Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Củ Hoa Thủy Tiên Để Hoa Nở Đúng Tết, Hoa Thủy Tiên Nở Được Bao Lâu

Hoa thủy tiên nở được bao lâu ? Câu hỏi này rất nhiều độc giả đã hỏi mình. Nhiều bạn đã thắc mắc tại sao hoa thủy tiên nở mới 5 ngày đã héo tàn. Có những phản hồi hoa của mình chơi đến gần 1 tháng vẫn tươi tốt, củ và rễ vẫn trắng.

Đang xem: Cách bảo quản củ hoa thủy tiên

Vậy sự thực hoa thủy tiên nở được bao lâu?

Ở bài viết này mình sẽ không đề cập nhiều đến kỹ thuật chăm sóc, bảo quản để kéo dài tuổi thọ của hoa thủy tiên khi hoa bắt đầu nở. Bởi không phải ai cũng có thời gian, kỹ thuật để làm việc này. Nhất là thời điểm hoa thủy tiên nở thường là vào các ngày 30, mùng 1, mùng 2 tết. Thời điểm này chúng ta còn đang tất bật với việc sum họp, chúc tết.

Trung bình một bình hoa thủy tiên khi bắt đầu xé bao hoa sẽ có tuổi thọ trung bình từ 7-15 ngày nếu không tác động gì. Không tác động gì ở đây có nghĩa là khi bạn mua về đổ nước vào bình và cứ để đó đến khi hoa héo và có mùi.

*

Vậy làm thế nào khi chúng ta không chăm sóc gì mà bình hoa vẫn có tuổi thọ> 15 ngày?

Nếu các bạn mua bình hoa thành phẩm, bạn cần chọn cho mình bình hoa ” mới” và hội tụ đủ tiêu chí của một bình hoa ” đầy sức sống”.Cuối cùng là vị trí đặt bình hoa thủy tiên và các yếu tố cơ bản theo kèm.

Muahoa thành phẩm :Đa phần, các bạn chọn phương án này. Bởi không phải ai cũng có thời gian để gọt tỉa chăm sóc trong 25 ngày. Vậy, khi chọn bình hoa thành phẩm các bạn cần lưu ý những điều sau để hoa thủy tiên nở được lâu:

Chọn hoa có phần củ to mập nặng chắc tay, các nhánh củ ra lá đều. Lá có màu xanh thẫm ( vì hoa càng cũ thì lá càng dần chuyển sang màu mạ). Mình không đề cập đến hoa vì thời điểm mua hoa vẫn chưa nở. Bao hoa căng mọng to để có nhiều hoa khi nở.Phần rễ hoa : rễ phải dài càng trắng càng tốt, có cả rễ non đang mọc. Chơi hoa thủy tiên mà không có rễ là vứt đi luôn. Phần rễ dài có nghĩa hoa đang sinh trưởng mạnh, khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Khoai Lang Đã Gọt Vỏ, Cách Bảo Quản Khoai Lang Tươi Lâu, Không Mọc Mầm

– Sau khi chọn xong được bình hoa như ý thì điều cuối cùng là vị trí đặt bình hoa. Thông thường chúng ta hay để hoa thủy tiên ở : bàn thờ, bàn uống trà tiếp khách, bàn làm việc.. Nếu các bạn để ở nơi thoáng khí thì hiển nhiên hoa sẽ có tuổi thọ dài hơn. Tuy nhiên có một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định hoa có được lâu hay không dù để chỗ nào đi nữa. Đó là nguồn nước mà bạn dùng để nuôi dưỡng cây. Các bạn cần lưu ý những điều sau:

Cây thủy tiên sẽ sống sinh trưởng mạnh mẽ nếu nước trong bình là nướcgiếng đào.Cây thủy tiên sẽ chết bất đắc kỳ tử nếu các bạn dùng nước giếng khoan. Nguồn nước này chứa nhiều sắt làm hoa xấu, chết nhanh.Nếu các bạn ở thành phố cũng không nên dùng nước máy. Các bạn nêndùng 1 chai laviesẽ cho tuổi thọ của hoa dài nhất.

Hoa thủy tiên nở được bao lâu ?

Điều đó đều phụ thuộc vào khâu chọn hoa và chăm sóc. Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn các kéo dài tuổi thọ của hoa. Phương pháp này áp dụng cho các bạnkhông có thời gian chăm sóc.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Silver Whip – Kem Topping Silver Whip Giảm Ngọt

Trong bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để bình hoa thủy tiên có thể chơi từ 25-45 ngày.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: