Bảo Quản Chả Cá Bằng Cách Bảo Quản Chả Cá Hấp, Hướng Dẫn Bảo Quản Chả Cá Đúng Cách

anthienphat.com xin hướng dẫn cách bảo quản chả cávà cách sử dụng những loại chả cá phổ biến: Chiên, Hấp và Tươi của nhữngvùng miền nổi tiếng về chả cá như Nha Trang, Phan Rang, Vũng Tàu, Quy Nhơn…Hy vọng bạn có thể tham khảo.

Đang xem: Cách bảo quản chả cá hấp

Trong quá trình tư vấn và cung cấp sản phẩm chả cá Nha Trang cho đại lý vàkhách hàng. Rất nhiều lần đại lý – khách hànghỏi cách bảo quản loại chả cá nha trang sao cho đảm bảo chất lượng nhất và an toàn nhất.

*

Bài viết này xin được hướng dẫn cụ thể cách bảo quản và sử dụng sao cho hiệu quả và an toàn nhất nhé!

Cách bảo quản chả cá sao cho ngon nhất?

Tuy theo loại chả mà bạn có cách bảo quản khác nhau và thời gian sử dụng cũng khác nhau. Hiện tại đặc sản anthienphat.com chỉ hướng dẫn cách bảo quản nhữngloại chả cá phổ biến như: chả cá các vùng Nha Trang, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Phan Rang ạ!

*

Chả cá loại chiên và hấp (Luộc):

Bạn có thời gian sử dụng khá dài nếu như bảo quản đúng cách thời gian có thể lên đến 6 tháng. Nếu được bạn nên hút chân không nếu muốn bảo quản chả cá lâu từ 4 tháng đến 6 tháng ở nhiệt độ -18 độ C (Nhiệt độ tử đông hoặc ngăn đông tủ lạnh).Nhiệt đô:0 độ đến 5 độ (Ngăn chưa thực phẩm tươi tủ lạnh nhà bạn) Bảo quản được 1 tháng nếu , và 3 ngày nếu để nhiệt độ khoản 10 độ.

Thời gian này được áp dụng khi chả cá đã hút chân không bằng bao bì nhựa PP nhé!

Nếu bạn mua loại chả cá chưa được hút chân không thời gian sẽ bị giảm hơn cụ thể:

– Nhiệt độ -18 độ C (Nhiệt độ tử đông hoặc ngăn đông tủ lạnh): 3 tháng.- Nhiệt 0 độ đến 5 độ (Ngăn chưa thực phẩm tươi tủ lạnh nhà bạn): 3 tuần.- Nhiệt độ khoản 10 độ: 2 ngày- Bình Thường: 36 tiếng

Chả cá tươi:

– Nhiệt độ -18 độ C (Nhiệt độ tử đông hoặc ngăn đông tủ lạnh): 1 tháng.- Nhiệt 0 độ đến 5 độ (Ngăn chưa thực phẩm tươi tủ lạnh nhà bạn): 2 tuần.- Nhiệt độ khoản 10 độ: 2 ngày- Bình Thường: 8 tiếng

*

Nguyên nhân do chả cá 2 loại chả cá chiên và chả cá hấp là thực phẩm đã chính nên thời gian sử dung lâu hơn so với loại chả cá tươi.Cách bảo quản này là cách bảo quản chung cho các loại chả trên thị trường dù nó có nguồn góc ở Nha Trang, Phan Rang, Vũng Tàu, Phú Quốc, Quy Nhơn ạ.

Xem thêm: Bỏ Túi Cách Bảo Quản Cà Rốt Tươi Lâu Một Cách Hiệu Quả Nhất, Cách Bảo Quản Cà Rốt Trong Tủ Lạnh

Nếu bạn phải vận chuyển chả cá đi xa thì cách bảo quản trong quá trình vận chuyển như thế nào?

Đối với các dòng chả cá đã chính như chiên hoặc hấp thì nên hút chân không nếu vận chuyển xa 2 đến 3 ngày bạn nên bỏ vào thùng xốp nên chèn thêm đá để giữ độ lạnh cho chả cá

*

*

Quan trọng nhất là bạn cần dùng băng keo quấn kính phần tiếp giữa nấp và thân thùn xốp để không khí lạnhbên trong thùng không thoát ra ngài, việc này giúp giữ cho chả cá trong thùng luôn đảm bảo thấp giúp bảo quản chả cá được lâu hơn.

Nếu vận chuyển trong 24 tiếng bạn chỉ cần hút chân không (rút hết không khi ra khỏi bịt: không tao môi trường thuận lợi để vi khuẩn làm hư bánh chả cá) và gói lại thành là có thể chuyên đi!

*

Thời gian gửi hoặc vận chuyển chả cá tốt nhất là buổi tối, nhiệt độ giảm làm chả cá không bị hư nhanh.

Cách sử dụng chả cá đảm bảongon?

Khi dùng chả cá, nhiều người nhầm tưởng đem chả cá ra và dùng là được. Thật ra, bạn cần phải làm vài thao tác căng bản để giữ đúng vị của những loại chả này. Vậy các bước căn bản khi dùng chả cá là gì?

Sau khi lấy miến chả từ ngăn đông tủ lạnh ra, bạn cần để khoản 2 tiếng để chả cá không cònđông cứng sau đó mới chế biến!

Nếu chế biến liền chả cá đang ở nhiệt độ lạnh 0 độ và đột ngột gặp nhiệt độ nóng 100 độ sẽ làm phần vỏ bên ngoài bong ra giảm chất lượng chả khi dùng.

Xem thêm: Những Cách Bảo Quản Quả Nhãn Tươi Lâu Trong Tủ Lạnh, Ăn Dần Quanh Năm

*

Tốt nhất bạn nên để bánh chả chiên hoặc luộc ở ngăn mát tủ lạnhtối trước ngày bạn muốn chế biến ạ.

Với những thông tin trên hy vọng anthienphat.com đã giúp bạn có những kiến thức để bảo quản những miếng chả cá sao cho tốt nhất!Nếu bạn muốn cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ qua:

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: