Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Cam Trong Tủ Lạnh, Mách Bạn Mẹo Nhỏ Để Bảo Quản Cam Được Tươi Lâu

Cam là loại trái cây ngon mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Có sẵn cam tươi trong nhà để tiện sử dụng là điều tuyệt vời. Vậy làm cách nào để bảo quản cam tươi lâu và không bị khô nước?

Bảo quản cam trong ngăn mát tủ lạnh

*
*
*
*
*

Nước cam tươi (Ảnh: Unflash)

Nước cam sau khi vắt chỉ để được khoảng 1 giờ ở điều kiện phòng. Khi bảo quản trong tủ lạnh có thể bảo quản tối đa trong 24 giờ. Sau khoảng thời gian này nước cam vẫn uống được nhưng không còn nhiều dinh dưỡng.

Đang xem: Cách bảo quản cam trong tủ lạnh

Bạn nên bảo quản nước cam tươi trong chai tối màu và được đắp kín nắp. Chai tối màu hạn chế việc vitamin C bị phân hủy khi gặp ánh sáng. Chai được đậy kín để đảm bảo vệ sinh và tránh bị ám mùi từ các thực phẩm khác.

Câu hỏi thường gặp

Cam nên được bảo quản như thế nào?

Cam có thể để ở nhiệt độ phòng trong 1-2 ngày. Nếu bạn không muốn ăn chúng nhanh chóng, hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh. Cam có thể được giữ trong tủ lạnh đến 3 tuần.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Serum Estee Lauder Advanced Night Repair Chống Lão Hóa

Tại sao nên bảo quản cam trong tủ lạnh?

Cam chín sau khi được thu hoạch thì sẽ bắt đầu quá trình phân hủy. Việc bảo quản cam trong tủ lạnh làm ức chế quá trình này. Và nhiệt độ mát giúp cam không bị khô.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Yến Khô Ng Bị Mất Chất Dinh Dưỡng, Cách Bảo Quản Tổ Yến Từ Kinh Nghiệm Thực Tế

Có nên uống nước cam hằng ngày không?

Trong nước cam có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitaminC. Bạn có thể uống nước cam điều độ mỗi ngày nhưng cần cân nhắc lượng đường cho phù hợp với sức khỏe.

anthienphat.com chuyên cung cấp nhiều kinh nghiệm hay để bạn thêm chu toàn cho việc nội trợ. Hãy sử dụng dịch vụ đi chợ online anthienphat.com để có thêm thời gian chăm sóc bản thân và gia đình nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: