Cách Bảo Quản Cải Bó Xôi Trong Tủ Lạnh, Kinh Nghiệm Bảo Quản Rau Củ Quả Của Người Nhật

Cải bó xôi là một trong số ít các loại rau ăn lá có hương vị được bộc lộ hết trong quá trình nấu nướng. Trước khi đông lạnh rau bina cho mùa đông tại nhà, bạn phải phân loại cẩn thận phần xanh và chỉ chọn những lá non. Điều quan trọng là sản phẩm phải được thu hoạch trước khi ra hoa, để hương vị của nó sẽ tươi sáng hơn.

Đang xem: Cách bảo quản cải bó xôi trong tủ lạnh

Phương pháp khô

Đông lạnh rau bina trong mùa đông dễ thực hiện nhất là khô. Nó khác ở chỗ rau xanh được bảo quản ở dạng nguyên lá mà không cần chế biến hoặc cắt thêm.

Lá rửa sạch dưới vòi nước và lau khô. Rễ và thân của chúng bị cắt bỏ.Các loại rau xanh được phân loại theo kích thước của bản lá. Khối lượng được xếp thành từng đống nhỏ để sử dụng theo từng phầnRau muống cuộn chặt thành ống. Phần xoắn được loại bỏ trong túi nhựa hoặc cố định bằng màng.Rau xanh được cho vào ngăn đá để đông nhanh. Sau khi đông lạnh hoàn toàn, nó được đặt trong các thùng chứa lớn để bảo quản lâu dài.

Phương pháp khô cho phép bạn thu hoạch không chỉ cả tấm mà còn cả cắt lát. Trước khi đông lạnh các lát rau chân vịt, phần lá được thái nhỏ. Khối lượng thành phẩm được đặt ngay lập tức trong các thùng chứa và gửi đến tủ đông.

Những ưu điểm chính của phương pháp này là dễ dàng và không tốn nhiều công sức của quá trình. Việc không xử lý nhiệt cho phép bạn tiết kiệm nhiều chất dinh dưỡng hơn trong cây xanh. Trong số những bất lợi, cần lưu ý rằng cây xanh cần được xử lý nhiệt tiếp theo.

Phương pháp chần

Rau xanh có thể được thu hoạch không chỉ tươi mà còn sau khi xử lý nhiệt. Trước khi chuẩn bị rau bina cho mùa đông, hãy trụng qua nước sôi hoặc chần qua rau. Phương pháp chần bao gồm đun sôi lá trong rây trong 1 phút.

Do chế biến trong thời gian ngắn nên màu sắc của sản phẩm được giữ nguyên hoàn toàn nhưng các chất dinh dưỡng bị mất đi một phần.

Lá cải bó xôi rửa sạch dưới vòi nước và lau khô.Rau xanh được cắt thành dải rộng 1 cm.Nước lọc được đun sôi. Khối lượng đã nghiền được cho vào chao hoặc rây và nhúng vào nước sôi trong 30 giây.Phần rau bị bỏng được loại bỏ, làm nguội và loại bỏ chất lỏng dư thừa.Khối lượng được đặt trong các thùng chứa, đậy nắp kín. Nếu sản phẩm được bảo quản trong túi, không khí thừa sẽ thoát ra ngoài.Ngăn đá bảo quản ngăn rau củ.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hoa Quả Tươi Lâu Trong Tủ Lạnh, Mẹo Vặt Bảo Quản Trái Cây Trong Tủ Lạnh Đúng Cách

Hãy xem cũng thế

*

Cách đông lạnh đào đúng cách cho mùa đông tươi ngon trong tủ đông tại nhà

Nếu không thể chần rau thơm, chúng có thể được luộc và đông lạnh cùng với nước dùng.

Rau chân vịt chần có một số lợi ích:

phôi có kích thước nhỏ gọn và không cần nhiều không gian lưu trữ;bán thành phẩm đã sẵn sàng để sử dụng nhanh chóng;đóng băng giữ màu tự nhiên của cây xanh.

Trong số các thiếu sót, chỉ phân biệt được sự mất một phần vitamin sau khi xử lý nhiệt.

Phương pháp xay nhuyễn

Đông lạnh khoai tây nghiền là một phương pháp phổ biến khác để chuẩn bị rau bina cho mùa đông. Phương pháp này liên quan đến việc xử lý nhiệt đối với rau xanh.

Lá được rửa sạch dưới vòi nước. Các chân được loại bỏ khỏi cây xanh.Các tấm được cắt thành các dải dày 1 cm và chần trong 30 giây.Phần nước còn lại được loại bỏ khỏi khối và chuyển vào một thùng nhỏ, nơi nó được xay bằng máy xay sinh tố cho đến khi mịn.Thành phẩm xay nhuyễn được phân phối trong các thùng chứa từng phần. Đây có thể là khuôn silicon hoặc hộp làm đá.Phần nhuyễn được gửi đến tủ đông để làm đông trước. Đá viên sau khi cấp đông được chuyển sang các thùng lớn, đậy kín nắp và đưa đi bảo quản lâu dài.

Puree rất tốt để thêm vào nước sốt và mì ống. Ưu điểm của nó là hoàn toàn sẵn sàng cho việc sử dụng tiếp theo và màu sắc tự nhiên. Trong số những thiếu sót, một phần của hương vị và các đặc tính hữu ích được ghi nhận.

Đặc điểm bảo quản và sử dụng kem

Cải bó xôi giữ tốt trong tủ đông. Để bảo tồn các đặc tính và hương vị có lợi của nó, bạn cần biết làm thế nào để đông lạnh rau.

Xem thêm: Bảo Quản Thực Phẩm Đông Lạnh Theo Cách Bảo Quản Thực Phẩm Đông Lạnh Đúng Cách

Để cấp đông, sử dụng các hộp kín có nắp đậy kín. Được phép gói rau xanh trong nhiều túi và cho vào hộp các tông.Cải bó xôi không chịu được nhiệt độ quá cao. Sau khi đông lạnh nhanh, nó được đặt vào ngăn bảo quản thực phẩm, nơi nó được giữ ở nhiệt độ ổn định.Greens không chịu được rã đông từng phần. Nhiều đầu bếp mới vào nghề lo lắng về câu hỏi liệu rau bina có thể đông lại được không. Rất tiếc, không được phép đóng băng kép. Nên sử dụng các hộp đựng có phần nhỏ cho sản phẩm.Thời gian bảo quản rau muống thu hoạch không quá 6 tháng.Thời gian xử lý nhiệt đối với sản phẩm đã chế biến giảm một nửa so với sản phẩm tươi.Rau bina đông lạnh được thêm vào bánh nướng, thịt hầm, cốt lết, trứng bác, nước sốt và các món ăn khác.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: