Cách Bảo Quản Cháo Cho Bé Ăn Cả Ngày, Cách Hâm Cháo Cho Bé

Việc nấu cháo dinh dưỡng cho con tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, lượng cháo mà con ăn một này lại khá ít. Chính vì thế, các mẹ bỉm sữa thường sẽ nấu một lần và hâm nóng cháo cho con ăn cả ngày. Thực tế của việc này có tốt hay không và cách hâm cháo cho bé đúng và đảm bảo dinh dưỡng là như thế nào? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Đang xem: Cách bảo quản cháo cho bé ăn cả ngày

1. Có nên hâm đi hâm lại cháo dinh dưỡng nhiều lần?

*

Có nên hâm đi hâm lại cháo dinh dưỡng nhiều lần?

Việc hâm đi hâm lại cháo chắc chắn là điều mà chúng ta hoàn toàn không nên làm. Lý do là bởi:

Khi mẹ nấu cháo vào buổi sáng và để ở nhiệt độ phòng thì chỉ cần khoảng 2 tiếng là cháo đã bắt đầu có dấu hiệu ôi thiu. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, các loại vi sinh vật có hại cũng luôn tiềm ẩn và tấn công thức ăn. Bên cạnh đó, dưỡng chất trong thức ăn khi bảo quản ở nhiệt độ lạnh cũng sẽ mất đi đáng kể. Vì vậy, dù bảo quản như thế nào đi chăng nữa cháo cũng không còn đảm bảo.Cách hâm cháo cho bé dù có cẩn thận thế nào cũng làm mất đi vitamin, khoáng chất có trong các loại nguyên liệu. Như vậy cháo không còn dinh dưỡng nữa.Đồ ăn hâm lại sẽ có vị khó khăn hơn. Con cũng vì thế mà cảm thấy không còn hứng thú nữa. Chúng sẽ bỏ ăn và sau là là sợ ăn.

2. Cách hâm cháo cho bé ăn cả ngày?

*

Cách hâm cháo cho bé ăn cả ngày?

Vậy làm cách nào để nấu cháo buổi sáng và cho con ăn cả ngày. Mẹ hãy áp dụng cách hâm cháo cho bé vô cùng đơn giản đó là:

Nấu 1 nồi cháo trắng vào buổi sáng. Mẹ hãy tính lượng cháo làm sao vừa đủ cho con ăn 3 bữa/ngày. Sau đó chia nhỏ ra các phần, bữa nào ăn phần nào và bảo quản bên trong tủ lạnh. Việc chia nhỏ thức ăn sẽ giúp mẹ lấy đồ nhanh chóng hơn. Đồng thời tránh tạo điều kiện để các loại vi khuẩn xâm nhập trong quá trình lấy đồ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Trước giờ ăn của con, mẹ hãy lấy một phần cháo cho vào nồi nhỏ. Tiếp đó, thêm các nguyên liệu rau, thịt cá cho từng bữa và đun lên. Cuối cùng là tắt bếp và cho dầu ăn dành cho

3. Cách bảo quản cháo cho bé trong tủ lạnh

Với cách hâm cháo cho bé như trên, chúng ta vẫn cần phải bảo quản cháo trắng trong tủ lạnh. Vậy thực hiện bảo quản cháo như thế nào là đúng?

*

Cách bảo quản cháo cho bé trong tủ lạnh

Sau khi nấu cháo trắng cho con, mẹ hãy đổ phần cháo cần ăn cho bữa đó ngay ra nồi. Phần còn lại sẽ chia nhỏ ra các hộp thực phẩm nhỏ. Mỗi một phần sẽ vừa đủ cho một bữa của con. Sau đó cất lên trên ngăn đá của tủ lạnh.

Các loại rau, thịt, cá mẹ có thể sử dụng luôn nguyên liệu trong bữa ăn hôm đó và chế biến cho con. Hoặc nếu mẹ muốn làm tiện một lần với đa dạng các loại thực phẩm thì cũng thực hiện như đối với cháo. Đó là sau khi chế biến bảo quản trong các hũ thủy tinh hoặc khay, vỉ đựng nguyên liệu ăn dặm của trẻ có bán sẵn. Sau đó cất lên trên ngăn đó.

Khi nấu cháo cho con, mẹ chỉ cần lấy đủ phần thức ăn cho ngày hôm đó và để xuống ngăn mát. Như vậy đến bữa là có thể sử dụng.

*

Cách bảo quản cháo cho bé trong tủ lạnh

Cháo để ngăn mát được bao lâu? Cháo và các nguyên liệu nếu chỉ để trong ngăn mát của tủ lạnh thì chỉ được khoảng 2 ngày. Còn nếu để trên ngăn đá thì thời gian có thể lên đến 1 tháng.

Để đảm bảo thức ăn cho con trong thời hạn sử dụng, mẹ hãy ghi chú ngày làm thực phẩm lên trên đó. Như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Ốc Biển Qua Đêm Chuẩn Nhất, Cách Bảo Quản Và Vận Chuyển Ốc Đi Xa

4. Xử lí thực phẩm để trong tủ lạnh và cách hâm cháo cho bé

Đồ ăn sau khi bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh thì thực hiện cách hâm cháo cho bé như thế nào cho đúng?

4.1. Rã đông thực phẩm

*

Rã đông thực phẩm

Có 3 cách rã đông các loại nguyên liệu là:

Dùng lò vi sóng: Mẹ chỉ cần cho thức ăn vào trong tô thủy tinh hoặc bát chuyên dụng sau đó cho vào lò vi sóng. Khuấy đều thức ăn để chúng không vón cục và có thể tan hết.Hấp cách thủy: Gỡ viên thức văn và cho vào chén nhỏ. Sau đó đặt vào nồi nước đun sôi. Đun trong khoảng từ 10 đến 20 phút.Rã đông bằng tủ lạnh: Tối hôm trước, mẹ hãy chuyển lượng đồ ăn cần thiết trong một ngày cho con từ ngăn đá xuống ngăn mát của tủ lạnh. Thức ăn sẽ mất khoảng 12 tiếng để rã đông.

Tuyệt đối không rã đông bằng cách để thực phẩm ra môi trường bên ngoài. Vì vi khuẩn có hại sẽ tấn công vào đồ ăn dễ dàng hơn.

4.2. Cách hâm cháo cho bé

*

Cách hâm cháo cho bé

Sau khi đã rã đông nguyên liệu, mẹ có thể thực hiện hâm cháo cho bé bằng 2 cách sau:

Sử dụng lò vi sóng: Cho thức ăn vừa rã đông vào chén. Sau đó hâm nóng 15 giây/lần. Hết thời gian lại khuấy đều lên cho nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.Sử dụng nồi đun bằng bếp: Cho các loại nguyên liệu vào nồi chuyên đun cháo cho trẻ sau đó khuấy đều tay để thức ăn không bị cháy.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Yến Sào Khô, Tổ Yến Để Được Bao Lâu

Trên đây là cách hâm cháo cho bé khoa học và đảm bảo an toàn nhất mà mẹ có thể tham khảo để thực hiện cho con. Hãy là một bà mẹ thông thái. Từ đó giúp con có được nguồn dinh dưỡng thực sự bổ dưỡng để phát triển toàn diện.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: