Cách Bảo Quản Cháo Qua Đêm, Cháo Để Ngăn Mát Tủ Lạnh Được Bao Lâu

Cách bảo quản cháo qua đêm tốt nhất hiện nay là bỏ nồi cháo vào ngăn mát của tủ lạnh. Tuy nhiên chỉ nên để chúng từ 1 tới 2 ngày. Nếu để lâu, cháo sẽ mất vị ngon làm con khó nuốt. Hơn nữa, cháo đông lạnh có thể bị mất một số chất dinh dưỡng.

*

Vì thế LC Foods khuyên nên nấu 1 lượng cháo vừa đủ chia bốn bữa/ngày cho con. Nếu chị em vẫn còn băn khoăn vì liệu cháo bị đông dạng đá viên như vậy có bảo đảm được dinh dưỡng khi rã đông cho con ăn không thì chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết rã đông cháo trắng cho bé như sau:

+ Đun cách thủy: Đây là phương pháp “cổ điển” và vô cùng hiệu quả để giữ được những chất dinh dưỡng có trong thực phẩm để rã đông thức ăn. Các mẹ có thể cho viên cháo hay thịt vào một cái bát nhỏ rồi đặt cách thủy trong nồi, đun lửa nhỏ và khuấy đều là ta có thể cho con ăn ngay được rồi.

Đang xem: Cách bảo quản cháo qua đêm

+ Sử dụng lò vi sóng: Trong xã hội mà “thời gian quí hơn vàng” như hiện nay thì có lẽ nhiều mẹ sẽ ngại luôn cả phần đun nấu. Dùng lò si sóng để hâm thức ăn là cách nhanh chóng và đơn giản nhất bởi chỉ cần trong vòng 30 giây đến 1 phút là thức ăn sẽ hoàn toàn rã đông. Tuy nhiên vì lò vi sóng thường làm nóng không đều nên các mẹ hãy nhớ khuấy thật kỹ cho nóng đều và kiễm tra nhiệt độ thật cẩn thận, chỉ cho bé ăn khi thực phẩm đã nguội bớt nhé.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Khoai Tây Không Bị Lên Mầm, Cách Bảo Quản Khoai Tây Được Lâu Không Mọc Mầm

+ Rã đông trong ngăn mát: Cháo trắng để ngăn mát được bao lâu? Theo kinh nghiệm bản thân, em cũng hay chuyển thức ăn dạng đá viên từ ngăn lạnh sang ngăn mát và để qua một đêm. Sáng hôm sau trước khi chuẩn bị đi làm, thức ăn đã hoàn toàn rã đông và em chỉ cần đun một loáng là có ngay cháo ăn nóng hổi cho con yêu. Tuy vậy, các mẹ lưu ý đừng để thức ăn rã đông tự nhiên ngoài không khí nhé, nhiệt độ nóng ẩm sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe bé yêu đấy.

Xem thêm: Các Cách Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh, Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh Đúng Cách

*

Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt Thơm Lừng Hấp Dẫn | Món Miền Trung

Kết: Cách bảo quản cháo qua đêm và bí quyết rã đông cháo trắng ở bài viết trên rất đơn giản phải không ạ? Các mẹ nấu cháo trắng rồi xay, chia phần cho cả tuần sau đó để đông lạnh. Thịt cá, rau, củ cũng làm vậy. Buổi tối trước khi ngủ, bỏ đồ đông lạnh xuống ngăn mát để rã đông. Sáng dậy cứ 1 phần cháo, 1 phần thịt, 1 phần rau là được 1 tô cháo cho con. Tuy nhiên, chỉ làm như vậy khi bận rộn thôi nhé, khi rảnh rỗi các mẹ phải bổ sung các món cháo mới cho bé ăn như cháo esch, cháo chim bồ câu, cháo gà nhằm thay đổi khẩu vị tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của bé hơn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: