Cách Bảo Quản Collagen Nước Lâu Dài, Cách Bảo Quản Collagen Nước

Collagen có vai trò đặc biệt quan trọng đối với làn da, tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản collagen đúng sẽ khiến chất lượng collagen bị suy giảm, hiệu quả lên da cũng giảm xuống. Vậy bảo quản collagen như thế nào là đúng, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách bảo quản collagen nước

1. Tầm quan trọng của việc bổ sung collagen

*

Collagen có vai trò rất quan trọng

Collagen là một loại protein dạng sợi, chiếm khoảng 25% tổng lượng protein trong toàn cơ thể, chiếm tới 80% trong mô liên kết, trong cấu trúc da, collagen chiếm khoảng 70%. Collagen có vai trò liên kết các mô trong cơ thể với nhau, tựa như một loại keo kết dính để kết nối các bộ phận, nếu không có chúng thì cơ thể sẽ rời rạc, không có sự liên kết.
Vai trò của collagen: Collagen có vai trò quan trọng đặc biệt trong việc tái tạo lại các axit amin trong cơ thể người, đặc biệt là ở một số bộ phận như tóc, da, sụn, xương khớp, móng tay, móng chân…

2. Cách bảo quản collagen để có hiệu quả tốt nhất

*

Bảo quản collagen để có hiệu quả nhất

Collagen có nhiều dạng khác nhau, bao gồm 3 loại chủ yếu là dạng viên, dạng bột và dạng nước. Cách bảo quản collagen với mỗi dạng cũng sẽ có sự khác biệt, thường thì collagen nước sẽ phải bảo quản phức tạp hơn so với hai loại còn lại.

Bảo quản collagen ở nơi thoáng mát: Cách bảo quản collagen tốt nhất là nên để sản phẩm ở nơi thoáng mát, khô ráo, không chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ cao có thể làm biến đổi các collagen, biến collagen thành chất có hại cho sụn khớp, da, tóc, móng tay, móng chân, răng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tâm Sen Khô – Tâm Sen Khô Nguyên Chất Chợ Quê

Collagen dưỡng da không để trong nhà tắm: Không nên để collagen trong nhà tắm bởi đây là một không gian kín với khá nhiều vi khuẩn, gần với khu vực vệ sinh. Vi khuẩn vô tình xâm nhập vào collagen sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể và gây phản tác dụng. Bên cạnh đó, nhà tắm là nơi kín nên khó thông hơi, nhiệt độ cũng dễ tăng hơn nên không phải là nơi thích hợp để bảo quản collagen.Bảo quản collagen trong tủ lạnh phải đúng cách: Đối với collagen dạng nước, nếu đã mở nắp mà không uống hết thì có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, tuy nhiên chỉ giữ tối đa 3 ngày là phải sử dụng hết để tránh ảnh hưởng đến chất lượng collagen. Collagen dạng bột và dạng viên không cần bảo quản trong tủ lạnh, chỉ cần đậy nắp kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, sử dụng thường xuyên cho đến khi hết để đạt được hiệu quả như mong muốn.
Tủ lạnh có nhiệt độ thấp, là nơi thích hợp để bảo quản collagen. Tuy nhiên, cần đậy nắp collagen thật kĩ để tránh bị mùi tủ lạnh ám vào, các vi khuẩn có điều kiện xâm nhập. Tốt hơn hết, nếu có điều kiện thì nên bảo quản collagen ở tủ lạnh mini chuyên dụng cho mỹ phẩm, nhờ đó mà chất lượng collagen được bảo toàn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hạt Điều Tươi, Khô Tại Nhà Không Bị Mốc, Cách Bảo Quản Hạt Điều Sống, Hạt Điều Tươi

Dựa trên các cách bảo quản collagen trên đây, bạn có thể áp dụng để bảo quản collagen mà mình đang sử dụng một cách đúng nhất, giữ được chất lượng của collagen để chúng phát huy tác dụng, giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tươi trẻ hơn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: