Cách Bảo Quản Củ Mài : Tác Dụng, Các Bài Thuốc Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

Củ mài là tên thường gọi của một loại cây mọc hoang ở nhiều vùng núi. Người ta thường dùng củ cây này để ăn và chữa bệnh. Ngoài công dụng chính là bồi bổ cho người suy nhược, các dược tính của nó còn quy vào ngũ tạng, đem lại nhiều tác dụng trị bệnh.

Đang xem: Cách bảo quản củ mài

*
*
*
*
*
*
*

Kết hợp củ này với các dược liệu để trị bệnh

Một cách sắc thuốc khác nữa là:

Dùng 24g khoai mài kết hợp với 9g hoa phấn cùng lượng tương đương mạch môn đông.Làm sạch các nguyên liệu rồi cho vào ấm sắc cùng với nước thật kỹ để uống mỗi ngày.

Xem thêm: Có Mấy Cách Bảo Quản Nông Sản ? 3 4 5 6 Câu 2 Trang 49 Sgk Công Nghệ 7

5. Trị suy dinh dưỡng ở trẻ

Trẻ em còi cọc, suy dinh dưỡng, kèm theo đó là biểu hiện thường hay đi ngoài phân lỏng, sống nên dùng:

100g củ mài cùng lượng tương ứng hạt ý dĩ, mạch nha.Kết hợp cùng 25g hạt cau khô và vỏ quýt (đồng lượng).Đem tất cả các dược liệu đi sao vàng rồi cho ra tán bột và trộn vào nhau thật đều.Sau đó hòa 15g – 20g bột này với nước ấm cho trẻ uống mỗi ngày.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tủ Lạnh Khi Đi Xa Liệu Có Tiết Kiệm Điện Năng?

6. Bài thuốc chữa đau lưng

Củ mài còn có công dụng tốt trong việc chữa đau lưng cho người già, người trẻ bị thoái hóa cột sống sớm hay thoát vị đĩa đệm ở cổ, thắt lưng. Cách làm như sau:

Lấy củ mài 10g và lượng tương ứng sơn thù du.Thêm vào 12g đỗ trọng, củ ba kích và lượng tương ứng ngưu tất.Cuối cùng thêm ngũ gia bì, độc hoạt mỗi vị 8g và lượng tương đương cẩu tích, quế tâm cùng 6g phòng phong.Đem tất cả đi tán bột mịn rồi trộn cùng mật ong để vo viên nhỏ như hạt đậu.Mỗi ngày cho người bệnh uống khoảng 10 viên trước khi ăn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: