Cách Bảo Quản Chôm Chôm Đi Đường Xa Và Cách Bảo Quản Dài Ngày

Hiện nay, việc vận chuyển trái cây đi xa khá phổ biến, để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn vệ sinh cho trái cây khi vận chuyển, các doanh nghiệp lớn sẽ bảo quản và di chuyển trong container lạnh hoặc xe tải lạnh với nhiệt độ phù hợp. Tuy nhiên, có nhiều thương lái vẫn sử dụng nước đá hoặc đá gel đóng gói chung với trái cây để bảo quản là cho việc vận chuyển đi xa không được đảm bảo chất lượng.

Đang xem: Cách bảo quản chôm chôm đi đường xa

Hướng dẫn cách vận chuyển trái cây đi xa

Khi vận chuyển trái cây có yêu cầu về nhiệt độ trong khu vực nội thành, trái cây sau khi lấy ra cần cho ngay vào thùng xốp có đá lạnh ướt kèm để đảm bảo độ tươi ngon, nhất là trong những ngày thời tiết nắng nóng. Thùng xốp đựng trái cây phải đảm bảo đủ lượng đá để làm lạnh tốt trong suốt quá trình vận chuyển. Nên chú ý đóng kín thùng tránh làm đá tan nhanh cũng như nước đá khi tan bị chảy ra ngoài làm ảnh hưởng đến các mặt hàng khác.

Đặc biệt đối với mỗi loại trái cây khác nhau mà ta có cách bảo quản khác nhau. Với những loại quả dễ bị dập, nát thì bạn nên bọc một lượt túi chống sốc, tránh va đập trong quá trình vận chuyển.

Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển

Như đã nói ở trên, đối với mỗi loại trái cây khác nhau lại có cách bảo quản khác nhau.

Thanh long

*

Sau khi đã lựa những quả thanh long màu đỏ tươi ngon và đẹp mắt, thanh long được bọc bằng bao polyetylen có đục 20 – 30 lỗ bằng kim và đóng kín lại. Sau đó vận chuyển trong điều kiện trời mát, tốt nhất bạn nên vận chuyển trong container lạnh 5◦c và độ thông khí 20 – 25m3/giờ.

Xoài

Sauk hi thu hoạch, được phân loại và rửa sạch, rồi ngâm trong dung dịch Cacl2 hoặc Ca(NO3)2, nồng độ sử dụng 4-6%, vớt ra để khô ở điều kiện tự nhiên, sau đó được đựng trong túi nilong có kích thước 15×25cm.

Bảo quản trong nhiệt độ tối đa là 10,5 – 12,5◦c. Thời gian bảo quản trên 30 ngày xoài vẫn giữ được độ tươi ngon.

Lưu ý là xoài không nên để trong xe lạnh dưới 10◦c, xoài dễ bị hư nếu như nhiệt độ lạnh quá sẽ làm chuyển màu, thịt mềm đi.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Đá Thạch Anh Tóc Vàng Luôn Bóng Đẹp? Cách Bảo Quản Vòng Thạch Anh Tóc Vàng

Sầu riêng

*

Sầu riêng thường được xử lý qua các giai đoạn: rửa sạch, nhúng dung dịch clo, bóc vỏ, tách múi, phân loại múi, đóng gói. Sầu riêng được đóng trong hộp PP và vận chuyển trong điều kiện bảo quản ở nhiệt độ khoảng 40◦c.

Măng cụt

*

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản măng cụt là 13◦c.

Đối với mỗi cá nhân, nếu bạn muốn gửi hoa quả từ mình đi nơi khác làm quà thì chúng ta cần chú ý đến một số cách bảo quản như sau:

Bạn có thể gửi qua đường hàng không để không mất nhiều thời gian vận chuyển, trái cây được bọc trong nilong thoáng như vậy sẽ không bị đọng nước, tránh bị hỏng.

Bạn có thể bọc từng trái trong tờ báo để tránh hoa quả bị dập và yêu cầu để trong khoang lạnh.

*

Phương tiện vận chuyển trái cây đi xa cần đảm bảo những gì?

Mỗi loại trái cây có mức nhiệt độ bảo quản khác nhau. Điều này đòi hỏi các phương tiện vận chuyển hàng hóa cần được trang bị thiết bị cần thiết để đảm bảo yêu cầu nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình vận chuyển.

Những điều kiện của phương tiện vận chuyển trái cây đi xa bao gồm:

Khả năng giữ lạnh tốtKhả năng cách nhiệtTủ cấp đông

Các phương tiện vận chuyển cần được trang bị các điều kiện nói trên để có thể vận chuyển trái cây đi xa một cách tốt nhất, đảm bảo chất lượng sản phẩm không bị thay đổi.

Lợi ích khi vận chuyển trái cây đi xa tại Trung Tín

Hiện nay nhu cầu vận chuyển các sản phẩm trái cây đi xa ngày càng tăng cao. Vì vậy, để đáp ứng được các điều kiện của khách hàng Vận Tải Trung Tín tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Thịt Đông – Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Thịt Trong Tủ Lạnh Từ Az

Ưu điểm của dịch vụ tại công ty chúng tôi bao gồm:

Nhận tất cả các đơn vận chuyển từ nội thành đến ngoại thànhLuôn đảm bảo về việc bảo quản hoa quả để không làm giảm chất lượng sản phẩmGiao hàng đúng hẹn với khách hàngLuôn ổn định nhiệt độ baảo quản theo từng loại trái cây

Chúng tôi với đội ngũ xe từ 1 – 14 tấn trên hơn 200 xe và thực hiện giao hàng trên hơn 1000 điểm khắp cả nước sẽ luôn mang đến sự an tâm và hài lòng với khách hàng.

Với đội ngũ chuyên nghiệp và sự nhiệt tình, chúng tôi hy vọng sẽ được phục vụ quý khách một cách chu đáo nhất!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: