Mách Nước Chị Em Cách Bảo Quản Chè Dừa Non, Cách Làm Và Bảo Quản Nước Cốt Dừa Ngon Sánh Đặc

Cách làm nước cốt dừa đặc sệt bảo quản được 6 tháng mà không sợ hỏng để dùng dần trong bếp là một bí quyết không thể thiếu trong ẩm thực Việt đặc biệt là các món truyền thống. Từ nước cốt dừa bạn có thể dùng làm nguyên liệu, gia vị nấu ăn cho nhiều món bánh, xôi, chè, kem… Nước cốt dừa có nhiều cách làm nhưng làm sao để loại bỏ được dầu dừa và bảo quản được trong 6 tháng là yếu tố khác biệt với các cách làm nước cốt dừa thông thường. Nào chúng ta bắt tay vào làm nước cốt dừa ngay nhé!

Nguyên liệu làm nước cốt dừa

6 trái dừa khô2g muối20ml acid citric

Cách làm nước cốt dừa

Bật lò nướng lên 200 độ C sau đó cho dừa vào nướng 10 phút. Dừa khô nướng xong bạn chặt đôi dừa và lấy nước dừa ra để riêng còn phần cái tách ra khỏi gáo dừa. Việc nướng dừa để tách phần cùi dừa ra khỏi gáo dừa đơn giản hơn.

Đang xem: Cách bảo quản chè dừa non

*

Sau khi tách lấy cùi dừa bạn dùng dao cắt bỏ lớp vỏ lụa bám ngoài cùi dừa.

*

Cắt cùi dừa thành từng miếng nhỏ sau đó cho cùi dừa và nước dừa vào máy xay xay nhuyễn.

*

Lọc dừa xay qua rây lấy phần nước để riêng và phần cái rãi đều vào khay cho vào bếp lò nướng thêm 20 phút ở 110 độ C để lấy phần cơm dừa cất làm bánh hay nấu xôi. Phần nước cốt dừa dùng một miếng vải dày lọc để lấy phần nước cốt dừa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bảo Quản Sâm Tươi Và Sâm Khô Đúng Cách Bảo Quản Sâm Tươi Tốt Nhất

*

Cho muối vào nước cốt dừa quậy đều sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng để phần dầu dừa nổi lên trên và lúc ta lấy ra ta hớt bỏ phần dầu dừa ra bát. Phần dầu dừa này bạn có thể dùng để làm đẹp hoặc các mục đích khác. Hòa acid citric vào nước cốt dừa sau đó cho cho vào lọ thủy tinh đóng kín nắp.

*

Cho lọ nước cốt dừa vào nồi nước luộc sôi trong 20 phút sau đó lấy ra ngâm vào chậu nước lạnh.

Xem thêm: Mách Mẹ Cách Bảo Quản Sữa Công Thức Chưa Pha Xong Để Được Bao Lâu?

*

Bảo quản và sử dụng

Bảo quản nước cốt dừa trong ngăn mát tủ lạnh và dùng được trong 6 tháng.Khi mở nắp bạn chỉ dùng được trong 5 ngày thôi nhé.Sử dụng như nước cốt dừa đóng hộp.Nếu dùng nước cốt dừa ăn chè bạn nên nấu lại nước cốt dừa với công thức hào 5g bột năng vào nước cốt dừa rồi nấu sôi là ta đã có nước cốt dừa đặc sệt để ăn chè rồi.

*

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất cách làm nước cốt dừa đơn giản chỉ trong vài bước rồi. Nước cốt dừa là nguyên liệu dùng để nấu rất nhiều món ăn, chính vì vậy bạn hãy canh lượng nước cốt dừa mình dùng trong 6 tháng và nấu nước cốt dừa một lần. Nước cốt dừa làm theo cách này sẽ không bị hôi dầu dừa, bảo quản được lâu mà không sợ hỏng, hương vị thơm ngon với giá thành cực rẻ. Hãy trải nghiệm ngay hôm nay và chia sẻ cách làm nước cốt dừa đặc sệt bảo quản được 6 tháng mà không sợ hỏng để dùng dần trong bếp với mọi người nhé! Chú các bạn thành công và luôn có nhiều sức khỏe để là một người phụ nữ đảm đang!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: