Các Cách Bảo Quản Cua Biển Chín, Cách Bảo Quản Cua Biển Đúng Cách

Contents

Hướng dẫn cách bảo quản cua biển – Cua đồng trong tủ lạnh tươi lâu nhấtChuẩn bị trước khi bảo quảnMẹo lựa chọn cua biển chuẩn nhất
Hướng dẫn cách bảo quản cua biển – Cua đồng trong tủ lạnh tươi lâu nhất

Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh khi còn sống

Cua biển sau khi mua về nếu chưa kịp ăn hoặc mua nhiều để bảo quản thì bạn nên để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh sao cho tươi ngon không phải ai cũng biết. Bảo quản cua biển không giống với thịt hay các loại rau. Cua biển khá hung dữ, chỉ buộc dây nguyên con sau đó để vào tủ lạnh là không thể. Vì vậy, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để bảo quản cua biển đúng cách.

Đang xem: Cách bảo quản cua biển chín

*
*
*
*

Cua chín không nên để qua đêm

Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh khi đã chế biến rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho cua chín còn nguyên con vào túi đựng thực phẩm, đặt lên ngăn đá tủ lạnh. Thời gian giữ được độ ngon của cua là 2 – 5 ngày. Tuy nhiên, nếu để lâu thịt cua sẽ không còn chất lượng, mất độ ngon. Bạn chỉ nên bảo quản cua biển chín trong tủ lạnh trong khoảng thời gian từ bữa trưa tới bữa tối. Đặc biệt lưu ý, không để hải sản nói chung và cua biển qua đêm. Lý do là lượng protein có thể bị phân hủy, khi ăn sẽ tác động xấu tới gan và thận.

Khi lấy cua biển ra ăn thì bạn phải làm nóng để ăn. Để cua lạnh ăn sẽ mất vị ngon hơn nữa vi khuẩn trong tủ lạnh có thể bám vào thịt cua, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Trứng Rán – Trứng Luộc Để Được Bao Lâu

Mẹo lựa chọn cua biển chuẩn nhất

Muốn bảo quản cua tốt thì chất lượng cua cũng là điều rất quan trọng. Vì vậy, chúng tôi bật mí cho bạn cách lựa chọn cua biển hữu ích dưới đây:

Chọn cua thịt: Xem màu lớp da ở phần khuỷu càng cua. Nếu có màu hồng đỏ, hồng đậm tức là cua nhiều thịt. Cua tươi mới có lớp da thẳng bóng, cua lâu ngày da tối màu và nhăn nheo. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra phần yếm, phần đùi. Bóp vào yếm thấy cứng là cua chắc, bóp vào đùi que dầm bơi thất vừa tay và que giãy mạnh thì là cua ngon.

Chọn cua gạch: Bóp vào mai cua để kiểm tra độ chắc và dày dặn của thịt. Nếu mai cứng thì thịt chắc, gạch ngon. Đặc biệt, cua ngon có màu vàng phèn. Đừng quên đè nhẹ phần khe ở khu vực giữa mai và yếm. Thấy gạch cua nhiều ở trong là cua ngon.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tinh Dầu Hoa Anh Thảo

Trên đây là cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh chuẩn nhất mà mà bạn nên biết. Muốn thực phẩm ngon, tươi lâu thì cách bảo quản là rất quan trọng. Vì vậy, đừng quên áp dụng kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ để giữa cho cua biển luôn tươi ngon đậm vị nhé.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net