Cách Bảo Quản Củ Ly Hiệu Quả, Hướng Dẫn Thu Lại Củ Hoa Lily Sau Khi Thu Hoạch

Link bài xích này:: Cách Bảo Quản Củ Hoa Ly Được Lâu Nhất – Agri.vn

Phân một số loại đóng gói củ giống

Sau Khi thu hoa 30 – 45 ngày, lá thô không còn ta thu hoạch củ kiểu như. Khi đào lên hong khô 1 – 2 ngày, rũ bỏ đất, giảm bỏ trụ thân khô kế tiếp phân loại. Thường địa thế căn cứ vào độ phệ của củ nhằm phân các loại. Những củ tất cả đường kính nhỏ dại rộng 3centimet, bồi bổ kém nhẹm, trồng sẽ mang đến hoa unique tốt, tránh việc thực hiện làm củ như thể nhằm tdragon hoa thương thơm phẩm.

Đang xem: Cách bảo quản củ ly

*

Thường căn cứ vào độ phệ của củ nhằm phân loại

Sau lúc phân một số loại, triển khai tiêu độc bởi Foocmalin 40% trộn theo phần trăm 1/80 lần ngâm vào trong vòng 30 phút tiếp đến kéo ra cọ sạch, hong khô, rồi đóng góp vào thùng. Trong thùng buộc phải lót 1 lượt nilon sáng sủa, một lớp mạt cưa, đặt một tờ củ, cứ đọng thường xuyên điều này cho đến Khi đầy thùng rồi cần sử dụng nilon gói lại, xung quanh thùng đục một số trong những lỗ nhằm thông khí, mỗi thùng đựng 500 – 700 củ.

Bài viết mang đến bạn:: 2 bí quyết làm cho đề xuất nước xào tỏi cùng xào thịt trườn dân gian, thơm ngon

Bảo cai quản giải pháp xử lý củ ở ánh nắng mặt trời thấp

Cách thức làm là xếp những thùng củ kiểu như trong kho thành từng lớp một, đáy thùng phía dưới cũng cần được kê giải pháp mặt đất 5centimet, và đặt bí quyết tường khoảng chừng 10centimet, từng lớp thùng cũng bắt buộc biện pháp nhau một khoảng không 8 – 10centimet, lớp trên cùng đề nghị bí quyết ngôi nhà 50 – 80cm. Nhiệt độ bảo quản củ duy trì ở 2 – 5°c. Nếu nhiệt độ chuyển đổi Khủng thừa đã dẫn mang đến bất lợi cho sự nảy mầm của củ. Thời gian trường đoản cú Lúc gửi vào bảo vệ mang lại thời điểm nảy mầm là 6 – 8 tuần. Nói phổ biến thời gian bảo quản càng nhiều năm thì thời hạn ra hoa càng ngắn; tuy thế thời hạn bảo vệ vượt nhiều năm thì con số mầm hoa không nhiều đi. Ngoài ra trong thời gian bảo quản yêu cầu thường xuyên đánh giá độ ẩm vào thùng, luôn luôn đảm bảo an toàn mang lại mùn cưa không khô thoáng, trường hợp thấy khô phải xịt nước ngay, đề nghị chăm chú ko làm cho ướt nilon hoặc để nilon đọng nước, nếu không củ có khả năng sẽ bị thối. Cần thời hạn cầm cố khí kho lạnh, làm thế nào để cho không gian trong kho luôn được tươi bắt đầu, thường thay khí vào đêm hôm nhằm rời nhiệt độ thay đổi to. Củ như thể đang qua giải pháp xử lý lạnh lẽo sau khi lấy ra đề xuất đặt ở ĐK 10 – 15°c, không được pkhá ra nắng, sau 12 tiếng đồng hồ thì mang trồng tức thì, không nên nhằm lâu.

*

Củ Lily đề nghị được xử trí ánh sáng thấp vào kho rét mướt để phá ngủ thì mới tLong được

Bảo cai quản ướp đông lạnh củ giống

Nếu rất cần phải bảo quản củ như thể trong thời gian nhiều năm thì phải cách xử trí ướp đông. Cách làm nlỗi sau:

Duy trì ánh sáng ướp đông ổn định đặc biệt quan trọng, chỉ việc biến động nhỏ đang dẫn cho đông cứng củ hoặc củ nảy mầm. Nhiệt độ đông lạnh tuỳ theo những như là bảo vệ tuy thế giao động trong vòng tự -1,5 mang đến -2,5ºc.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bột Bánh Canh Khoai Mỡ, Ăn Vặt Tonton

Nói bình thường Lily có thể bảo vệ rét một năm, cơ mà ví như thời hạn bảo quản quá dài (thừa quá nửa năm) thì số mầm hoa bớt và nụ thường hay bị rụng nhanh chóng.

Sau lúc kéo ra ngoài kho rét cần được đặt tại 10 – 15°c đến thân quen dần dần cùng với môi trường xung quanh rồi tăng mạnh nhiệt độ lên và kế tiếp tLong ngay lập tức.

Bài viết đến bạn:: Keo ong là gì? Tác dụng thực thụ của keo dán ong Brazil

*

Những tiêu chuẩn chỉnh về ánh sáng bảo vệ trong kho lạnh

Vận chuyển

Vì củ tương tự Lily cần được bảo quản vào môi trường ẩm ướt, nhằm lòi ra không tính củ giống như dễ dẫn đến thoát nước cùng mất mức độ nẩy mầm. Vì vậy, khi chuyển động củ như là thử khám phá cơ chế tải yêu cầu được đóng góp kín và cố gắng vận chuyển bằng thùng lạnh lẽo.

Xem thêm: Bảo Quản Tôm Theo Cách Bảo Quản Tôm Sống, Cách Bảo Quản Tôm Tươi

*

Cần buộc phải cảnh giác rộng khi vận chuyển củ lily 

Trên đó là hai cách thức thiết yếu vào quá trình sử dụng kho rét mướt bảo vệ củ hoa lily. Cảm ơn các bạn đang quyên tâm theo dõi và quan sát nội dung bài viết của agri.vn. Mong rằng nó đã bổ ích với chúng ta để có được quality hoa tốt nhất có thể.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: