Cách Bảo Quản Cỏ 4 Lá, Có Thể Bạn Chưa Biết, Cỏ 4 Lá Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

*

Cỏ may mắn là một trong số những loại bùa may mắn khá phổ biến với chúng ta. bạncó thể tìm thấy chúng g ở bãi cỏ hay sân sau nhà. Săn cỏ 4 lá ( hay còn gọi là tứ diệp thảo) làcông việc đủ dễ bọn trẻ con làm, nhưng cũng đủ thách thức để chúng ta, những người trưởng thành, đi tìm, mà không cảm thấy quá nhàm chán. Để rồi khi đã tìm ra, bạn có thểép lá cỏ của mình và dùng chúng như một lời nhắc nhở bản thân về sự may mắn mà mình chính tay tìm được.

Đang xem: Cách bảo quản cỏ 4 lá

1/Có rất nhiều loại cỏ trông giống cỏ bốn lá và có 4 lá, nhưng lại khôngphải cái nào cũng là cỏ may mắn

Cỏmay mắn là cỏ bốn lá biến thể của cỏ ba lá trắng, được biết đến với một tênkhác là Trifolium repens. “Trifolium” mang nghĩa là cỏ ba lá, vậy nên không phảitất cả những cây có bốn lá đều là cỏ may mắn.
Nhữngloại cây khác, bao gồm cây dương xỉ đầm lầy, rau bợ, me chua đất, được bày bánnhư cỏ may mắn do sự giống nha đáng kinh ngạc giữa chúng. Mặc dù chúng không mang may mắn thực thụ nhưng chúng thật sự rất xinh đẹp và khi chúng hiện diệnxung quanh chúng ta, chúng cũng mang lại những niềm vui nhỏ.
Mộtcách để biết liệu bạn có đang sở hữu cỏ bốn lá thực thụ hay không đó là kiểmtra xem các lá có cùng kích thước không. Nếu chúng cùng kích thước với nhau thìchúc bạn may mắn lần sau nhé ^^. Những cây cỏ may mắn thực thụ có ba lá giống nhau về mặt kích thước, chiếc còn lại hơi nhỏ hơn một chút.

*

Mộtsố truyền thuyết cho rằng cỏ bốn lá đại diện cho niềm tin, hi vọng, tình yêu vàmay mắn. Số khác lại nói cỏ bốn lá đại diện cho sức mạnh giúp nhìn thấy thần tiên hoặccho rằng chúng liên quan đến sự việc sử dụng nhánh xa trục thảo của Thánh Pattrickkhi Ngài giải thích về Cơ Đốc giáo cho người dân Ireland.
Đươngnhiên, cũng có khả năng là cỏ bốn lá thường may mắn đơn giản chỉ vì chúng hiếmtới mức trở nên dị thường nhưng lại không hiếm tới nỗi không thể tìm thấy được.

*
xa nhục thảo

Chúng ta cũng từngthấy vô số hình ảnh xa trục thảo trong ngày ThánhPattrick. Điều này dễ khiến chúng ta lầm lẫn, nhưng thật ra những nhánh xa trục thảođó không hề giống với cỏ bốn lá may mắn đâu.
Xanhục thảo là cỏ ba lá chuẩn mực nhất mà ta thường biết, và sẽ không bao giờ xuất hiện lá thứ 4. Chúng gắn liền với đất nướcIreland bởi một truyền thuyết kể lại rằng Thánh Pattrick đã dùng xa trục thảo đểminh họa cho việc Chúa vừa tồn tại ở một thực thể, vừa tồn tại ở ba thực thể.
Vàingười nói rằng cỏ bốn lá chính là ân huệ của Chúa được thêm vào trong phép ẩn dụ của Ba ngôi của Thiênchúa. Tuy nhiên dù bất kể chuyện gì, xa nhục thảo chắc chắn là cỏ ba lá và chỉ có ba cái lá mà thôi.
Giốngnhư màu tóc vàng, mắt xanh hay mái tóc thẳng ở người, cỏ bốn lá hưởng nhữngtính trạng lặn ở cỏ ba lá trắng. Điều đó có nghĩa là để một cây có bốn lá, nóphải thừa hưởng tính trạng lặn từ bố mẹ.(bạn nào học Sinh học có bài lai đậu Hà Lan của Menden á)

*

Mặt dù con người đã đạt được những bước tiến xa trong việc xác định những ảnh hưởng của gen lên diện mạo bên ngoài của chúng ta, do đó, bạn hẳn sẽnghĩ chắc là cũng khá dễ dàng để tìm ra tại sao một số cỏ ba lá có ba lá mà sốkhác lại có bốn lá. Tuy nhiên sự thật là nó khá bất ngờ.
Wired từng có bài đăng cực kỳ thú vị về việc tại sao sự cấuthành gen của cỏ ba lá lại lạ lùng như vậy.
Để mở đầu, cỏ ba lá có số nhiễm sắc thểnhiều gấp hai lần con người và hầu hết các sinh vật khác. Giống như Wired đã chỉra:
“ …. Cỏ ba lá trắng có số nhiễm sắc thể gấp đôi con người,xoài, sâu đá, và hầu hết các sinh vật khác… mỗi cặp nhiễm sắc thể của cỏ ba látrắng có nguồn gốc từ một loài khác nhau.”

*
nhiễm sắc thể

Một trong số những điều mà các nhà khoa học đã tìm ra là thời tiếtấm áp sẽ có xu hướng khuyến khích sự đột biến hình thành nên cỏ bốn lá may mắn.
Nếu bạn đang mong muốn tìm ra cho mình một chút may mắn, hãykiếm tìm vào những ngày mùa hè, thời tiết ấm áp sẽ tăng cơ hội gặp may của bạn.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Sò Gạo, Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sò Huyết Đúng Cách

Khi mà chúng ta còn đang thành lập những group săn cỏ may mắn, chúng ta cũng nên biết rằng chúng cũng thích quây quần cùng bè bạn của mình. Nói mộtcách khác, nếu bạn tìm thấy một cây cỏ bốn lá, hãy nhìn quanh nđểtìm thêm vài cái nữa.
Bởi vậy nếu như bạn tìm được 1 cây cỏ bốnlá, hãy tự nhân vận may của bạn lên bằng cách nhìn thật kỹ bất kỳ nơi nào bạn vừatìm đượccây cỏ bốn lá đó.

*
cộng đồng

Vậy thì bạn có bao nhiêu khả năng sẽ may mắn tìm thấy cỏ bốnlá? Gần như chỉ có một trong số 10000 thân cây cỏ ba lá có sự đột biến lên cỏ bốnlá. Thoạt nghe thật khiến người ta nhụt chí, tuy nhiên theo như Minitab blog, bạncó thể tìm thấy ngần ấy cỏ bốn lá trong phạm vi diện tích hình chữ nhật trảidài 3 tới 4 foot. Vậy nên bạn không cần phải lùng sục trên một phạm vi khổng lồđể tìm ra cỏ bốn lá.
Nếu bạn cố gắng kiểm tra 10000 lá riêng biệt để tìm xem liệurằng một trong số chúng là cỏ may mắn, bạn sẽ phí thời gian và năng lượng.Nhưng may thay, có một cách khác tốt hơn.
Hãy để mắt bạn nhìn sơ lược một vùng giới hạn nào đó (theonhư tờ Scientific American thì vùng có kích thước của một cái bàn văn phòng làhợp lí nhất). Đừng cố gắng nhìn từng chiếc lá một, chỉ nên cố gắng xem có cáigì đó khác hoàn toàn những cái xung quanh đột nhiên xuất hiện trước mắt bạnkhông.
Nếu cách này không hiệu quả với bạn ngay, thử dùng giày vạchđám cỏ ba lá ra và nhìn xem liệu rằng khi xoay những ngọn cỏ sang một hướng hơikhác một chút có cho bạn tầm nhìn tốt hơn không.

*
khoa hoc

Sự đột biến trên vài cá thể cỏ ba lá trắng khiến nó mọc nhiềulá hơn bình thường làm cho nó có nhiều dạng hơn là cỏ bốn lá. Đôi khi, bạn sẽ pháthiện ra còn nhiều lá hơn, 5 lá, 6 lá chẳng hạn, vậy nữa và điều đó có nghĩa là chúng thậm chí còn maymắn hơn.
Ví dụ cỏ sáu lá được cho là sẽ mang đến niềm tin, hi vọng,tình yêu, vận may tột bậc, tiền tài và tương lai tốt đẹp.
Nhưng thậm chí cỏ sáu lá cũng chỉ là bước khởi đầu. Theo nhưghi nhận của Kỉ lục Guinness thế giới, trường hợp đột biến của cỏ ba lá trắngcó nhiều lá nhất từng được ghi nhận bởi một người đàn ông Nhật Bản mang tênShigeo Obara. Vào năm 2009, Shigeo Obara tìm thấy một cá thể cỏ ba lá trắng với56 cái lá chét khổng lồ.
Nếu bạn cảm thấy trồng cỏ may mắn sẽ dễ hơn là tìm kiếmchúng trên đồng thì khoan đã. Mặc dù có rất nhiều bộ dụng cụ trồng cỏ may mắncó thể dễ dàng mua được, trong phần lớn hoặc tất cả các trường hợp, tất cả nhữnggì bạn bỏ tiền ra là một nắm hạt giống cỏ ba lá trắng đơn thuần.
Những cái cây mọc lên từ những hạt giống đó có thể hoặckhông hề mang gen lặn, loại gen lặn mà sẽ tạo nên cỏ bốn lá. Vậy cho nên trongkhi việc thử gieo trồng có lẽ sẽ thú vị (có thể cuối cùng bạn sẽ có cỏ may mắnmà bạn hằng mong muốn), bạn nên ý thức được rằng cho đến cuối cùng bạn cũng cóthể sẽ chỉ có trong tay một cây cỏ ba lá chuẩn mực trong một cái chậu mà thôi.

Xem thêm: Mách Mẹ Cách Bảo Quản Sữa Hộp Đã Mở Nắp Để Được Bao Lâu Thì Không Bị Biến Chất?

Bạn có thể đạt được mục tiêu tương tự và để dành được một íttiền trong cuộc hành trình trồng trọt của mình bằng cách mua những hạt giống cỏba lá thường, những hạt giống mà không phải để bán cho các tay săn vận may.
Design by FlexiThemes | Blogger Theme by Lasantha – PremiumBloggerTemplates.com | Rapid Domain Search

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: