Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bảo Quản Cam Xoàn, Cách Bảo Quản Cam Tươi Lâu Tại Nhà Cực Đơn Giản

Công dụng của cam xoàn

Cam xoàn rất giàu vitamin C ( đến nỗi người ta mặc định sai cam là loại hoa quả giàu vitamin C nhất ) giúp tăng cường hệ miễn dịch,làm tươi trẻ làn da, khiến cơ thể tràn đầy năng lượng,ngoài ra thường xuyên tiêu thụ cam xoàn giúp làm chậm bệnh sơ cứng động mạch.

Đang xem: Cách bảo quản cam xoàn

-Trong cam có chứa hợp chất liminoid giúp cơ thể chống lại ung thư miệng, da, phổi, dạ dày và ruột kết.Ngoài ra chất trống oxi hóa mạnh bảo vệ tốt các tế bào của cơ thể.

-Flavonoid và vitamin C trong cam xoàn đã được biết là giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng flavonoid trong trái cam có thể làm giảm bệnh huyết áp cao.

Lưu ý khi sử dụng cam xoàn:

-Những người cơ thể mắc hàn , thận yếu,sinh lý yếu, bệnh dạ dày không nên sử dụng cam nhiều.

Sử dụng cam xoàn

*
*

-Cam xoàn Lai Vung rất ngon ngọt,thường dùng ăn tươi hoặc vắt lấy nước cam nguyên chất uống,vừa mát,vừa bổ thanh nhiệt giải độc cực tốt,đặc biệt là với trẻ em

-Ngoài ra từ cam xoàn còn có thể chế biến mứt,bánh kẹo,làm nước sốt ,nước dùng .

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tinh Dầu Đúng Cách, Cách Bảo Quản Tinh Dầu

Cách chọn cam xoàn ngon

-Khi chọn cam xoàn nên chọn quả nhỏ,quả càng nhỏ càng ngọt thơm,quả cầm chắc tay,da hơi rám,màu xanh tươi hơi ngả vàng là cam chín tới tầm rất ngon.

-Nên chọn quả cuống,lá ,cành xanh tươi không héo là cam mới thu hoạch

-Đặc biệt cam xoàn Lai Vung trên dưới đều có vết hơi lõm hình đồng xu,nên còn được gọi với cái tên cam hai đồng xu

Cách bảo quản cam xoàn

-Cam xoàn là loại dễ bảo quản để nhiệt độ thường ở nơi khô mát có thể để được 2 tuần,trong điều kiện công nghiệp để được 2 tháng.Tuy nhiên khi cam chín sẽ bắt đầu chuyển chua,giảm ngọt vì thế nên được sử dụng trong 3 ngày.

Nếu muốn mua cam xoàn Lai Vung các bạn nên tới cửa hàng hoa quả Việt Nam uy tín tại Hà Nội để tránh mua phải hàng kém chất lượng,không đảm bảo vệ sinh an toàn.

Mua cam xoàn ở đâu Hà Nội?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi các bạn có thể mua cam xoàn, tuy nhiên chất lượng thì rất không đồng đều, nếu muốn mua cam xoàn chuẩn Lai Vung hãy đến cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood, chúng tôi chỉ bán cam xoàn chuẩn và ngon nhất Hà Nội.

Xem thêm: Để Bảo Quản Cá Khô Người Ta Thường Chọn Cách Bảo Quản Khô Đúng Cách

Giá cam xoàn hàng ngày

Hiện nay giá cam xoàn có sự chênh lệch khá lớn giữa siêu thị và các chợ đầu mối:Giá cam xoàn ở các cửa hàng thực phẩm sạch: 85-> 95k/kgGiá cam xoàn ở chợ đầu mối, chợ cóc: 55-60k/kgVề chất lượng thì tôi có thể nói “cam nào, giá nấy” mua ở chợ về khô khốc, chả có giọt nước nào.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: