Cách Bảo Quản Cam Bằng Cát, Mách Bạn Mẹo Nhỏ Để Bảo Quản Cam Được Tươi Lâu

Cam chứa rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt là vitamin C, tươi mát nhưng bạn đã biết cách bảo quản cam tươi được lâu chưa? Cam mua về thường có thời gian hư hỏng rất nhanh chóng, các cách bảo quản sau sẽ giúp cam luôn tươi và giữ được các chất dinh dưỡng.

Đang xem: Cách bảo quản cam bằng cát

Để bảo quản cam tươiđược lâu nhất có thể, việc đầu tiên là bạn phải chọn mua những quả cam tươi xanh, còn cuống, sờ vào cuống chặt tay, khó bẻ. Lớp vỏ bên ngoài không bị trầy hay sâu, khi bóp nhẹ thì có tinh dầu tiết ra. Đồng thời áp dụng những cách bảo quản cam được lâu dưới đây để đạt kết quả như mong đợi.

1. Cách bảo quản cam tươi bằng vôi tôi

Sử dụng vôi tôi sẽ giúp cam tươi không bị thối hay sâu bệnh xâm nhập
Cam mua về rửa sạch, để ráo nước hoàn toàn hoặc bạn dùng khăn giấy thấm khô.Dùng kéo cắt cuống cam sao cho cuống dài khoảng 0,5cm.Chấm vôi tôi vào vết cắt sẽ giúp cam không bị thối hay sâu bệnh xâm nhập.

2. Cách bảo quản cam tươi bằngcát

Xếp xen kẽ một lớp cát và một lớp cam, sao cho cát phủ đầy cam và cuống cam quay lên trên.

3. Cách bảo quản cam bằng hỗn hợp cát với vôi tôi

Đầu tiên hãy bôi vôi tôi vào cuốn cam, sau đó đem vùi vào cát sạch, đặt nơi khô ráo, kín gió.Khi ăn bạn lấy ra, loại bỏ cát, rửa lại nước thật sạch, cam vẫn giữ nguyên hương vị tươi mới như lúc ban đầu.

4. Cách bảo quản camđược lâu bằng baking soda

Dùng baking soda để bảo quản tươi là phương pháp đơn giản nhất.
Pha baking soda với nước rồi cho cam vào ngâm 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.Khi cam khô thì cho vào túi nilon buộc kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm: Hưỡng Dẫn Cách Bảo Quản Bánh Kem Đi Xa An Toàn, Cách Vận Chuyển Bánh Kem Đi Xa Không Bị Hư

Với cách bảo quản cam này, bạn sẽ giữ trọn hương vị và chất dinh dưỡng cho cam được đến 1-2 tháng.

5.Cách bảo quản cam bằng lá thông

Tương tự như cách bảo quản cam được lâu bằng cát, bạn chọn những lá thông không dính sương và khô ráo, xếp xen kẽ một lớp lá một lớp cam vào thùng.

6. Bảo quản nước cam tươi

Bạn cũng có thể dùng cách bảo quản cam tươi bằng dạng nước cam để dễ bảo quản hơn.
Còn nếu đã lỡ vắt nước cam mà không dùng hết thì hãy cho nước cam vào chai thủy tinh màu sậm có nắp đậy và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.Chai sậm màu giúp hạn chế thất thoát các vitamin bị phân hủy bởi ánh sáng.

Lưu ý: Trong quá trình bảo quản, để cam tươiđược giữlâubạn hãy thường xuyên kiểm tra xem có quả nào bị hỏng thì lấy ra để tránh làm lây lan sang những quả khác.

Xem thêm: Bật Mí Các Cách Bảo Quản Gỗ Lim, Cách Bảo Quản Đồ Gỗ Nội Thất Cực Hay

Hãy lưu lại những cách bảo quản cam được lâu trên đây vì chắc hẳn đây chính là những điều cần thiết cho bạn và gia đình rồi đúng không nào, từ nay mua cam không còn lo ăn không hết nữa rồi nhé!

Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻcácmẹo nhỏ để bảo quản cam tươi được lâu trên cho những người thân của mình để biết cách bảo quản trái cây được lâu hơn trong thời tiết này.Để chanh bảo quản được lâu hơn thì có mẹo gì, xem ngay mẹo hay qua video sau nhé.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: