NhữNg Cách Bảo Quản Chuối Sử Chín Tươi Ngon, Lâu Hỏng, Cách Bảo Quản Chuối Chín Tươi Ngon, Lâu Hỏng

Chuối là loại trái cây nhiệt đới được nhiều người ưa chuộng. Chuối thường chín nhanh và dễ bị thâm đen làm mất đi vị thơm ngon. Cùng anthienphat.com tìm hiểu cách bảo quản chuối chín tươi ngon, lâu hỏng hiệu quả.

Đang xem: Cách bảo quản chuối sử chín

Giá trị dinh dưỡng từ quả chuối

Nguồn thông tin từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho thấy rằng: Thành phần dinh dưỡng cho 1 quả chuối cỡ trung bình (100 gram) là:

Lượng calo: 89Nước: 75%Chất đạm: 1,1 gamCarb: 22,8 gamĐường: 12,2 gamChất xơ: 2,6 gamChất béo: 0,3 gam

Theo Healthline, chuối là nguồn cung cấp chất xơ, kali, vitamin B6, vitamin C, các chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật khác nhau.

Chuối có thành phần chủ yếu là carbs. Khi chưa chín chuối có thể chứa một lượng lớn tinh bột kháng, có chức năng như chất xơ, hỗ trợ đường ruột của bạn và thúc đẩy lượng đường trong máu khỏe mạnh.

Chuối có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch do chứa nhiều kali và chất chống oxy hóa. Hơn nữa, tinh bột kháng và pectin của chúng có thể thúc đẩy sức khỏe ruột kết.

Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không bị thâm

Bảo quản chuối trong ngăn mát bằng túi zip

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần xếp chuối vào túi zip theo 1 chiều. Sau đó cho chuối vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 3oC. Nên sử dụng chuối trong vòng 3-4 ngày để có được hương vị ngon nhất. Với những quả chuối đã để trong tủ lạnh thì bạn nên dùng ngay khi được lấy ra để chuối không bị thâm nhũn.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Ghẹ Tươi Được Lâu Bằng Ngăn Đá Đơn Giản Tại Nhà

Bảo quản chuối lâu hỏng bằng màng bọc thực phẩm

*
*
*
*
*

Chè chuối bột báng (Ảnh: Internet)

Xem ngay cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon tại nhà ở anthienphat.com.

Câu hỏi thường gặp

Có nên cho chuối vào tủ lạnh không?

Chuối được hái còn xanh và chín tốt ở nhiệt độ phòng. Cho chúng vào tủ lạnh không chỉ khiến da đen sạm mà còn làm chậm hoặc ngừng chín. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên để chuối trong tủ lạnh khi chúng chín hoàn toàn. Tại thời điểm đó, cho chúng vào tủ lạnh sẽ giúp chuối không bị chín quá.

Nơi tốt nhất để bảo quản chuối là gì?

Chuối là trái cây nhiệt đới và nói chung, trái cây nhiệt đới không được bảo quản lạnh tốt. Đó là lý do tại sao cách tốt nhất để bảo quản chuối là ở nhiệt độ phòng, không phải trong tủ lạnh, đặc biệt là khi chúng còn xanh và chưa chín.

Tại sao màng bọc thực phẩm hay giấy bạc sẽ giữ chuối tươi?

Bọc phần đầu của chuối trong màng bọc, giấy bạc hoặc bọc ong có thể ngăn chặn khí ethylene mà trái cây sinh ra tự nhiên làm trái cây chín quá nhanh.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Quả Lê – Có Thể Để Táo, Lê Cả Năm Mà Không Hỏng

anthienphat.com là doanh nghiệp tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào ngành giúp việc nhà ở Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đa dịch vụ tiện ích như: dọn dẹp nhà, vệ sinh máy lạnh, đi chợ, … tại 9 tỉnh thành phố lớn. Thông qua ứng dụng đặt lịch dành cho khách hàng anthienphat.com và ứng dụng nhận việc của cộng tác viên anthienphat.com Partner, khách hàng và cộng tác viên có thể chủ động đăng và nhận việc trực tiếp trên ứng dụng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: