Cách Bảo Quản Cát Lợn – ”, “Dương Bảo” Đến Những Cái Chết Oan Uổng

Cát lợn còn được gọi là Trư cát, hoặc Trư sa cát lợn, là một loại sỏi mật ở lợn. Cát lợn được cho là có tính mát, vị ngọt chuyển sang đắng, có tác dụng đối với tâm và can, có mùi như thảo mộc và được cho là có giá trị cao trong y học và kinh tế. Cát lợn có trọng lượng khoảng 0,5 đến 0,8 kg.

Đang xem: Cách bảo quản cát lợn

Cát lợi là gì

Cát lợn là gì và cát lợn quý như thế nào, giá của cát lợn bao nhiêu?

Cát lợn hay trư cát là một trong số các loại sỏi của động vật có giá trị đối với y học. Một số loài vật khác cũng đem lại giá trị như: sỏi mật trâu (ngưu hoàng), sỏi mật ngựa (mã bảo), sỏi mật khỉ (hầu táo), sỏi mật chó (cẩu bảo)…

Cát lợn cũng giống như hầu hết các loại sỏi mật động vật dùng làm thuốc, chủ yếu tác động vào tâm và can. Giá trị của Cát lợn là có tuy nhiên thực sự quý đến mức nào thì vẫn còn chờ các chuyên gia thẩm định.

Lưu ý: chưa có tài liệu chính thống nào nói về giá trị của cát lợn.

Xem thêm: Khô Bò Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Bò Khô Sợi Cách Bảo Quản Thịt Bò Khô Để Luôn Giữ Được Lâu

Một số hình ảnh được cho là Cát lợn

*
*
*
*

Thực hư tác dụng chữa bệnh của cát lợn giá chục tỷ đồng?

“Trong Đông Y không có vị thuốc nào được gọi là “cát lợn” hay được lấy từ dạ dày lợn để chữa bệnh. Người dân không nên tin vào những thông tin thổi phồng, không có căn cứ trên. Vật thể mà người dân cho là “cát lợn giá chục tỷ đồng” có thể chữa bách bệnh chỉ là một khối sỏi bệnh, giống như sỏi ở con người do những chất thải tích không được thải ra ngoài tích tụ lại trong cơ thể con lợn và gây bệnh cho lợn mà thôi”.

(GS.TS Trần Quốc Bình, Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương)

“Vật lạ mà người dân lấy ra từ dạ dày lợn được cho là cát lợn và là vị thuốc quý hiếm chữa bách bệnh, chỉ là “đồn nhảm”. Người dân không nên tin sử dụng để làm thuốc để tránh những rủi ro không đáng có”.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Rau Ở Siêu Thị Luôn Tươi Lâu, Cách Bảo Quản Rau Trong Tủ Lạnh Tươi Lâu Cả Tuần

(Ông Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch hội Đông y TP Hà Nội)

“Trong Đông y trong đông y có sử dụng sỏi mật của trâu và bò có tên là ngưu hoàng để làm thuốc trị bệnh. Đây vốn một vị thuốc quý, đắt tiền. Tuy nhiên, lại không sử dụng bất cứ vị thuốc nào từ dạ dày của lợn, cát lợn, hay sỏi mật lợn để chữa bệnh”.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: