Cách Bảo Quản Chuối Phơi Khô SấY DẻO ĐúNg CáCh Để BảO Vệ SứC KhỏE

Chuối là một trong những loại trái cây được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới vì giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Tại nước ta chuối cũng được trồng khá phổ biến, khắp cả nước và được bán suốt bốn mùa trong năm.

*

Đặc biệt là, trong từng giai đoạn phát triển từ xanh non đến ửng chín hay chín già đều có thể dùng làm nhiều món ăn khác nhau, mặn ngọt đủ kiểu, như chuối ép, chuối khô sấy dẻo, chuối sấy gừng, mứt chuối ngào, rượu chuối hột, bánh tráng chuối, bánh chuối lát, kẹo chuối gừng, kẹo chuối tươi …

*

Chuối già khô sấy dẻo – click hình ảnh để mua sản phẩm

*

CÁC SẢN PHẨM CHUỐI KHÔ SẤY DẺOSẢN XUẤT TẠI BẾN TREVui lòng click chuột vào đường dẫn để tìm hiểu và mua sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất

Từ ngàn xưa, ông bà ta đã tận dụng những quả chuối quá chín không ăn kịp để làm thành món chuối khô dẻo để ăn dần và có thể bảo quản lâu hơn. Theo phương pháp dân gian, chuối chín được bóc vỏ, thái lát ngang mỏng, ép, hoặc để nguyên trái, rồi trải đều trên nong, nia cho ráo mật. Trái chuối chín một nắng được tiếp tục sấy bằng tro trấu khoảng nữa ngày đêm đến khi khô giòn, có mùi thơm. Chuối khô dùng làm món tráng miệng uống trà.

Đang xem: Cách bảo quản chuối phơi khô

*

Chuối xiêm khô sấy dẻo – Click hình ảnh để mua sản phẩm

Ngày nay, chuối khô được chứng minh là nguồn dinh dưỡng quý giá, dễ tìm, dễ ăn, xứng đáng được bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày. Có nhiều cách sấy chuối, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là chuối sấy dẻo tự nhiên theo phương pháp truyền thống, vừa bảo tồn được giá trị dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ và nhiều chất khoáng quan trọng có lợi cho sức khoẻ, vừa có mùi vị thơm ngon đặc trưng và không quá khô so với hình thức sấy bằng điện.

*

Chuối xiêm nguyên vỏ sấy dẻo – click hình ảnh để mua sản phẩm

Mặc dù chuối khô có thể bảo quản lâu và dễ dàng, nhưng có một số lưu ý nhỏ mà anthienphat.com muốn nhấn mạnh:
1. Chuối khô cần được bảo quản ở nơi khô mát tự nhiên, hoặc trong tủ lạnh để tránh bị mất chất dinh dưỡng.

Xem thêm: Mochi Là Gì? Các Loại Bánh Mochi Và Cách Bảo Quản Bánh Mochi Nhân Kem

2. Chuối khô có thể dùng để ăn liền, nướng (dùng làm bánh), kẹo mứt, hoặc làm sinh tố.
3. Tuyệt đối tránh ăn chuối hoặc chuối khô lúc đói, do có rất nhiều magiê và vitamin C. Mặc dù chuối có tác dụng trong quá trình thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, nhưng ăn chuối khi đói làm tăng lượng magiê trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch, và gây tổn hại cho sức khỏe. Ngoài ra, vitamin C trong chuối cao, nhưng khi vào cơ thế lúc đói gây tổn hại cho dạ dày, dẫn đến tình trạng bị đầy bụng, hay khó tiêu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Dâu Tây Khi Đi Xa, Mẹo Bảo Quản Dâu Tây Được Lâu

4. Chuối sấy khô có thể ăn hàng ngày nhưng không nên ăn quá nhiều để tránh đầy bụng.

*
*
*

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net