Cách Bảo Quản Củ Đinh Lăng Tươi, Mua Á»Ÿ đâU

Danh mục: Chưa phân loại, CÁCH NGÂM RƯỢUTừ khóa: cách ngâm rượu đinh lăng, công dụng của đinh lăng ngâm rượu, củ đinh lăng ngâm rượu, đinh lăng ngâm rượu, ngâm rượu đinh lăng

Bạn có biết loại cây nào được mệnh danh là “nhân sâm dành cho người nghèo” không? Đó chính là cây Đinh lăng, Đinh lăng là cây thuốc quý được sử dụng chữa được rất nhiều bệnh và lưu truyền từ bao đời nay. Ngâm rượu đinh năng cũng rất phổ biến. 2 Cách ngâm rượu đinh lăng tươi và khô đúng chuẩn nhất sẽ được giới thiệu ngay dưới đây. Cùng tìm hiểu loại cây đặc biết này nhé.

Đang xem: Cách bảo quản củ đinh lăng tươi

Contents

2 Cách ngâm rượu đinh lăng tươi và khôCách 2: Ngâm rượu đinh lăng củ khôCách công dụng của ngâm rượu đinh lăng

Cây Đinh lăng – cây nhân sâm cho người Việt

Cây Đinh lăng được biết đến phổ biến hơn với vai trò là vị rau sống, đặc biệt là ăn cùng với gỏi cá. Nên còn có tên gọi khác là Cây gỏi cá. Nhưng từ xưa Đinh năng còn sử dụng làm thuốc chữa được rất nhiều bệnh và giúp bồi bổ cơ thể.

Tên khoa học: Tieghentopanax fruiticosus (L.) R. Vig, Polyscias fruticosa (L.) Harms (Panax fruticosum L, Nothopanax fruticosum (L) Miq.

Thuộc họ: Araliaceae ngũ gia bì

Tên gọi khác: Nam dương sâm, gỏi cá.

Đặc điểm: Đinh lăng là loại cây thân nhỏ vỏ nhẵn không có gai. Cây không quá cao thường từ 0.8-1.5m. lá cây xẻ long chim, kép 3 lần dài từ 20-40cm, lá có răng cưa và có mùi thơm đặc trưng. Cây đinh năng có hoa và quả. Hoa nhỏ, hình chùy 7-18mm. Quả dẹt, có vòi dày 1mm dài từ 7-8mm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Bình Chữa Cháy Mfz4 Như Thế Nào?

*
*
*
*
*
*
*
*

Củ đinh lăng ngâm rượu còn trở thành môn điêu khắc nghệ thuật

Cách sử dụng rượu đinh lăng

Ngâm rượu đinh lăng dễ, sử dụng sao cho đúng cách và hiệu quả mới khó. Mọi người gần như chỉ sử dụng mà ít quan tâm đến uống như nào cho đúng cách.

Rượu được ngâm từ củ đinh lăng dù rất bổ dưỡng tuy nhiên nếu lạm dụng và sử dụng không đúng cách sẽ gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, mệt mỏi và chóng mặt. Do vậy cần sử dụng đúng liều lượng.

Rượu đinh lăng nên sử dụng khoảng 80-90ml mỗi ngày. Chia là 2 lần, nên sử dụng kèm bữa ăn không sử dụng khi bụng đói. Phụ nữ mang thai và trẻ em không nên sử dụng. Người bị dị ứng hoặc không hợp với thành phần của đinh lăng cũng nên cân nhắc.

Ngâm rượu đinh lăng không phải là thuốc, không thể thay thế hoàn toàn thuốc chữa bệnh. Người mắc bệnh mãn tính, hoặc bệnh lý nên vẫn nên tuân thủ theo sự hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

Xem thêm: Những Cách Bảo Quản Khoai Tây Trong Ngăn Đá, Bảo Quản Khoai Tây Đã Gọt Vỏ

Trên đây là một số thông tin về loại cây bổ dưỡng dễ tìm dễ thấy ở Việt Nam cũng như cách ngâm rượu đinh lăng để tận dụng tốt đa các dưỡng chất. Cùng chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi và loại cây này trong phẩn bình luận dưới bài viết nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: