【Hướng Dẩn】 Cách Bảo Quản Củ Lan Huệ Và Cách Chăm Sóc, Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Lan Huệ

Kỹ thuật trồng hoa lan huệ khá đơn giản. Tuy nhiên bà con cũng cần chú ý đến cách chăm sóc để hoa luôn tươi sắc, tránh mầm bệnh. Dưới đây là những điều cần biết về loài hoa này.

Đang xem: Cách bảo quản củ lan huệ

Kỹ thuật trồng hoa lan huệ bằng củ: Chú ý chọn các yếu tố

Đầu tiên, bà con phải chọn củ lan huệ mẹ, đây là bước bước quan trọng. Bởi đây là giống để tách cây con ra. Củ lan huệ giống phải là củ khỏe mạnh, không sâu bệnh. Củ cũng không bị thối và phải có khả năng sinh trưởng tốt. Củ giống này sẽ ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây sau này. Củ tốt thì hoa mới nở đẹp và bền. Bà con cần chọn củ to nhất có thể, không non.

Sau bước chọn củ thì phải chọn đất trồng. Bà con cần chọn đất trồng có khả năng thoát nước tốt, tơi xốp. Củ cũng phải có chất dinh dưỡng, độ ẩm trung bình.

Chậu trồng phải đảm bảo yếu tố độ rộng phù hợp với củ. Khi củ phát triển thì bộ rễ có thể phát triển tối đa. Nhờ vậy mà thân lá mới có thể phát triển một cách thuận tiện nhất.

*
*

Kỹ thuật trồng hoa lan huệ bằng củ

Sau khi chọn được các yếu tố trên, hãy trộn hỗn hợp tro trấu, đất, phân hữu cơ. Cho hỗn hợp này vào trong chậu rồi đặt củ huệ vào. Bà con phải lấp đất nhẹ lên trên, lưu ý rằng phải để củ huệ lên một khoảng 1/3 hoặc 1/2 củ.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Dầu Ăn Cho Bé, Cách Dùng Dầu Ăn Cho Trẻ Nhỏ Và Gia Đình

Tiếp theo, đặt cây ở vị trí thoáng mát. Bà con không cần tưới nước quá nhiều, 1 tuần tưới 1 lần. Bà con cần quan sát quá trình mọc của củ. Khi thấy củ xuất hiện mọc nhú đầu lá nhỏ thì bổ sung thêm phân. Phân nên là phân kali hoặc dạng phân có nồng độ P2 hơi cao. Cuối cùng, chuyển cây đến vị trí có nắng để thân lá phát triển tốt.

Kỹ thuật trồng hoa lan huệ – Cách chăm sóc

Bà con nên thay nước thường xuyên nếu trồng lan huệ bằng phương pháp thủy canh. Đồng thời cần bón thêm dinh dưỡng vào trong nước để rễ hút chất dinh dưỡng, nuôi cây. Nếu trồng cây bằng đất thì bà con chỉ cần tưới vừa đủ, nếu không sẽ làm úng củ, thối rễ. 4, 5 ngày bà con mới nên tưới 1 lần. Trước khi tưới cần quan sát độ ẩm của đất để cân bằng.

Độ ẩm thích hợp để lan huệ phát triển tốt là từ 60 – 80%. Về ánh sáng thì lan huệ là cây ưa sáng. Nếu ánh sáng nhiều thì vòi hoa và lá ngắn. Nếu sống trong bóng râm thì hoa lá sẽ dài hơn. Nếu trồng cây trong nhà thì mỗi tuần, bà con cần mang cây ra phơi nắng 2 – 3 lần. Mỗi lần cần phơi khoảng 3 – 4g.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Collagen Tươi, Cách Bảo Quản Collagen Nước Lâu Dài

Về phân bón thì bà con nên bón phân kali, phân hữu cơ, phân qua lá. Bà con nên bón phân đúng thời điểm, đúng liều lượng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: