Cải Thảo Dài: Thông Tin Chi Tiết Về Dinh Dưỡng, Cách Bảo Quản Cải Thảo

Bắp cải bắc kinh được các đầu bếp yêu thích không kém bắp cải trắng. Điều này lý giải cho mong muốn của nhiều bà nội trợ là chuẩn bị một lượng lớn bắp cải cho cả mùa đông. Cả hầm và ban công thông thường trong các căn hộ đều thích hợp để làm kho. Chúng tôi sẽ cho bạn biết chi tiết cách bảo quản cải thảo cho mùa đông tại nhà.

Đang xem: Cách bảo quản cải thảo

Nội dung của bài báo

Lựa chọn và chuẩn bị bắp cải để bảo quảnKhông gian lưu trữPhương pháp lưu trữCác phương pháp khácThời gian lưu trữ

Có thể giữ cải thảo tươi cho mùa đông được không

Thời hạn sử dụng của bắp cải Trung Quốc ngắn hơn nhiều so với bắp cải trắng… Tuy nhiên, điều này không ngăn cản người trồng rau thu hoạch khối lượng ấn tượng của vụ thu hoạch ở nhà.

Ai đó quản lý để tiết kiệm dự trữ được chuẩn bị vào cuối tháng 9, cho đến kỳ nghỉ năm mới, và ai đó thưởng thức rau tươi cho đến tháng 3! Để kéo dài thời hạn sử dụng, bắp cải được ngâm, sấy khô hoặc đông lạnh.

Lựa chọn và chuẩn bị bắp cải để bảo quản

Để giữ bắp cải được lâu, người ta ưu tiên chọn những bắp cải có đầu chất lượng cao. có lá không thối, không bị sên và sâu bọ phá hoại. Trước khi gửi đi để lưu trữ lâu dài, tất cả các bản sao đều được kiểm tra và phân loại cẩn thận.

Các giống được đặc trưng bởi đặc tính tạo hương vị tốt nhất được sử dụng trong thực phẩm ngay từ đầu.

*

Các giống phù hợp

Chỉ những giống chín muộn và một số chín giữa là thích hợp cho thu hoạch rau vụ đông.… Lá của chúng được phân biệt bởi mật độ và độ đàn hồi của chúng, và ở thời kỳ đầu ở Bắc Kinh, chúng mềm và mềm. Trong quá trình muối chua, ngâm chua hoặc đông lạnh, những phần đầu như vậy của bắp cải sẽ trở nên vô vị, và phần rau xanh sẽ biến thành một khối nhão.

Tài liệu tham khảo. Loại nhỏ được để lại để chế biến hoặc tiêu thụ, còn loại lớn được chọn để bảo quản lâu dài. Chúng có khả năng chống sương giá, thay đổi nhiệt độ đột ngột và ít bị thối rữa hơn.

Các giống bắp cải Trung Quốc phù hợp nhất – những thứ được thu thập ở các khu vực của Nga, tốt nhất là ở vùng giữa hoặc vĩ độ nam. Đầu của bắp cải nhập khẩu từ các vùng lãnh thổ châu Á và giống lai nhập khẩu không thích hợp cho thu hoạch vụ đông. Những loại rau như vậy không có đủ chất lượng và khả năng chống thối rữa.

Các giống sau được bảo quản tốt:

Ly rượu;Asten;Công chúa;Kích thước của Nga;Vorozheya;Thuật sĩ.

Thu hoạch vài ngày sau đợt sương giá đầu tiênkhi phần đầu của bắp cải hơi đông lại. Giữ bắp cải trong nhiệt độ hạ nhiệt độ sẽ kéo dài thời gian bảo quản của nó và giúp nó chống lại bệnh tật và sâu bệnh tốt hơn.

Thú vị trên trang web:

Cách tiết kiệm súp lơ cho mùa đông

Cách bảo quản bắp cải savoy cho mùa đông

Quy tắc bảo quản dưa cải trong tủ lạnh

Tôi có cần rửa trước khi cất giữ không

Tươi đầu của bắp cải sau khi thu hoạch từ luống được để trên hiên hoặc trong một phòng thông gió khác để khô. Nên rửa bắp cải Trung Quốc trước khi ngâm, ngâm hoặc đông lạnh. Để giữ rau tươi, không làm ướt chúng.

Không gian lưu trữ

Chủ sở hữu ngôi nhà riêng của họ có hầm và tầng hầm thông gió ít gặp khó khăn hơn trong việc cất giữ cây trồng. Trong căn hộ, rau có thể được bảo quản mà không có điều kiện thích hợp chỉ trong vài ngày… Bắp cải bắc kinh là một sản phẩm thất thường, nó nhanh chóng bị nhũn và mất đi các đặc tính và mùi vị có lợi.

Xem thêm: Bật Mí 5 Cách Bảo Quản Chao Món, Hướng Dẫn Làm Chao Thơm Ngon Tại Nhà

Trong tủ lạnh

Chế độ bảo quản tối ưu cho Bắc Kinh trên các ngăn tủ lạnh – ở nhiệt độ + 2 … + 3 ° C. Trong trường hợp này, mỗi bản sao được bao bọc chặt chẽ bằng màng bám để tránh nứt nẻ và héo lá.

*

Các ngăn kéo phía dưới để rau thích hợp để đặt cây trồng., cũng như hộp nhựa đặc biệt có nắp đậy. Bắp cải được chế biến ở dạng này thích hợp cho món salad tươi và món ăn nhẹ, nhưng nên sử dụng trong vòng 1 tháng.

Trên ban công

Ban công và lôgia được tráng men và cách nhiệt thích hợp để lưu trữ lâu dàinơi nhiệt độ không giảm xuống dưới + 1 ° C và không tăng quá + 3 ° C. Biến động đột ngột có hại cho phần đầu của bắp cải và gây thối rữa nhanh chóng.

Nơi được chọn có tính đến việc ánh sáng mặt trời không chiếu tới đó. Bắp cải của ông không chịu được và nằm tốt hơn nhiều trong phòng tối hoặc dưới những mái che không cho ánh sáng xuyên qua.

Quan trọng! Khi trang bị ban công của các cửa hàng rau gia đình, các cửa sổ được mở hàng ngày để thông gió. Việc thiếu thông gió ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của đầu bắp cải và thời gian bảo quản của chúng.

Trong tầng hầm / hầm

Độ ẩm tối ưu trong hầm – từ 87 đến 92%… Khi mức độ này tăng lên, sự ngưng tụ hình thành trên bắp cải, các tán lá trở nên lờ đờ và úa. Khu vực lân cận cũng được tính đến: Peking không được xếp cạnh táo và cà chua. Các sản phẩm này giải phóng các chất làm cho các tán lá mỏng manh bị héo.

Trong hầm chứa hệ thống sưởi bổ sung được lắp đặt hoặc làm khô bằng không khí, định kỳ lắp bình chứa bằng nước. Không được phép hạ nhiệt độ xuống giá trị âm.

Quan trọng! Căn phòng, được dành để bảo quản bắp cải Bắc Kinh, thường xuyên được thông gió, và một hệ thống thông gió cưỡng bức được lắp đặt trong các hầm và tầng hầm. Không khí ứ đọng thúc đẩy sự nhân lên của vi sinh vật có hại và hình thành thối rữa. Khi bị hại chỉ cắt bỏ 1-2 lá phía trên.

Phương pháp lưu trữ

Tùy theo khả năng mà mỗi bà nội trợ lựa chọn cho mình cách bảo quản cây trồng tối ưu nhất. Đối với điều này, các phương tiện và thiết bị ứng biến thông thường được sử dụng.

Trong giấy

Sử dụng báo thông thường hoặc các tờ giấy văn phòng để gói… Mỗi đầu bắp cải được quấn 2 lớp để không còn chỗ nào thừa. Giấy ngăn không cho đầu bắp cải chạm vào nhau, giúp cách nhiệt vừa đủ và bảo vệ bắp cải khỏi ánh sáng và độ ẩm.

Ở bãi cát

Để lưu trữ lâu nhất có thể, Bắc Kinh được đào cùng với phần rễ., cẩn thận để không làm hỏng nó. Các đầu của bắp cải được nén nhẹ trong hộp cát để nó bao phủ phần gốc và một phần của gốc cây. Phương pháp lưu trữ này thích hợp cho hầm và ban công. Cát được làm ẩm định kỳ để giữ cho lá tươi tốt.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Lòng Trắng Trứng Gà Trong Tủ Lạnh Là Bao Lâu? Cách Bảo Quản Lòng Trắng Trứng Gà

Trong hộp

Những đầu bắp cải khô và không thối tuyệt đối được xếp vào hộp gỗ hoặc các thùng đặc biệt lộn ngược. Mỗi bản được đắp không quá 3 hàng, mỗi bản được bọc bằng màng bọc thực phẩm hoặc ni lông.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: