Cách Bảo Quản Củ Hoa Tulip ? Cách Bảo Quản Củ Tulip Sau Khi Ra Hoa Tự Làm

Motley đặt hoa tulip trên những luống hoa là dấu hiệu chắc chắn mùa xuân sắp đến. Những ánh sáng rực rỡ đầy ngoạn mục sẽ không khiến ai thờ ơ. Thảo nào trong quá khứ xa xôi, những cây này đáng giá cả một gia tài. Nhiều năm trôi qua. Những vị khách xa lạ đã trở nên sẵn sàng cho tất cả những người đến và tự hào một cách xứng đáng về vị trí trên những luống hoa. Để trồng được điều kỳ diệu này trong vườn, bạn cần biết cách bảo quản những củ giống hoa tulip quý giá.

Đang xem: Cách bảo quản củ hoa tulip

Lý do đào hoa tulip

Để trồng hoa đẹp, bạn phải tuân thủ các quy tắc cơ bản của công nghệ nông nghiệp. Một trong những yêu cầu chính là đào củ hàng năm. Quy trình này cho phép bảo toàn đảm bảo các phẩm chất giống của cây và thu được những củ lớn để trồng vào mùa thu. Ngoài ra, đào thường xuyên giúp tránh thối và bệnh tật. Một ngoại lệ chỉ dành cho trẻ em – bóng đèn nhỏ. Họ cần phải mạnh mẽ hơn và trưởng thành hơn.

Các nốt sần được chôn trong luống vườn và để yên trong 2 năm. Bằng cách thường xuyên loại bỏ các thân cây, bạn có thể thực hiện việc tái phát triển vườn hoa một cách an toàn mà không sợ làm hỏng cây. Sau khi ra hoa, những trái bần được cắm sâu xuống đất. Cách làm này giúp hoa tulip có thể sống sót qua cái lạnh mùa đông. Vào mùa xuân, cây cối sẽ bắt đầu cố gắng tìm kiếm ánh sáng, và người đàn ông đẹp trai sáng sủa sẽ tiếp tục vòng đời của nó. Nhưng mỗi năm bóng đèn chui xuống đất ngày càng nhiều. Thực hiện theo chiều dày của trái đất, cây tiêu thụ rất nhiều năng lượng thay vì tích lũy nó.

Kết quả là hoa trở nên nhỏ hơn, hoa tulip trở nên yếu ớt và khó coi. Thông thường, một số củ con mọc lên trong những tổ bị bỏ hoang như vậy. Chúng rất thiếu không gian và dinh dưỡng, vì vậy hoa tulip phát triển xấu xí.

Cách bảo quản bóng đèn đến mùa xuân

Hoa tulip được trồng khoảng một tháng trước đợt sương giá đầu tiên. Nếu vì lý do nào đó mà điều này không thể được thực hiện, tốt hơn là nên hoãn sự kiện cho đến mùa xuân. Có một số cách để lưu trữ chất trồng.

*

Lưu trữ khô

Nếu ít bắp thì có thể dùng phương pháp bảo quản khô. Để hạt giống được bảo quản mà không bị hỏng, mỗi củ được gói trong giấy. Sau đó, các bản sao đã đóng gói được đặt trong một túi giấy chung và cho vào tủ lạnh. Không gian lưu trữ tốt nhất là ngăn rau. Đây thường là phần dưới cùng của tủ lạnh. Chủ sở hữu nhà riêng có thể được tư vấn như một tầng hầm lưu trữ.Trong trường hợp này, chất trồng được đặt trong hộp gỗ chứa đầy cát hoặc mùn cưa.

Phương pháp khô rất tiện lợi và đơn giản, nhưng hoa tulip sau khi ngủ đông như vậy sẽ nở muộn hơn bình thường một chút.

Nảy mầm ướt

Nếu bạn muốn đợi hoa đẹp Hà Lan nở đúng thời điểm thì có thể sử dụng phương pháp ươm ướt. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị một hộp nhựa có đục lỗ. Khử trùng và lấp đầy thùng chứa bằng mùn cưa hoặc than bùn.

*

Đặt hành tây lên giá thể đã chuẩn bị, đặt đáy hành. Sau đó các nốt sần phải được rắc than bùn hoặc mùn cưa và chuyển xuống hầm trước khi nảy mầm. Vào mùa xuân, hoa tulip đã nở nên được trồng trong bồn hoa.

*

Chưng cất sớm

Bằng cách tuân theo các quy trình khác nhau, bạn có thể có được những bông hoa tulip nở rộ cho bất kỳ kỳ nghỉ nào. Bằng cách thay đổi chế độ nhiệt độ trong quá trình bảo quản, bạn có thể làm chậm lại hoặc kéo thời kỳ ra hoa đến gần hơn. Một thành phần tươi sáng có mùi thơm sẽ trang trí bàn tiệc ngày 8 tháng 3 hoặc biến ngôi nhà thành đêm Giáng sinh.

Muốn lấy hoa đúng ngày 8/3 bạn cần chuẩn bị trước cho việc buộc hoa tulip. Đối với điều này, các mẫu vật tốt nhất được chọn vào mùa xuân. Cây được chăm sóc, cho ăn riêng lẻ. Điều này là cần thiết để bóng đèn tích lũy nhiều chất dinh dưỡng hơn.

3-4 ngày sau khi nụ mở ra, đầu hoa của những bông hoa tulip đã chọn được cắt bỏ. Sau khi đào, các mẫu vật dùng để chưng cất được làm khô và cất riêng. Trong quá trình bảo quản, nhiệt độ không khí giảm dần. Nếu vào tháng 8, chế độ nhiệt tối ưu là 20 độ thì đến tháng 10, ngô được bảo quản là 16 độ.

*

Từ tháng 11, chất trồng để ươm mầm phải được bảo quản trong tủ lạnh. Khả năng trồng và giá thể được chuẩn bị trước. Chậu hoặc ngăn kéo phải có lỗ thoát nước. Bạn có thể tự làm giá thể hoặc mua ở cửa hàng hoa. Thành phần của hỗn hợp đất nên bao gồm 3 thành phần bằng nhau:

đất vườn;Phù sa;mùn.

Các bóng đèn được lấy ra khỏi tủ lạnh và được kiểm tra cẩn thận. Sau khi chọn những mẫu vật khỏe mạnh, chúng được ngâm trong dung dịch thuốc tím loãng trong 30 phút. Đất được khử trùng bằng dung dịch tương tự và thùng chứa được lấp đầy bằng giá thể. Để tránh quá trình củ bị thối rữa, người ta cho viên Glyocladin xuống đất. Các thân cây đã qua xử lý được ấn nhẹ vào đất tơi xốp. Hoa tulip được trồng khá kín, cách nhau 1-2 cm. Vật liệu trồng được rắc với giá thể và làm ẩm, chỉ để lại phần ngọn của củ ở trên.

Chế phẩm trong tương lai được chuyển đến tủ lạnh, nơi nó sẽ được lưu trữ cho đến thời điểm mong muốn. Họ lấy hộp ra một tháng trước khi cây nở hoa. Các mầm đã xuất hiện phải được đánh dấu bằng cách sử dụng phytolamp. Sau khi kết thúc quá trình ra hoa, hoa tulip được cắt đi, nhưng chúng vẫn tiếp tục tưới nước, vì tuổi thọ của chúng vẫn chưa kết thúc. Sau một tháng, củ được lấy ra khỏi mặt đất, phơi khô và cất giữ cho đến mùa thu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Bánh Răng Bừa, Giải Đáp Thắc Mắc Bánh Tẻ Để Được Bao Lâu

*

Buộc cho Giáng sinh được thực hiện hơi khác một chút. Vào kỳ nghỉ đông, các thân cây lẽ ra đã hình thành đầy đủ tất cả các bộ phận của bông hoa tương lai. Đối với một chế phẩm Giáng sinh, bóng đèn được đào ra trước lịch trình, và sau đó được giữ ở nhiệt độ 32-34 độ trong một tuần. Thủ tục sốc sẽ tăng tốc các quá trình quan trọng. Các hành động tiếp theo sẽ giống như trong trường hợp trước. Đối với buộc, bóng đèn Hà Lan có nhãn “Gigant” là phù hợp nhất.

Khi nào nên tháo bóng đèn?

Những thay đổi diễn ra với bản thân hoa tulip sẽ cho bạn biết khi nào để đào ra những vẻ đẹp đã tàn phai. Các dấu hiệu sẵn sàng đào:

Hầu hết các lá chuyển sang màu vàng (khoảng ⅓).Các vảy của củ chuyển sang màu nâu.Thân hoa đã trở nên mềm dẻo. Họ có thể quấn ngón tay của bạn thành một vòng tròn.

Nếu các thân cây bị cắt bỏ trước thời hạn, cây sẽ không có thời gian để tích trữ chất dinh dưỡng. Điều này có ảnh hưởng bất lợi đến phẩm chất trang trí và tình trạng chung của hoa. Ngoài ra, sẽ có ít bóng đèn thay thế hơn ở phần ngầm của nhà máy và chất lượng của chúng sẽ kém.

*

Việc đào muộn cũng là điều không mong muốn. Hành động chậm trễ làm tăng nguy cơ hoa tulip bị ảnh hưởng bởi các bệnh truyền nhiễm. Các vết đứt ngang xuất hiện trên các bóng đèn thay thế. Điều này làm giảm đáng kể việc trình bày vật liệu trồng. Với đào muộn khó nhổ củ không bị hao hụt. Tổ của những bóng đèn thay thế sẽ tan rã, và một phần tốt của những bông hoa tulip trong tương lai vẫn còn trong đất. Quy trình được thực hiện trong thời tiết khô ráo nhưng không nóng.

Sau khi đào, vật liệu trồng được kiểm tra, phân loại thành từng nhóm theo kích thước và cấp độ, sau đó đem đi phơi khô. Các mẫu vật bị bệnh và bị hư hỏng nặng được loại bỏ. Cây được xử lý trong 4 tuần ở nhiệt độ 23-25 ​​độ. Sau đó, các củ được cất giữ để trồng lại vào mùa thu.

*

Không gian lưu trữ nên là gì?

Những người trồng hoa chuyên nghiệp sử dụng một điều kỳ diệu của công nghệ như một buồng nhiệt. Thiết bị đắt tiền, đối với một người yêu hoa đơn giản thì không cần thiết phải mua thứ này.

*

Bất kỳ phòng tối, thông gió tốt nào cũng có thể được sử dụng để chứa chất trồng. Cửa hàng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp. Không nên để nóng, nhiệt độ 30 độ có thể dẫn đến mất nước và chết bóng đèn. Nhiệt độ bảo quản tối ưu cho củ là 20 độ. Với mục đích này, một gác mái, sân thượng hoặc hiên của một ngôi nhà nông thôn là khá phù hợp. Bạn có thể lưu trữ bóng đèn trong tầng hầm hoặc hầm khô. Các củ sẽ cảm thấy khá thoải mái trong điều kiện của một căn hộ thành phố, nếu bạn phân bổ một phòng phù hợp cho mục đích này.

Các bóng đèn được đặt trong một hộp trong một lớp. Nên phủ mùn cưa lên hạt. Chúng sẽ giúp củ khô ráo.

Chuẩn bị container

Hộp gỗ rất lý tưởng để đựng chất trồng. Những người trồng hoa có kinh nghiệm khuyên bạn nên tạo một lỗ trên thùng chứa và đặt nhiệt kế ở đó. Điều này sẽ giúp kiểm soát nhiệt độ của bóng đèn.

Không nhất thiết phải dùng đến những chiêu trò như vậy. Để lưu trữ, thùng trái cây, giỏ đan lát hoặc túi vải là hoàn hảo. Nên khử trùng hộp đã chọn trước khi sử dụng. Không sử dụng hộp các tông. Chúng có thể dễ dàng bị ướt.

*

Các quy tắc bảo quản cơ bản trước khi trồng

Vẻ đẹp của vườn hoa tương lai phụ thuộc vào chất lượng của hạt giống.

Bóng đèn phải khô và sạch. Nguyên liệu được sấy khô ở nhiệt độ 23-25 ​​độ.Độ ẩm phải là 70-80%Chọn một khu vực thông thoáng và tối.Nhiệt độ không khí phải là 20 độ. Vào tháng 9, hãy hạ nhiệt độ xuống một chút – đến 17 độ.Trước khi đặt để bảo quản, bắp được xử lý trong dung dịch kali pemanganat yếu.

Các vấn đề tiềm ẩn và giải pháp

Độ ẩm cao và nhiệt độ bảo quản không thích hợp có thể dẫn đến thối củ và nấm mốc. Các mẫu bị hỏng được xử lý bằng Fundazole hoặc dung dịch thuốc tím. Tất cả các vật liệu được phân loại, các mẫu vật khỏe mạnh được tách ra và lưu trữ riêng biệt. Những củ bị nặng thì loại bỏ.

Nếu hành bị tổn thương nhẹ thì cắt bỏ những chỗ bị bệnh, xử lý vết thương bằng màu xanh lá cây rực rỡ. Các loài gặm nhấm thường kết tủa chất trồng. Trong trường hợp này, các nút chai được đặt trong một tấm lót hoặc lưới và treo trên trần nhà.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Trong Tủ Lạnh, Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc

Trước khi trồng, thân cây được ngâm trong dung dịch thuốc tím. Điều này sẽ bảo vệ vật liệu khỏi sự xâm nhập của sâu bệnh.Ngoài ra, quy trình này sẽ giúp đáp ứng yêu cầu mangan của hoa tulip.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: