Làm Thế Nào Để Bảo Quản Và Vệ Sinh Chiếu Trúc Đúng Cách Bảo Quản Chiếu Tre

Chiếu trúc sau 1 thời gian sử dụng nếu không vệ sinh rất dễ tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn gây ra loại bệnh về hô hấp, da liễu. Vậy cách vệ sinh chiếu trúc như thế nào cho đúng?

*

*

1. Chiếu trúc nan

Bước 1: Giặt chiếu

Dùng một chậu nước, hòa tan bột giặt trong chậu nước sạch đó. Sau đấy lấy khăn bông hoặc áo phông cũ gấp lại thành hình vuông dày và to bản hơn bàn tay. Lưu ý là tuyệt đối không dùng bàn chải cọ chiếu để tránh làm xước tre trúc và đứt chỉ.

Đang xem: Cách bảo quản chiếu tre

Bước 2: Lau chiếu

Để bước này đạt hiệu quả tối đa,bạn cần thực hiện lau chiếu theo chiều dọc của tre trúc để lấy được hết các bụi bẩn từ kẽ chiếu.

Sau khi dựng chiếu lên tường hoặc nơi có điểm tựa xả nước cho sạch bột giặt, dựng chiếu trong 5 phút cho ráo nước rồi đem ra nắng phơi chừng 15 đến 20 phút. Khi chiếu đã khô, tiếp tục mang vào chỗ râm mát phơ khoảng 3 đến 4h rồi mới cất vào nhà. Tránh trường hợp để quên chiếu phơi nắng nhiều giờ dễ bị khô tre trúc gây giòn, cong làm gãy thanh tre trúc.

Lưu ý: Nếu không dùng phương pháp giặt, mang một chậu nước pha rượu trắng hoặc cồn y tế một lượng vừa phải để lau chiếu.Trải chiếu ra sàn, lấy khăn bông thấm dung dịch đã pha và lau hết mặt trên của chiếu, đợi khô tiến hành lau tiếp hết mặt dưới của chiếu.

Tiếp theo lau thêm một lần nữa bằng nước sạch với hai mặt tương tự như trên, để chiếu khô chừng khoảng 10 phút là có thể nắm được. Quá trình lau chiếu theo cách này cũng không hề tốn thời gian,chỉ mất chừng 20 phút vì nguyên liệu là tre trúc nên sạch tự nhiên nhanh.

2. Chiếu trúc hạt

Do chiếu trúc hạt khá nặng nên khả năng mang vác đi giặt rất khó. Đặc biệt là trong quá trình mang đi, chiếu dễ bị đứt cước. Vì vậy, khi giặt loại chiếu này, cách tốt nhất bạn nên trải chiếu ra sàn rồi lau cả hai mặt bên của chiếu bằng cồn y tế hoặc rượu trắng để làm sạch chiếu đồng thời giữ độ bóng cho hạt chiếu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Thịt Ướp, Refrigerator

3. Bảo quản chiếu trúc

Đối với chiếu nan, chiếu tăm, bạn cuộn tròn lại cẩn thận sao cho để vừa vào túi đi kèm và dựng vào góc nhà hoặc để dưới gầm giường.

Đối với chiếu trúc hạt, kéo một đầu phía đầu chiếu bên trái gấp vào bên phải, một đầu cuối chiếu bên trái gấp vào cuối chiếu bên phải rồi cuộn tròn lại cho vào túi bóng cất gọn gàng tại nơi để đồ dùng sinh hoạt của phòng ngủ.

Lưu ý quan trọng là trước khi cất chiếu đi phải luôn đảm bảo chiếu được khô ráo tránh gây ẩm mốc.

Lời khuyên:

Nên thường xuyên vệ sinh làm sạch chiếu trúc theo tháng vào mỗi mùa hè giúp chiếu sử dụng được lâu bền và luôn đảm bảo sạch sẽ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bảo Quản Cam Bù, Cách Bảo Quản Cam Tươi Lâu Tại Nhà Cực Đơn Giản

Sử dụng bột giặt chuyên dụng có chất lượng tốt để làm sạch chiếu, đặc biệt với bột giặt lưu lại hương thơm dễ chịu khi sử dụng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: