【2021】Các Cách Bảo Quản Chả Cá Thác Lác Lâu Dài, Cách Bảo Quản Chả Cá Để Ngon Và Tươi

1 Chả cá để được bao lâu?

Thông thường, chả cá sống sẽ để được từ 1 – 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Còn nếu bạn để chả cá sống trong ngăn đông tủ lạnh thì sẽ có thời gian bảo quản lên đến 2 tuần hoặc 1 tháng (tùy thuộc vào nhiệt độ bảo quản).Bên cạnh đó, chả cá đã qua công đoạn chế biến như chiên/hấp thì sẽ có thời gian bảo quản là 1 – 6 tháng ở nhiệt độ khoảng 10 độ C trong tủ lạnh.Tuy nhiên, bạn nên lưu ý thời gian sử dụng của chả cá mà không nên bảo quản quá lâu trong tủ lạnh sẽ làm chả cá mất dần hương vị thơm ngon. Ngoài ra, trước khi mua bạn cũng nên lựa chọn kỹ loại chả cá có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo được chất lượng nhé!Chả cá để được bao lâu?

2 Cách bảo quản chả cá

Cách bảo quản chả cá sốngNhư Điện máy XANH đã chia sẻ ở trên, chả cá để được bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiệt độ của tủ lạnh, nên vì vậy bạn có thể bảo quản chả cá trong tủ lạnh theo các cách sau:Nếu bạn bảo quản ở nhiệt độ 10 độ C trong tủ lạnh thì chả cá sẽ để được khoảng 2 ngày.Trong trường hợp nhiệt độ ở 0 – 5 độ C sẽ có thể giữ được trong vòng 2 tuần.Ngoài ra, nếu chả cá để ở nhiệt độ -18 độ C thì sẽ có thời gian bảo quản lên đến 2 tháng.

Đang xem: Cách bảo quản chả cá thác lác

Chả cá sốngCách bảo quản chả cá đã chiên, đã hấpTrước khi bảo quản chả cá đã chiên hoặc đã hấp, bạn nên hút chân không, sau đó mới cho vào ngăn đông tủ lạnh (nhiệt độ khoảng -18 độ C) sẽ để được 4 – 6 tháng.Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bảo quản ở nhiệt độ khoảng 0 – 5 độ C sẽ có thời gian là 1 tháng. Ngoài ra, nếu bạn để chả cá ở nhiệt độ 10 độ C thì chả cá sẽ chỉ giữ được 3 ngày.Tuy nhiên, tất cả thời gian bảo quản này chỉ áp dụng cho loại chả cá đã được hút chân không. Còn đối với chả cá chưa được hút chân không sẽ có thời gian bảo quản ngắn hơn là 3 tháng (ở -18 độ C), 3 tuần (ở 0 – 5 độ C) và 2 ngày (ở nhiệt độ 10 độ C).

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bơ Sống – Cách Chọn Và Bảo Quản Quả Bơ Được Lâu

Chả cá đã chiên, đã hấp

3 Cách bảo quản chả cá để vận chuyển đi xa

Để vận chuyển chả cá đi xa mà vẫn đảm bảo chả cá không bị hư/hỏng thì bạn có thể bảo quản theo cách như sau:Đối với chả cá đã chiên/hấp, bạn nên hút chân không, sau đó cho vào thùng xốp có đá để ướp cho chả cá luôn lạnh. Cuối cùng bạn chỉ cần đóng nắp và quấn băng keo kín lại để không khí không xâm nhập vào là có thể vận chuyển đi xa trong vòng 2 – 3 ngày.Còn đối với trường hợp bạn vận chuyển chả cá đi gần hơn cỡ khoảng 12 – 24 tiếng thì chỉ cần hút chân không, sau đó gói kín lại bằng một túi lớn khác là được.Thông thường, thời điểm thích hợp nhất để vận chuyển thực phẩm đi xa là vào buổi tối. Vì đây là lúc có nhiệt độ thấp sẽ làm chậm quá trình hư/hỏng của chả cá, giúp chả cá được tươi lâu hơn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Trứng Vịt Lộn Sau Khi Luộc, Trứng Luộc Để Được Bao Lâu

Cách bảo quản chả cá để vận chuyển đi xa?

4 Các lưu ý khi bảo quản chả cá

Nhiệt độ bảo quản là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý trong khi bảo quản chả cá. Nhiệt độ lạnh càng thích hợp thì chả cá sẽ giữ được độ tươi ngon lâu hơn cũng như hương vị vẫn còn thơm ngon như ban đầu.Nhìn chung, chả cá hấp thường sẽ khó bảo quản hơn chả cá chiên. Do đó, trước khi chế biến bạn nên đọc kỹ hướng dẫn hoặc hỏi kỹ người bán về cách sơ chế để tránh rã đông sai cách (như ngâm nước hoặc dùng quạt cho mau rã đông). Làm như vậy sẽ khiến cho chả cá bị mất nước, khô và không còn mềm ngon nữa.Ngoài ra, việc rã đông ở hình thức không tự nhiên và nhiệt độ quá thấp cũng sẽ làm cho chả cá chiên bị tróc lớp da vàng ra khỏi phần ruột chả.Các lưu ý khi bảo quản chả cá
Như vậy Điện máy XANH đã chia sẽ xong những thông tin về cách bảo quản chả cá sống cũng như chả cá đã qua chế biến như hấp hoặc chiên một cách cực đơn giản. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ bỏ túi thêm được những thông tin hữu ích cho việc bếp núc nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: