Nung Polymer Clay

Cách bảo quản cua đồng trong tủ lạnh 1 tuần

So với cua biển, cua đồng có giá thành rẻ hơn, và nấu nhiều món ngon dân dã đậm vị miền quê hơn. Cua đồng xay có thể nấu canh, có thể nấu món bún riêu,…

Sau khi mua cua đồng về, nếu chúng còn sống khỏe thì nên bảo quản chúng trong nhiệt độ mát, cho vào thùng nhỏ và để 3 cục gạch đỏ, bảo quản trong vòng 2 ngày, cua sẽ ít bị chết.

*

Nếu là cua đồng xay, bạn cho chúng vào túi nilon hút chân không, hoặc dùng dây buộc kín miệng túi và cho vào ngăn đông bảo quản. Cách bảo quản cua đồng trong tủ lạnh đảm bảo giữ được dinh dưỡng của nguyên liệu trong vòng 1 tuần, bạn chỉ cần rã đông là có thể dùng được.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hạt Sen Giống Cây Trồng Đúng Cách, Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hạt Giống Cây Trồng

Lưu ý khi ăn cua biển

Bạn phải nhớ rằng, khi chọn cua nên mua cua vẫn còn tươi sống. Nên chế biến chín mới được ăn cua để tránh bị ngộ độc. Không nên ăn quá nhiều cua vì lượng dinh dưỡng trong cua rất lớn. Sau khi ăn cua biển, nên hạn chế uống trà hoặc ăn quả hồng thì nó không hợp nhau.

Và nếu chưa có nhu cầu ăn liền cua trong ngày, bạn hãy xem cách bảo quản cua biển, cua đồng trong tủ lạnh như cách chúng tôi vừa chia sẻ ở trên. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc nấu ăn cho gia đình của mình!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: