Tổng Hợp Những Cách Bảo Quản Chuối Chín Trong Tủ Lạnh Được Lâu, Không Bị Thâm

Cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất sẽ được chia sẻ trong bài này. Chuối là một loại hoa quả cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin B6, vitamin C, Mangan, Kaki, Magie,…

Bên cạnh đó, chuối còn là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol trong máu,… Có thể nói đây là một loại hoa quả vừa ngon lại vừa bổ. Thế nhưng không giống các loại hoa quả khác, chuối đã chín thì rất nhanh hỏng.

Đang xem: Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh được lâu

Vậy cách bảo quản chuối chín lâu hỏng hiệu quả nhất là gì? Hãy đọc qua bài viết dưới đây để tìm ra bí quyết nhé.

Contents

1 Điều gì ảnh hưởng đến quá trình chín của chuối:2 3 cách bảo quản chuối chín mà bạn cần biết:

Điều gì ảnh hưởng đến quá trình chín của chuối:

Trước khi biết được cách bảo quản chuối chín hiệu quả, bạn cần biết những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chín của chuối.

Nhiệt độ:

Khi nhiệt độ môi trường tăng thì cường độ hô hấp của hoa quả cũng tăng và chuối sẽ chín nhanh hơn. Chính vì thế cần bảo quản chuối chín ở nhiệt độ thấp để hạn chế được sự chín của chuối được đẩy mạnh.

Độ ẩm:

Độ ẩm ảnh hưởng đến tốc độ bau hơi nước trong trái chuối. Nếu bảo quản chuối chín ở nơi có độ ẩm thấm thì chuối sẽ nhanh mất hơi nước và nhanh chóng héo đi.

Mức độ đã chín của chuối:

Nếu bạn mua chuối đã chín quá về ăn thì chắc chắn phải ăn ngay để chúng không kịp hỏng. Còn ngược lại, bạn nên lựa chọn những nải chuối vừa chín tới để có thể bảo quản được lâu hơn.

Nồng độ ethylene:

Ethylene là chất được sản sinh rất nhiều ở các mô tế bào thịt trái và được gọi là hoocmon gây chín. Chính vì thế, bạn không nên để chuối chín ở những nơi có nhiều ethylene (ở những loại hoa quả chín khác) để chuối không bị chín nhanh hơn nữa.

3 cách bảo quản chuối chín mà bạn cần biết:

Dùng màng bọc thực phẩm là cách bảo quản chín chín hiệu quả:

Cách nào khá mất thời gian nhưng lại mang đến hiệu quả giúp chuối chín lâu bị hỏng. Với cách này thì khi chuối bắt đầu chín, vỏ chuyển sang màu vàng và có xuất hiện những đốm đen trên vỏ thì bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm quấn đầu quả chuối lại (Phần đầu này là phần tiếp xúc với nải chuối nhé).

Xem thêm: Cách Nấu Nước Dashi Và Bảo Quản Một Số Loại Dashi, Cách Nấu 4 Loại Nước Dashi Tốt Nhất Cho Bé

*

Cách bảo quản chuối chín bằng màng bọc thực phẩm

Nếu không có màng bọc thực phẩm thì bạn sử dụng giấy bạc cũng được. Bạn bọc cả nải chuối hoặc cắt riêng từng quả ra bọc và để chuối ở nơi khô thoáng nhé (Bạn nên cắt ra từng quả rồi bọc lại sẽ tốt hơn là bọc nguyên cả nải chuối)

Với cách này, chuối đã chín có thể tươi thêm nhiều nhất là 1 tuần nữa. Chính vì thế, khi mua chuối, bạn nên mua những nải chuối vừa chín tới thôi để có thể giữ được lâu hơn.

Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh như thế nào?

Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh cũng chỉ giữ chuối chín được hơn 1 tuần thôi nhưng cũng đủ để cả gia đình bạn xử lí hết rồi đấy nhỉ. Bạn chỉ cần bọc chuối chín vào túi zip, hút chân không rồi bảo quản chúng ở ngăn mát của tủ lạnh.

*

Hãy bỏ chuối chín vào túi zip trước khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Lưu ý: Khi chuối chín được bảo quản trong tủ lạnh thì bạn nên dùng ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh. Nếu bạn chưa ăn ngay mà đã lấy chuối ra thì chuối sẽ nhanh bị thâm đen, bị nát.

Nếu chuối chín của bạn đã bóc vỏ thì nên bảo quản như thế nào?

Đối với chuối chín đã bóc vỏ thì bạn nên thái lát mỏng và dàn đều lên khay nướng bánh rồi cất vào ngăn đá khoảng 2 tiếng trong tủ lạnh nhé. Sau đó, bạn lấy chuối ra và bỏ vào trong hộp rồi lại bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh nhé.

*

Bảo quản chuối chín đã bóc vỏ bằng cách cắt mỏng bỏ vào ngăn đá tủ lạnh

Với cách bảo quản chuối chín này thì thời gian để chuối không bị hỏng có thể kéo dài đến 3 tháng đấy. Lưu ý là bạn phải bảo quản chuối chín đã bóc vỏ ở ngăn đá nhé, nếu không bảo quản ở ngăn đá thì có bao bọc kĩ thế nào thì chuối cũng sẽ rất nhanh hỏng.

Những lưu ý khác trong cách bảo quản chuối chín lâu hỏng:

*

Không nên để chuối chín cùng với các loại hoa quả chín khác

Khi bảo quản chuối chín, bạn nên bao bọc cẩn thận trước khi bỏ chuối chín vào tủ lạnh. Bởi vì nếu không bao bọc cẩn thận thì chuối sẽ nhanh bị thâm lớp vỏ.Khi không bảo quản chuối chín ở tủ lạnh mà chỉ bảo quản ở nhiệt độ bình thường thì nên bạn nên treo chuối lên. Bạn không nên để chuối chạm đất đâu nhé.Có một cách giúp vỏ chuối không bị thâm, đó là bạn nhúng hoặc rắc đều nước chanh tươi lên vỏ chuối.Không nên để chuối bên cạnh những loại hoa quả chín khác, bởi vì như thế sẽ khiến chuối nhanh chín hơn nữa mà các loại hoa quả khác lại bị héo đi.

Xem thêm: 10+ Cách Bảo Quản Tôm Chiên Xù Không Bị Tuột Khi Chiên, 10 Lần Đẹp Cả 10

Bạn hãy cập nhật thêm nhiều bài viết mới hơn tại đây nhé! Truy cập anthienphat.com để tìm hiểu nhiều thông tin mua bán đáng tin cậy.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: