Cách Bảo Quản Chè Liên Mãi, Chè sầu liên đà nẵng để được bảo lâu

Du khách gần xa thường truyền tai nhau “tới Đà Nẵng nhớ ăn chè Liên” , từ bao giờ chè Liên trở thành món đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng cũng chẳng ai biết. Nhưng tới Đà Nẵng thì ai cũng muốn thử bát chè mát lạnh ở đây, cùng người Đà Nẵng khám phá những điều ít ai biết về món chè này nhé.

Đang xem: Cách bảo quản chè liên

 

Cách chế biến chè thái Liên

Không giống như những món chè đậu khác chè thái được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu, cầu kì và tỉ mỉ từng giai đoạn. Nguyên liệu chính của chè là thạch, hạt đác, mít và sầu riêng… Mỗi loại lại chế biến theo công thức riêng nên mùi vị của chè thái Liên hoàn toàn khác với chè khác.

*

Đặc biệt, nước cốt ở đây được đánh giá là tuyệt hảo bởi hương vị thơm thơm, ngọt ngọt, béo nhưng không ngấy, luôn làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Có người đoán nước cốt của chè được làm từ nước dừa, kem tươi cộng thêm sữa. nhưng công thức chế biến thì chỉ có những người làm ra bát chè Liên thơm ngon mới biết.

Chè sầu liên để được mấy ngày?

Thành phần: Mít, Sầu riêng, Nhãn, hạt Đác, sương sa, sữa, cốt dừa,… Túi sầu riêng được tách riêng nên nếu chị em nào không ăn được sầu riêng vẫn yên tâm thưởng thức Chè Thái nhé. – Bảo quản: để ở ngăn mát tủ lạnh (nơi nhiệt độ tốt nhất) được 2 ngày.

Cách bảo quản chè liên

Món chè này đặc biệt rất khó bảo quản, nếu bảo quảo ngăn đông thì sẽ bị hỏng vị vì tách béo, nếu bảo quản tủ mát cũng hỏng vì chua. Muốn bảo quản được chè phải ủ trong đá thì lạnh mới sâu không làm cho nó bị đông mà vẫn giữ được vị tươi của chè. Vì vậy mỗi lần chuyển đi xa phải lót đá và bỏ chè xen lẫn ở giữa thì chè mới tươi ngon được lâu.

*

Cách bảo quản chè sầu trong tủ lạnh

Bảo quản: để ở ngăn mát tủ lạnh (nơi nhiệt độ tốt nhất) được 2 ngày.

Chè thái sầu riêng bao gồm những nguyên liệu trái cây tươi, mát, do đó, kể cả bảo quản lạnh cũng không để lâu được. Nếu càng lưu trữ lạnh lâu thì các loại trái cây này cũng không còn vị ngon ngọt tự nhiên nữa. Do đó, anthienphat khuyên bạn chỉ nên bảo quản chè thái sầu riêng ở ngăn mát tủ lạnh (nhớ đậy kín để tránh làm ám mùi sầu riêng khắp tủ lạnh nhé) tối đa trong 2 ngày. Còn nếu để ở ngăn đông thì thời hạn sử dụng lâu hơn, có thể lên đến vài tuần. Tuy nhiên, với hướng dẫn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh này thì bạn nên ăn chè càng sớm càng tốt, để thưởng thức hương vị tươi, ngon nhất của các thành phần.

Chè Liên đã có mặt ở khắp mọi nơi.

 

Xem thêm: Các Món Ăn Có Sứa ? Cách Bảo Quản Sứa Đã Chế Biến ? Bảo Quản Lâu Dài

 

Điều thú vị về chè Liên có thể bạn chưa biết, là đặc sản Đà Nẵng nhưng giờ đây chè Liên đã có mặt ở khắp mọi tỉnh thành. Ở Hà Nội, Huế, Quảng Bình hay bất cứ đâu bạn cũng có thể thưởng thức được món chè Liên. Được gọi với cái tên “chè sầu” , vì hương vị sầu riêng thơm lừng, là nét đặc trưng của chè thái, và dù ở đâu huơng vị chè Liên đều được rất nhiều người yêu thích như ở Đà Nẵng. Các gói chè Liên đều được chuyển trực tiếp từ Đà Nẵng ra các cửa hàng khác nên dù ăn ở đâu bạn đều cảm nhận được hương vị thanh thanh, thơm thơm, tươi ngon của trái cây.

*

Chè Liên không chỉ nổi tiếng với chè thái.

Không chỉ nổi tiếng với món chè thái, các loại chè khác cũng được nhiều người yêu thích như rau câu dừa, tàu hủ sầu riêng, tàu hủ sữa,… Các món ăn đều mang những mùi vị đặc trưng riêng cho quý khách thay đổi khẩu vị khi đến quán.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Bảo Quản Thạch Nha Đam Được Lâu, Cách Bảo Quản Thạch Nha Đam Đúng Cách

*

Đến Đà Nẵng, du khách có thể thưởng thức được rất nhiều loại đặc sản, nhưng hầu hết đều phải lòng món chè Liên ở đây. Nếu có cơ hội hãy dùng thử món chè Liên danh bất hư truyền này nhé.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: