Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Củ Thủy Tiên Củ Lớn Size 23, Hoa Thủy Tiên

Cửa hàng hạt giống An Tâm giao thu tiền tại nhà trên toàn quốc. Phí vận chuyển 30.000vnđ/Lần. Thời gian vận chuyển từ 1 – 4 ngày. Sau khi khách đặt hàng trên website. Shop sẽ nhắn tin xác nhận đơn hàng.

Đang xem: Cách bảo quản củ thủy tiên

Cách 1: Bạn có thể đặt hàng tại website anthienphat.com (Xem hướng dẫn mua hàng).

Cách 2: Bạn có thể chat trực tiếp đặt hàng với hỗ trợ viên thường trực trên website.

gmail.com

Cú pháp đặt hàng: “Tên hạt giống + số lượng lấy + tên + Địa chỉ + Số điện Thoại” để shop nhanh chóng chốt đơn gửi hàng.

Bạn có thể đến số 27 ngách 50 ngõ 310 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội để mua hàng. (Đường rộng, ô tô có thể vào tận nơi, quay đầu xe thoải mái)

Để hạt giống nảy mầm cao nhất, các bạn nên đọc phần hướng dẫn cách trồng chi tiết mỗi loại. Lưu ý về nhiệt độ nảy mầm của hạt. Hạt khi mua về nên gieo hết ngay, nếu không gieo hết vui lòng bọc túi kín cho vào lọ bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi gieo hạt có những hạt cần lấp đất sâu, có loại phải lấp đất mỏng. Nên giữ ẩm để hạt nảy mầm tốt, và nên để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp ngoài trời. Khi hạt nảy mầm hãy đưa dần ra ngoài trời. (Lưu ý: không để quá khô hay quá nhiều nước khiến hạt thối, hỏng, và lưu ý cả nhiệt độ nảy mầm của hạt)
Củ hoa thủy tiên chơi tết
Ship hàng toàn quốc – Nhận hàng, kiểm tra, thanh toán Phí vận chuyển 30.000vnđ/lần Nhận hàng sau 2 đến 5 ngày

Củ hoa thủy tiên

Mua ít nhất 6 củ

Màu sắc: Màu trắng

Tỷ lệ nảy mầm: 100%

Nhiệt độ phát triển: 15 – 24 độ C

Hộp 6 củ thủy tiên hoa đơn giá 360.000vnđHộp 3 củ thủy tiên hoa kép: 210.000vnđ/hộpDao gọt hoa thủy tiên loại chuyên nghiệp sắc : 250.000vnđ/bộ 2 cáiTrồng: Thủy canh hoặc đất

Ý nghĩa: Hoa thủy tiên thể hiện hy vọng, tình yêu, sự tinh khiết đẹp đẽ. Thủy tiên mang ý nghĩa sự may mắn và trường thọ.

Video hướng dẫn gọt củ thủy tiên

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa thủy tiên

– Khi các bạn mua củ hoa thủy tiên về mà chưa trồng thì nên bảo quản bằng cách để củ vào nơi ít ánh sáng, khô ráo và tránh ẩm ướt, vì nếu ẩm ướt sẽ tạo điều kiện củ phát triển trước khi trồng và sẽ nở hoa vào dịp bạn không mong muốn.

hi các bạn mua về mà vẫn chưa kịp trồng thì nên bảo quản bằng cách để củ chỗ ít sáng, khô ráo, tránh ẩm ướt vì nếu ẩm sẽ tạo điều kiện cho củ phát triển trước khi bạn trồng và khả năng hoa nở không đúng dịp bạn mong muốn.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Dừa Non Bảo Quản Được Lâu, Hướng Dẫn Bảo Quản Mứt Dừa Lâu Và Ngon

*

– Nếu ở Hà Nội thì gọt củ trước ngày mồng 1 tết từ 20 – 25 ngày. Nhưng nếu năm nào mùa đông ấm nhiều hơn thì gọt trước tết 21 – 22 ngày. Nếu năm nào lạnh thì nên gọt trước tết khoảng 24 – 25 ngày. Gọt đúng thời điểm thì hoa nở trúng 30 tết. Nhiệt độ càng thấp thì trồng càng sớm, nhiệt độ càng nóng thì trồng càng muộn.

Hướng dẫn gọt củ hoa thủy tiên

– Hoa thủy tiên khi mua về bạn rửa sạch nhẹ nhàng bóc hết lớp vỏ ngoài bẹ lá khô và cạo bỏ phần rễ đen khô ở đế củ và rửa lại thật sạch 1 lần cuối rồi ngâm nước trong 48 giờ cho vỏ củ hút nước căng mọng ra cho dễ gọt.

– Sau khi ngâm củ trong khoảng 48 giờ thì tiến hành gọt củ. Bạn cắt bỏ 1/2 mặt củ( Gọt một mặt nông thôi không quá sâu vào nõn hoa) Chọn mặt gọt là mặt phía các mầm củ hướng lên trên.

– Cứ bóc cho tới khi gần đễn giữa củ thì bạn phải hết sức cẩn thận không để mũi dao đâm vào bao hoa và cuống hoa và lá. Bóc cho tới khi lộ hoàn toàn mầm củ. Trong quá trình tách nếu như bạn gặp các mầm xiên xẹo ra bên ngoài thì nên cắt bỏ chỉ giữ lại mầm chính giữa củ và nằm thẳng hàng nhau.

sau khi gọt củ xong là phải giữ cho củ thật sạch, không còn nhựa bám quanh củ vì nhựa là tác nhân chính gây thối và thâm củ nếu ta không giữ sạch củ. Tiếp đó, mình ngâm mặt cắt, gọt vào nước khoảng 1 ngày để rửa sạch nhựa chảy ra từ vết cắt, nhựa sẽ đùn ra và đông lại dẻo quánh trên các vết cắt gọt. Trong thời gian ngâm củ sau khi gọt thì cứ 5 – 8h mình lại dùng chổi lông rủa sạch đám nhựa nhầy bám quanh củ 1 lần.

Sau khi củ được ngâm 1 ngày và được rửa sạch bong kin kít, mình đưa củ vào bình thủy tinh. Củ sẽ đặt nằm hướng mặt gọt lên trên rồi dùng bông mềm phủ lên các vết cắt và phần đế củ và đẩm bảo bông lúc nào cũng ướt để rễ và các vết gọt không bị khô.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bưởi Tân Lạc, Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Bưởi Đỏ Tân Lạc

– Sau 3-4 ngày các vết cắt liền sẹo thì mới đưa ra ngoài trời. Tuy nhiên, tránh ánh nắng trực tiếp, mưa gió. Hàng ngày, cần thay nước sạch và chú ý tạo hình lá, hoa theo ý muốn.

Lưu ý: Nếu bạn trồng thủy tiên trong đất thì bỏ qua bước gọt, đặt thủy tiên vào đất, vùi sâu hở chút mặt cuống, giữ ẩm đợi thủy tiên ra mầm

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net