Cách Bảo Quản Chùm Ngây – Rau Chùm Ngây Có Tốt Cho Mẹ Và Bé

Hướng dẫn làm bột rau chùm ngay cho bé ăn dặm từ lá, cành chùm ngây tươi để dùng nấu cháo, nấu bột cho bé ăn dặm dần vừa ngon, dinh dưỡng lại tiện lợi.

Đang xem: Cách bảo quản chùm ngây

Chùm ngây giàu dinh dưỡng, rất tốt cho bé

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, rau chùm ngây có chứa tới 90 loại chất dinh dưỡng tổng hợp, trong đó có cả chất kháng sinh, kháng viêm, vitamin… cứ 20g lá chùm ngây chứa 90% canxi, 100% vitamin C, vitamin A, 15% chất sắt, 10% chất đạm cần thiết, đồng, và vitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ.

Bột rau chùm ngây dinh dưỡng, ngon, dễ dùng

Chùm ngây sau khi chế biến có vị ngậy và thơm, ngọt dịu vị rất dễ cho bé ăn. Vì vậy từ lâu đối với nhiều mẹ bỉm sữa, rau chùm ngây trở thành một món ăn không thể thiếu trong quá trình ăn dặm của con.

Tận dụng những lợi ích đó của rau chùm ngây, chị Nguyễn Thị Hải Yến (Thường Tín, Hà Nội) từ lâu đã luôn cố gắng chế biến các món ăn với rau chùm ngây để cho con dùng, bé Lưu Nguyễn Hà Vy (8 tháng tuổi). Đặc biệt, chị cẩn thận chế biến lá chùm ngây làm thành bột.

*

Theo mình được biết thì rau chùm ngây có rất nhiều tác dụng đối với trẻ đang trong thời gian ăn dặm, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế, mình có ý tưởng chế biến bột chùm ngây để tiện lợi cho mỗi lần nấu bột cho con dùng“, chị Hải Yến cho biết. Tuy nhiên, theo chị cũng không nên quá “tham”, ăn nhiều cũng không tốt. “Nếu các mẹ thích thì mỗi tuần chỉ nên cho con ăn 1-2 bữa thôi”.

Cách làm bột rau chùm ngay như sau

Dưới đây là cách làm bột chùm ngây cho bé ăn dặm do chị Hải Yến chia sẻ:

Bước 1: Để cả cành đem rửa qua nước, để ráo.

Bước 2: Đem phơi nắng làm sao cho lá chùm ngây săn lại và sờ có độ giòn (Lưu ý chọn ngày nắng mới làm).

Xem thêm: Cách Bảo Quản Lòng Lợn Sống, Cách Chọn Và Sơ Chế Nội Tạng Động Vật

Bước 3: Đem tước lấy lá không.

Bước 4: Dùng máy say sinh tố say thật nhỏ, mịn.

Bước 5: Đem rây qua rây lại để bột đạt được độ mịn cao.

Bước 6: Cất bột chùm ngây vào trong lọ cho con dùng dần.

Cách bảo quản bột chùm ngây

Bột chùm ngây để trong hộp và bỏ vào tủ lạnh có thể bảo quản dùng trong 1 tháng.

Nấu bột ăn dặm chùm ngây như sau

Bột ăn dặm chùm ngây chỉ là nấu kèm chứ không thể thay thế bột gạo. Vì là rau chùm ngây nên các mẹ hãy cho vào sau khi bột chín.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Kính Áp Tròng Khi Không Sử Dụng, Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bảo Quản Kính Áp Tròng

Bước 1: Xào qua thịt cá, sau đó đổ bột gạo đã hòa tan nước vào nấu cùng.Bước 2: Lấy ít bột chùm ngây pha với nước rồi đổ tiếp vào nồi cháo.Bước 3: Tiếp tục đun, cháo sôi lăn tăn là có thể bắc ra, để nguội cho bé dùng.

từ khóa

cách làm bột chùm ngây cho bécách làm bột chùm ngây đắp mặtgiá các loại bột ăn dặmgia bột ăn dặm nestle cerelaccách nấu cháo rau chùm ngây cho bé

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: