Cách Bảo Quản Củ Dền – Bí Quyết Giúp Bảo Quản Rau Củ Tươi Lâu Hơn

Củ cải đông lạnh giữ lại tối đa vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Việc chuẩn bị như vậy giúp tiết kiệm thời gian của bà chủ khi chuẩn bị các khóa học đầu tiên không chỉ vào mùa đông mà còn cả vào mùa hè. Ưu điểm của sản phẩm đông lạnh là bạn không cần phải lấy tay làm bẩn bát đĩa nữa. Chỉ cần nạo nhiều củ cải đường một lần, xếp chúng vào túi và gửi vào tủ đông là đủ. Nhưng đồng thời, bạn cần biết cách đông lạnh củ cải đường đúng cách cho mùa đông.

Đang xem: Cách bảo quản củ dền

Củ cải đường có thể được đông lạnh cho mùa đông?

Củ cải đường có thể được bảo quản trong thời gian dài trong tủ lạnh hoặc hầm rượu, nhưng bất chấp điều này, các bà nội trợ thường đông lạnh. Điều này giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị những món đầu tiên của các bà nội trợ và giảm thiểu lượng bát đĩa bẩn. Khi chà xát củ cải, nước ép bay ra hai bên, dính vào quần áo và đồ đạc. Vì vậy, tại sao không nạo nhiều loại rau cùng một lúc và gửi bán thành phẩm vào tủ đông?

Điều đáng làm ngay lập tức khiến các bà nội trợ yên tâm, họ tin rằng rau đông lạnh không còn chất dinh dưỡng. Với phương pháp bảo quản này, vitamin và khoáng chất được bảo toàn nguyên vẹn.

Sự tinh tế của sự đóng băng

Củ cải đường đông lạnh được phép sống và nấu chín.

Để sản phẩm giữ được các chất hữu ích, họ tuân thủ các khuyến nghị sau:

Rau được đông lạnh thành từng phần, trong túi hoặc hộp nhựa. Khối lượng sản phẩm cần thiết để chế biến một món ăn được đặt trong túi.Không đông lạnh lại sản phẩm, vì điều này sẽ làm mất tất cả các đặc tính hữu ích.Bạn cũng có thể đông lạnh toàn bộ củ cải luộc. Trong trường hợp này, bạn nên đặt chức năng “Đóng băng nhanh”.Rau nên được bảo quản không quá sáu tháng.Rau được để riêng với thịt và hải sản.Khi đông lạnh toàn bộ rau, chúng được rửa trước và gọt vỏ.

*

Để đông lạnh, nên lấy các loại củ cải đường có cùi sẫm màu. Rau phải tươi và chắc.

Chuẩn bị tủ lạnh trước khi bắt đầu quá trình

Trước khi cấp đông rau, hộp cấp đông được giải phóng khỏi thực phẩm thừa, rửa sạch và sấy khô. Các gói có củ cải được đặt chặt trong hộp khô ráo.

Nếu tủ lạnh được trang bị chức năng “Làm đông nhanh”, hãy thiết lập tủ lạnh trong vài giờ.

Trong trường hợp này, rau được đông lạnh nhanh chóng và các chất dinh dưỡng được bảo toàn trong đó. Nếu tủ lạnh không được trang bị chức năng như vậy, thì sản phẩm sẽ bị đóng băng ở nhiệt độ 10-15 độ sương. Nhiệt độ này được coi là tối ưu.

*

*

Hộp nhựa thường được sử dụng để đông lạnh các loại rau cắt nhỏ.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hoa Ưu Đàm 3000 Năm Nở 1 Lần Mà Lại Mọc Nhan Nhản Khắp Nơi

Cách đông lạnh củ cải đường tại nhà

Bạn có thể đóng băng cây trồng gốc theo nhiều cách khác nhau. Nó có thể được đông lạnh nguyên con, bào, cắt hạt lựu hoặc cắt thành dải.

Củ cải tươi

Nhiều bà nội trợ bảo quản củ cải tươi trong tủ đông, trước đó đã nạo hoặc cắt bằng dao:

Củ cải non có màu sẫm được rửa sạch bằng cọ, dùng khăn giấy lau khô và bóc vỏ.Chà xát rau củ trên máy vắt hoặc cắt thành dải.Chia thành các túi hoặc hộp nhỏ và để trong ngăn đá.

*

Trên các túi có bán thành phẩm có ghi ngày đánh dấu để bảo quản. Điều này có thể được thực hiện bằng bút đánh dấu hoặc giấy dính có ghi ngày tháng trên bao bì bằng băng dính. Điều này sẽ cho phép sản phẩm được sử dụng kịp thời.

Khi chọn một loại củ cải để đóng băng, họ thích các loại củ có một đuôi. Nếu một loại rau có nhiều rễ thì nó sẽ dai.

Củ cải luộc

Củ cải để bàn loại vừa được rửa sạch và luộc cả vỏ cho đến khi chín. Xả nước nóng, rửa sạch rau bằng nước lạnh và để nguội. Gọt vỏ, bào sợi hoặc cắt hạt lựu. Thành phẩm được chia thành nhiều phần và mỗi phần được cho vào túi ni lông buộc chặt. Các gói được đặt trong tủ đông và bảo quản ở nhiệt độ từ 12-14 độ dưới 0.

Các bà nội trợ có kinh nghiệm khuyên bạn nên đông lạnh cả rau xay và sản phẩm thái hạt lựu. Các bán thành phẩm này được sử dụng cho các loại salad khác nhau.

Áo cóng

Bạn cũng có thể đông lạnh ngọn củ cải đường. Sản phẩm này được sử dụng để làm rau câu xanh và salad vitamin. Chỉ những lá non có màu xanh lục nhạt là thích hợp để đông lạnh. Chúng nhẹ nhàng và không có gân cứng. Phần ngọn rửa sạch bằng vòi nước, lau khô, trải lên khăn và thái nhỏ. Rau xanh được đóng trong bao, buộc lại và gửi vào tủ đông. Nên bảo quản ngọn củ cải đường không quá 8 tháng.

*

Củ dền nhuyễn

Để chuẩn bị các món đầu tiên và các món ăn phụ, bạn có thể đông lạnh củ cải bào. Để thu hoạch, những cây có rễ non, khỏe được chọn với một rễ. Các loại rau rửa sạch bằng cọ, dùng khăn lau khô và gọt vỏ. Chà xát trên máy xay mịn, vắt một chút nước cốt rồi cho vào túi nhỏ hoặc hộp nhựa.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Nước Vo Gạo Giúp Da Trắng Mịn, Quy Tắc Ít Ai Để Ý Khi Dùng Nước Vo Gạo Làm Đẹp

Củ cải đường nhuyễn được phép bảo quản trong sáu tháng, sau đó loại rau này mất đi các đặc tính hữu ích. Không thể rã đông lại, vì vậy sản phẩm được chia thành nhiều phần.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: