Công Dụng, Cách Bảo Quản Củ Cải Trong Tủ Lạnh Đúng Chuẩn Bạn Nên Biết

Củ cải – một trong số ít các loại rau không thể xử lý nhiệt. Giữ cho nó tươi lâu không phải là điều dễ dàng, và đôi khi bạn rất muốn. Làm thế nào để giữ củ cải cho mùa đông tại nhà? Nhờ sự khéo léo của các cô chủ và nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề này, chúng tôi hiện có một số phương pháp khá thành công.

Đang xem: Cách bảo quản củ cải trong tủ lạnh

Nội dung của bài báo

Đặc điểm của kho củ cảiCủ cải có thể bảo quản trong ngăn đá được khôngLàm thế nào để đông lạnh tại nhà

Thời gian thu hoạch củ cải

Để giữ củ cải lâu nhất có thể, đổ bộ chọn trưởng thành muộn Đẳng cấp… Củ cải chín sớm và giống giữa vụ không để được lâu. Điều này là do thực tế là mùa hè và mùa xuân củ cải thường bị sâu bệnh hơn. Rau trồng vào tháng 9 phát triển khỏe mạnh và nguyên vẹn.

Gieo các giống muộn được thực hiện ở giữa tháng Tám… Các giống Dungansky, Zenith, Red giant, Autumn giant cho kết quả tốt trong quá trình bảo quản. Giống chín muộn thời gian chín từ 55-60 ngày nên tháng 10 bắt đầu thu hoạch.

Quan trọng! Để đạt được độ mọng nước tối đa của cây trồng lấy củ, cây được tưới nhiều nước từ 14-20 ngày trước khi thu hoạch.

Việc thu hoạch được tiến hành vào buổi sáng. Cắt bỏ ngọn ngay để không rút nước từ rễ, hoặc để lại, tùy theo mục đích bảo quản.

Một số nông dân để cây trồng trên mặt đất cho đến khi nhiệt độ ban đêm giảm xuống –5 ° C. Đó là một cơ chế tự nhiên giúp kéo dài độ tươi của củ cải.

Đặc điểm của kho củ cải

Củ cải giòn, ngon ngọt có thể được bảo quản trong thời gian dài nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định – trong tủ lạnh, hầm và tủ đông. Củ cải được bảo quản khô, ướt và đông lạnh. Trước khi bảo quản, quả được làm sạch khỏi mặt đất. Các loại rau lành mạnh, không bị hư hại được đặt trong kho.

Phương pháp khô

*

Cách bảo quản củ cải khô?Rau giữ tốt trong túi trong tủ lạnh. Đối với điều này, rau xanh được cắt bỏ khỏi cây trồng gốc, để lại 2-3 cm. Củ cải rửa sạch bằng vòi nước chảy, dùng khăn thấm nước và cho vào túi ni lông. Không nên buộc túi để đảm bảo không khí thoát ra ngoài. Các lỗ nhỏ được làm ở một số nơi để rễ không bị ngạt. Phương pháp này giữ cho củ cải giòn và ngon ngọt trong 10-14 ngày.

Bạn có thể đựng rau trong hộp nhựa hoặc xoong. Để làm điều này, hãy cắt bỏ phần ngọn của cây ăn rễ và đặt chúng vào các thùng chứa đã chuẩn bị thành nhiều lớp, rắc mỗi lớp cát sạch hoặc mùn cưa ướt. Một hộp có củ cải được đặt trong ngăn rau trong tủ lạnh. Phương pháp này cho phép bảo quản củ cải đến bốn tháng. Các giống Dungan và Red Giant có thể được lưu trữ cho đến mùa xuân.

Bây giờ hãy để chúng tôi cho bạn biết làm thế nào củ cải được lưu trữ với ngọn. Củ cải buộc thành chùm, làm sạch đất, không cần rửa, sau đó cho vào túi. Để rễ không bị héo, định kỳ tưới ẩm cho ngọn. Củ cải như vậy được bảo quản trong 7-9 ngày trên kệ rau của tủ lạnh.

Củ cải được bảo quản tốt trong hầm, nơi luôn có độ ẩm cao và nhiệt độ không khí thấp. Trong hầm, rễ không hư cho đến cuối mùa đông.

Rau được xếp thành từng lớp trong hộp gỗ hoặc nhựa. Củ cải sau khi thu hái về không được rửa sạch, chỉ làm sạch mặt đất, cắt bỏ phần ngọn để lại 2-3 cm cây xanh. Đổ một chút cát hoặc mùn cưa đã làm ẩm dưới đáy thùng, xếp củ cải lên trên. Sau đó, củ cải được bao phủ hoàn toàn bởi một lớp cát hoặc mùn cưa. Vì vậy, các lớp được xen kẽ trên cùng của hộp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bảo Quản Đậu Phộng Đúng Cách Bảo Quản Lạc Luộc Không Bị Thiu

Quan trọng! Lớp trên cùng nên được làm bằng cát hoặc mùn cưa.

Trong quá trình bảo quản phải đảm bảo lớp cát không bị khô, phải làm ẩm định kỳ.

Bảo quản ướt

*

Bảo quản ướt đối với cây trồng đã thu hoạch được cung cấp theo một số cách:

Đổ một ít nước lạnh vào bát rồi cho củ cải vào sao cho ngập trong nước. Bát đặt trong tủ lạnh, định kỳ làm ẩm phần ngọn. Trong bát, củ cải sẽ tươi từ 7-9 ngày. Với cách bảo quản này, bạn có thể cắt bỏ phần ngọn, để lại những phần đuôi nhỏ. Điều quan trọng là rễ vẫn còn trong nước.Một ít nước được đổ vào đáy lon. Củ cải rửa sạch, cắt ngọn. Rau được cho vào lọ và đậy kín nắp. Trong trường hợp này, hơi ẩm sẽ không bay hơi và trái cây sẽ vẫn đàn hồi. Phương pháp này cho phép bạn lưu trữ củ cải trong một tuần.Rau cắt ngọn rửa sạch cho vào lọ đổ ngập nước. Một lọ rau được bảo quản trong tủ lạnh. Thay nước 3 ngày một lần. Phương pháp này cho phép bạn bảo quản củ cải trong vòng 30 – 40 ngày.Củ cải rửa sạch, cắt ngọn. Rau ướt cho vào túi ni lông buộc lại. Túi củ cải cho vào ngăn rau của tủ lạnh. Thông qua một túi trong suốt, đảm bảo rằng rau không bị hư hỏng. Củ cải trong gói bảo quản được 7-10 ngày.

Củ cải có thể bảo quản trong ngăn đá được không

Nếu bạn làm đông củ cải trong ngăn đá, rau củ sẽ mất đi độ giòn và hương vị khi rã đông. Điều này là do thực tế là nước trong các loại rau củ chuyển thành đá trong tủ đông và làm vỡ bã.

Cách tốt nhất để giữ củ cải trong tủ đông là cắt hoặc bào thành các dải nhỏ. Trong tương lai, rau đông lạnh có thể được sử dụng để làm súp rau, nước sốt, món ăn kèm.

Quy tắc đóng băng trong tủ đông

*

Để bảo quản trong ngăn đá, củ cải hơi chưa chín thì lấy 7 ngày trước khi thu hoạch toàn bộ.

Cây trồng lấy rễ rửa kỹ bằng nước lạnh, cắt bỏ rễ, ngọn, những chỗ bị hại. Sau đó, nó được nghiền nát theo bất kỳ cách nào và làm khô một chút.

Lựa chọn lý tưởng để đông lạnh rau là đông lạnh. Nhiệt độ trong tủ đông lạnh như vậy đạt đến −30 … −35 ° С. Chất lượng của rau bằng phương pháp này phụ thuộc vào tốc độ cấp đông: càng nhanh thì rau càng được bảo quản tốt.

Sau khi đông lạnh, củ cải được lấy ra, cho vào túi trong suốt và cho vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản được lâu.

Làm thế nào để đông lạnh tại nhà

Tủ đông mạnh thường không có sẵn để sử dụng tại nhà. Vì vậy, rau được lưu trữ ở nhà theo những cách khác.

Trong gói

*

Chọn cả rễ không bị hư hỏng, cắt bỏ ngọn và rễ, chừa lại 2 cm gốc. Các loại rau được rửa kỹ, lau khô và cho vào túi, cho vào ngăn đá tủ lạnh. Ở trạng thái này, củ cải có thể được bảo quản trong 60-80 ngày.

Bạn cũng có thể bảo quản rau cắt nhỏ trong túi. Để thực hiện, bạn hãy rửa sạch củ cải, cắt bỏ hoàn toàn phần ngọn và rễ. Sau đó, cắt thành các dải hoặc xay trên một máy xay thô. Các lát được đặt trong một túi nhựa và đặt trong tủ đông.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Thuốc Vitamin A, Cách Bảo Quản Vitamin Và Thực Phẩm Chức Năng

Với nước trong bình

Các loại rau củ được bóc khỏi mặt đất, bỏ hết lá và cho vào lọ. Sau đó, đổ củ cải vào lọ với nước sôi để nguội. Hũ được đậy kín nắp và cho vào ngăn đá. Ở dạng này, rau bảo quản được từ 30 – 60 ngày.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: