Mách Bạn Cách Bảo Quản Camera Điện Thoại Cực Hay, Hướng Dẫn Vệ Sinh Camera Điện Thoại Ngay Tại Nhà

Nếu camera smartphone của bạn có nhiều vết bẩn, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để vệ sinh camera điện thoại nhanh chóng và an toàn ngay tại nhà.

Những lý do nên vệ sinh camera điện thoại thường xuyên

Chắc hẳn các bạn đều từng nghe đến sự thật về màn hình trên smartphone còn bẩn hơn các nhà vệ sinh công cộng và hơn 1/3 người được khảo sát tại Anh thừa nhận họ chẳng bao giờ làm sạch màn hình điện thoại.

Đang xem: Cách bảo quản camera điện thoại

Thật ra đó chưa phải là tất cả, có một bộ phận trên smartphone mà chúng ta dùng hằng ngày thế nhưng lại ít thường xuyên lau chùi, bảo dưỡng. Đó chính là ống kính smartphone và nếu không được bảo dưỡng thường xuyên thì ống kính camera dễ bị bám bẩn và nhòe – nếu thường xuyên hoạt động trong môi trường bụi bẩn, ống kính camera nhòe có thể khiến các cảm biến hoạt động thiếu chính xác.

*

Đặc biệt, một số nhà sản xuất smartphone còn tăng kích cỡ ống kính camera lên gấp hai, gấp ba lần so với trước đây. Theo đó, diện tích bề mặt tiếp xúc tăng lên dẫn đến các khả năng va chạm với hạt bụi bẩn hoặc để trên bề mặt bàn gồ ghề sẽ làm ảnh hưởng chất lượng camera. Chưa kể, ống kính camera còn là nơi trú ngụ các vi khuẩn có mức độ bẩn không kém gì màn hình smartphone.

Chuẩn bị những vật dụng để vệ sinh camera điện thoại

*

Khăn mềm không xơ, tốt nhất là vải sợi nhỏ và tăm bông là các vật dụng đơn giản mà bạn có thể sử dụng ngay tại nhà, để tiến hành vệ sinh bộ phận ống kính camera.

Trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng màn hình smartphone, thế nhưng cá nhân mình không rõ nguồn gốc những hóa chất này ảnh hưởng ra sao đến ống kính camera, vì vậy mình vẫn lựa chọn cồn 70 độ pha loãng vì đây thiết bị y tế mà hầu hết các gia đình thường trang bị, cũng như được nhiềutrang công nghệ diễn đàn xác nhận và áp dụng bởi đa số người dùng thực tế.

Ngoài ra, nếu các bạn thích mày mò tự làm, thì hỗn hợp giấm và nước cất pha loãng theo tỷ lệ 1:1 đều an toàn để làm chất tẩy rửa màn hình.

Xem thêm: Bảo Quản Keo Nối Mi Đúng Cách Bảo Quản Keo Nối Mi Sky, Bảo Quản Keo Nối Mi Đúng Cách, Bạn Đã Biết

Các bước vệ sinh camera điện thoại

*

Đầu tiên, FPT Shop khuyến cáo các bạn nên tắt thiết bị trước khi bắt đầu quá trình làm sạch vì bất kỳ sự cố tràn chất lỏng đều có thể ảnh hưởng đến thiết bị.

Tiếp theo, các bạn hãy đặt úp thiết bị lên trên một tấm vải để giữ cho màn hình được cố định và an toàn. Sau đó, hãy nhúng một đầu của tăm bông vào cồn 70 độ pha loãng, lau nhẹ ống kính máy ảnh và sử dụng đầu khô để thấm hút chất lỏng dư thừa còn lại trên kính.

Cuối cùng, làm sạch bề mặt phần còn lại của smartphone và ốp lưng trước khi đưa thiết bị hoạt động trở lại. Ngoài ra, các bạn thường xuyên vệ sinh máy ảnh định kỳ sẽ giúp đảm bảo chất lượng cho mỗi lần chụp ảnh.

Một số lưu ý trong quá trình vệ sinh camera điện thoại

Không sử dụng vải thô để lau máy ảnh camera, vì sợi vải này có thể làm xước bề mặt, cũng như ảnh hưởng đến chất lượng thấu kính của camera điện thoại.

Không sử dụng các dung dịch tẩy rửa công nghiệp mạnh, vì các hóa chất này có thể làm ăn mòn lớp sơn của kim loại hoặc thủy tinh xung quanh trên thấu kính.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Bảo Quản Nha Đam Để Đắp Mặt, Cách Để Bảo Quản Gel Nha Đam

Trong quá trình làm sạch ống kính camera của smartphone, các bạn nên vệ sinh nhẹ nhàng, vì thấu kính camera là loại thấu kính mỏng manh và chỉ cần một vết xước hoặc trầy xước nhỏ nhất cũng có thể làm hỏng mục đích của máy ảnh.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: