Tổng Hợp Những Cách Bảo Quản Chuối Chín Lâu Hỏng, Cách Bảo Quản Chuối Chín Tươi Ngon, Lâu Hỏng

Chuối chín không ăn hết thì nên bảo quản thế nào? Hãy cùng anthienphat.com tham khảo ngay một số cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh được tươi lâu và không bị thâm nhé!

Có nên bảo quản chuối trong tủ lạnh không?

Chuối là một loại trái cây nhiệt đới quen thuộc với người Việt Nam, loại quả này cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và các loại vitamin – khoáng chất như Vitamin B6, vitamin C, Mangan, Kaki, Magie… Bên cạnh đó, chuối còn là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol trong máu… 

Bước 1: Đầu tiên, bạn tách chuối thành các quả riêng, cuốn lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc một lớp nilon rồi xếp chuối vào túi nhựa có khóa kéo. Nên sử dụng loại túi zip chuyên dùng để bảo quản trái cây, thực phẩm, có bán tại siêu thị.

Đang xem: Cách bảo quản chuối chín lâu hỏng

Bước 2: Sau đó, bạn xếp các túi zip này vào ngăn mát của tủ lạnh, điều chỉnh nhiệt độ tủ xuống khoảng 3oC là thích hợp nhất. Nên sử dụng chuối trong vòng 3 – 4 ngày để đảm bảo chất lượng của chuối.

Cách bảo quản chuối bằng màng bọc thực phẩm

Cách 2: Đối với chuối còn nguyên vỏ, bạn chỉ cần xếp chúng vào túi zip rồi bỏ lên ngăn đông lạnh. Vỏ chuối có thể chuyển sang màu đen khi bạn bảo quản trong ngăn đá. Nhưng đừng lo, phần thịt chuối bên trong vẫn ổn và không có vấn đề gì đâu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Tinh Dầu Hoa Hồng, Tinh Dầu Thiên Nhiên Hoa Hồng Pháp

Đông lạnh chuối đã lột vỏ có thể giữ được 3 – 4 tháng, đối với chuối nguyên vỏ thì chỉ giữ được khoảng 2 tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ chuối vào túi và hút chân không để đảm bảo vệ sinh cũng như bảo quản được lâu hơn. Thông thường, chuối sau khi được hút chân không có thể bảo quản ở ngăn đông lạnh được đến nửa năm.

Xem thêm: Một Số Lưu Ý Về Cách Bảo Quản Rich Lùn ), Kem Rich Và Kem Base

Lưu ý khi bảo quản chuối chín trong tủ lạnh

Khi bảo quản chuối chín trong tủ lạnh, bạn cần lưu ý:

Nên bao bọc cẩn thận trước khi bỏ chuối chín vào tủ lạnh bởi nếu không bao bọc cẩn thận thì chuối sẽ nhanh bị thâm lớp vỏ.Khi không bảo quản chuối chín ở tủ lạnh mà chỉ bảo quản ở nhiệt độ bình thường thì nên bạn nên treo chuối lên và không nên để chuối chạm đất vì độ ẩm sẽ làm chuối chín nhanh hơn. Có một cách giúp vỏ chuối không bị thâm, đó là bạn nhúng hoặc rắc đều nước chanh tươi lên vỏ chuối.Không nên để chuối bên cạnh những loại hoa quả chín khác, bởi vì như thế sẽ khiến chuối nhanh chín hơn nữa mà các loại hoa quả khác lại bị héo đi.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh như thế nào cho khỏi bị thâm và giữ được độ tươi lâu. Để tham khảo thêm những mẹo vặt khác, hãy thường xuyên truy cập anthienphat.com nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: